Đường Cầu Giấy trơ trụi vì hàng cây bị đốn hạ

28/01/2015, 08:00 GMT+07:00

Nhìn những thân cây lớn trơ trọi bị cụt cành khiến những người hằng ngày đi lại qua đoạn đường không khỏi xót xa.

Vào ngày 15/12/2014, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề nghị của Sở Xây Dựng, cho phép chặt hạ 35 cây xanh ở khu vực đường Cầu Giấy nhằm phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội.

Cho đến nay Đội Cắt Sửa cây xanh, thuộc Xí Nghiệp quản lý cắt sửa cây xanh Hà Nội, đã xử lý hết phần ngọn và cành của 7 cây xà cừ ở đoạn đường đối diện trường Đại Học Giao thông Vận tải. Do tất cả đều là cây lâu năm, tán lá rậm rạp và nhiều cành nên tổ công tác cắt bỏ phần ngọn và cành trước và đợi đến khi đủ xe mới thực hiện chặt nốt phần gốc.


Quang cảnh trơ trọi của con đường sau khi bị chặt mất hàng cây lâu năm

Sau khi chặt nốt phần gốc, quang cảnh con đường sẽ đỡ mất mỹ quan hơn. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, nhìn những thân cây lớn trơ trọi bị cụt cành khiến những người dân ở đây không khỏi xót xa.


Đoạn đường nhìn từ cầu đi bộ

Đa số ý kiến của người dân ở đây đều ủng hộ quyết định của thành phố. Anh B., hiện đang làm việc tại một công ty có trụ sở trên đoạn đường này cho biết: “Nếu cây xanh làm ảnh hưởng đến giao thông thì chặt đi là đúng thôi. Người dân chúng tôi cũng không có ý kiến gì cả”.

Bạn L., sinh viên trường ĐH Xây Dựng chia sẻ: “Ngày trước có hàng cây này đi bộ sang bên kia đường chờ xe buýt mát hơn, nhất là mấy ngày nóng. Mà tớ thấy cũng không ảnh hưởng gì lắm đến giao thông. Nhưng bây giờ làm đường thì phải chặt đi thôi”.

Bác H., đã sống nhiều năm ở đây cho biết: “Cây trồng mấy chục năm mới được như thế này, chặt đi thì cũng tiếc chứ. Nhưng nếu là vì sự phát triển của thành phố thì chúng tôi cũng ủng hộ thôi”.

Công tác chặt cây xanh phục vụ cho việc thi công tuyến đường sắt sẽ tiếp tục được tiến hành trong những ngày tới, từ đoạn đường Cầu Giấy đến Xuân Thủy.

Trước đó, ở TP.HCM cũng đang tiến hành đốn hạ lần lượt hàng cây xà cừ ở khu vực đường Tôn Đức Thắng. Và vì cũng mang tâm trạng tiếc nuối một góc xanh đẹp trong thành phố, một nhóm bạn trẻ đã quyết định kêu gọi mọi người cùng để lại lời tạm biệt bằng những chiếc ruy băng vàng trên thân cây.