Đặc điểm tính cách của những người có đường chỉ tay thẳng tắp hiếm có

27/10/2021, 16:45 GMT+07:00

Từ lâu, người ta đã bắt đầu biết xem chỉ tay để dự đoán về vận mệnh, tương lai của một người. Dù vẫn còn là đề tài gây tranh cãi vì tính xác thực nhưng không thể phủ nhận vẫn đang có rất nhiều người tin tưởng vào việc xem chỉ tay.

Trên thực tế, đa số mọi người sẽ có 2 đường chỉ tay là trí đạo và tâm đạo riêng biệt (đường học vấn và tình duyên). Tuy nhiên chỉ khoảng 10% dân số thế giới sở hữu 2 đường này hợp lại trên 1 bàn tay, tạo thành một đường thẳng cắt ngang. Con số này còn ít hơn đối với số người có cả ở 2 bàn tay, chỉ 3%.

 
Đường chỉ tay masukake chỉ 3% dân số thế giới có ở cả 2 bàn tay. (Ảnh: Japo)
Đường chỉ tay masukake chỉ 3% dân số thế giới có ở cả 2 bàn tay. (Ảnh: Japo)

Tạp chí Tokyo Families có viết, người Nhật Bản gọi đường thẳng đó là masukake (hay đường chỉ tay khỉ). Theo quan niệm của họ, nhưng ai có đường masukake thường sẽ rất nổi tiếng, giàu có, mang trong mình khả năng lãnh đạo vượt trội và có tài năng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, những người có đường masukake còn rất may mắn và thành công vang dội với khả năng của mình. Thậm chí, nhiều người còn tiến đến sự giàu có khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đi cùng với đó, người có đường masukake được cho là có tính cách cứng đầu, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác và thường khá ngờ nghệch trong chuyện tình cảm.

 
Thành viên RM của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới BTS sở hữu đường masukake. (Ảnh: Amindo)
Thành viên RM của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới BTS sở hữu đường masukake. (Ảnh: Amindo)

 
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng có đường chỉ tay đặc biệt. (Ảnh: Modern Hand Reading)
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng có đường chỉ tay đặc biệt. (Ảnh: Modern Hand Reading)

Tạp chí này đã kể ra nhiều nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản có đường masukake như cựu Thủ tướng Kishi Fukuda và Eisaku Sato, nhà soạn nhạc Minoru Endo hay tác giả truyện tranh Siêu Nhí Astro - Osamu Tezuka.

Vận động viên trượt băng nghệ thuật từng giành huy chương bạc Olympic 2018 Shoma Uno cũng sở hữu đường masukake. Hay lấy ví dụ ở các quốc gia khác còn có cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nam diễn viên gạo cội Robert De Niro cũng có đường chỉ tay đặc biệt này.

 
Chỉ tay masukake của vận động viên trượt băng nổi tiếng Nhật Bản Shoma Uno. (Ảnh: Japan Community)
Chỉ tay masukake của vận động viên trượt băng nổi tiếng Nhật Bản Shoma Uno. (Ảnh: Japan Community)

Song trái với những yếu tố tích cực mà người Nhật tin tưởng vào đường masukake đem lại thì khoa học lại có cái nhìn hoàn toàn khác. Trang tin y tế Healthline đưa tin, đường chỉ tay nằm ngang nếu có, sẽ thường phát triển trong 12 tuần đầu tiên của thai kì, khi em bé đang trong bụng mẹ.

Chưa có bằng chứng nào cho biết nguyên nhân nào hình thành nên đường chỉ tay nằm ngang nhưng hầu hết các trường hợp đều không gây ra bất kì vấn đề sức khỏe nào.

 
Một số người mắc chứng rối loạn có dấu hiệu là đường chỉ tay ngang. (Ảnh: Japo)
Một số người mắc chứng rối loạn có dấu hiệu là đường chỉ tay ngang. (Ảnh: Japo)

Nhưng vẫn có một phần xác suất người có đường chỉ tay nằm ngang gặp một số tình trạng rối loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong số đó phải kể đến:

- Hội chứng Down: 1/2 số người mắc hội chứng xảy ra do rối loạn nhiễm sắc thể số 21 đều có đường masukake. Người mắc hội chứng Down thường có trí tuệ bị ảnh hưởng, tăng khả năng mắc các vấn đề về tim và tiêu hóa.

- Hội chứng Aarskog: Hội chứng này là một tình trạng di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể X, gây ảnh hưởng đến đặc điểm khuôn mặt, khung xương và sự phát triển của cơ bắp.

- Hội chứng FAS: Hội chứng này xảy ra khi trong thai kì, các bà mẹ vẫn uống đồ có cồn dẫn đến khả năng trẻ sinh ra sau này bị chậm phát triển, còi cọc. Ngoài ra các bé còn có thể mắc bệnh về tim mạch, thần kinh hay gặp các vấn đề về hành vi.

Không phải ai có đường chỉ tay ngang cũng rơi vào những trường hợp trên đây. Dù vậy, nếu bạn sở hữu đường masukake thì có thể thử kiểm chứng xem nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG ĐƯỜNG CHỈ TAY

Theo nhân tướng học, mỗi đường chỉ tay đều mang một ý nghĩa đặc biệt và gắn liền với số mệnh của mỗi người. Trong đó có 7 đường chỉ tay quan trọng:

- Đường sức khỏe: Đường càng đậm càng chứng tỏ sức khỏe tốt.

- Đường tình duyên: Nếu bao gồm nhiều đường đứt khúc cho thấy tình duyên của bạn gặp nhiều trắc trở.

- Đường trí tuệ: Đường kéo dài cho thấy bạn dễ bị người khác điều khiển.

- Đường số mệnh: Nhiều hơn 2 đường có nghĩa là bạn rất được mến mộ, nổi tiếng.

- Đường tiền bạc: Đường ngắn chứng tỏ bạn là người không màng tiền bạc.

- Đường phú quý: Càng có nhiều đường thì càng giàu sang.

- Đường hạnh phúc: Đây là đường chỉ tay hiếm hình con cá. Nếu có thì bạn sẽ sở hữu cơ hội thành công và hạnh phúc lớn.

Xem thêm tại đây!