Sau "phốt" bảo vệ đuổi người trú mưa, khách sạn 5 sao tại Hà Nội bị CĐM kéo vào rate 1 sao

30/08/2019, 14:00 GMT+07:00

Chiều 29/8 vừa qua, Hà Nội hứng chịu môt trận mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 4 khiến không ít cây đổ, gây ra tai nạn chết người. Giữa lúc mưa gió như vậy, trên MXH lại xuất hiện một đoạn clip, ghi lại cảnh tượng một người đàn ông mặt đồng phục bảo vệ, lớn tiếng đuổi hết những người đang đứng trú mưa dưới chân một tòa nhà khiến CĐM không khỏi bức xúc.

>>Xem thêm: Mưa bão vào trú tạm tại sảnh khách sạn, nhiều người bị bảo vệ đuổi đi không cho đỗ nhờ

Cư dân mạng nhanh chóng xác định được nơi xảy ra sự việc là 1 khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng, thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, chị Đàm Thu Huyền (36 tuổi, quản lý lễ tân khách sạn) đã lên tiếng cho biết người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip gây xôn xao chính là nhân viên bảo vệ của khách sạn. Tuy nhiên, người này phủ nhận các ý kiến chỉ trích xoay quanh việc khách sạn không cho trú mưa và khẳng định "không ai đuổi cả".

Sau

 
Trời mưa to, một số người trú dưới sảnh khách sạn bị bảo vệ yêu cầu rời đi 
Trời mưa to, một số người trú dưới sảnh khách sạn bị bảo vệ yêu cầu rời đi 

Chị Huyền cũng cho biết thêm: "Thời điểm đó bên phía khách sạn có khách VIP đang đến nên bạn nhân viên mới chỉ tay bảo ‘chị ơi đi sang phía kia để trú vì đường này là đường khách VIP đang đi vào’ chứ không ai đuổi cả". 

>>Xem thêm: Dại dột trú mưa sau đuôi xe tải bất chấp tính mạng

"Trời mưa lớn không ai cấm trú mưa nhưng vì chỗ đó là đường của khách VIP, mọi người đỗ như vậy sẽ gây cản trở nên bạn nhân viên chỉ tay bảo sang phía hầm gửi xe đỗ".

Ngoài ra, vị quản lý cũng cho rằng đây là khách sạn 5 sao nên việc người dân đỗ xe tràn trước sảnh và đường đi thì không được hay ho cho lắm. 

 
Một người đàn ông khác cũng bị nhân viên bảo vệ ra yêu cầu trú ở chỗ khác 
Một người đàn ông khác cũng bị nhân viên bảo vệ ra yêu cầu trú ở chỗ khác 

Mặc dù quản lý của khách sạn trên đã lên tiếng, tuy nhiên đông đảo cư dân mạng vẫn bày tỏ sự bức xúc với hành động của nam bảo vệ. Nhiều người cho rằng trong lúc đang mưa bão, việc đuổi khách, nhất là phụ nữ, trẻ em ra khỏi chỗ trú là việc không nên làm, bởi sẽ rất nguy hiểm nếu như ra đường lúc đó. 

Nhiều cư dân mạng sau đó thậm chí còn vào trang đánh giá của khách sạn và rate 1 sao, đồng thời để lại không ít những nhận xét tiêu cực liên quan tới sự việc trên.

>>Xem thêm: Quản lý khách sạn đuổi người trú mưa lên tiếng: "Trời mưa không ai cấm trú, chỉ bảo sang phía kia"​

"Mưa to gió lớn người ta trú mưa nhờ 1 lát thì ảnh hưởng gì chứ. Người ta cũng dựng xe gọn gàng sát lề chứ có gây cản trở gì đâu mà phải ra đuổi".

"Hà Nội mưa to gió bão như vậy mà nỡ lòng nào không cho người ta trú mưa. Thử hỏi rằng nếu câu chuyện này xảy ra với chính người thân của ban quản lý khách sạn thì sao?".

 
CĐM nhanh chóng rate 1 sao trên trang của khách sạn
CĐM nhanh chóng rate 1 sao trên trang của khách sạn

 
Nhiều bình luận xấu cũng được cộng đồng mạng để lại sau khi xem xong đoạn clip về sự việc trên
Nhiều bình luận xấu cũng được cộng đồng mạng để lại sau khi xem xong đoạn clip về sự việc trên

"Đáng lẽ sẽ không đánh giá 1 sao đâu, nhưng tại người bảo vệ quá vô tâm, không chút chia sẻ với người khác lúc hoạn nạn. Trời mưa bão như vậy, phụ nữ và trẻ em mà cố đi sẽ vô cùng nguy hiểm",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại, nhằm bày tỏ sự phẫn nộ với hành động được cho là không mấy đẹp của nam bảo vệ. 

Hiện sự việc vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng bức xúc cho rằng dưới cơn giông bão nguy hiểm, khách sạn thật quá đáng khi đuổi những người trú mưa đi như vậy, đặc biệt khi đó lại là phụ nữ và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số cũng lên tiếng đồng tình với cách làm của nhân viên khách sạn, cho rằng không phải "nhà ai cũng vào trú được".

Trước đó, vào chiều ngày 29/8,  khi Hà Nội đang mưa giông gió lớn thì có 4 người đi vào sảnh khách sạn để trú mưa. Trong đó có 1 người phụ nữ, một người đàn ông lớn tuổi và 2 em nhỏ.

Ngay sau đó, nam bảo vệ khách sạn tiến tới, luôn miệng "Không để xe ở đây được" đồng thời chỉ tay và yêu cầu nhóm người đang trú mưa rời đi. Mặc dù người phụ nữ đi cùng con nhỏ đã lên tiếng xin cho đứng nhờ vì trời đang mưa quá lớn, nam bảo vệ vẫn dứt khoát đuổi họ đi.

Chị H. - người quay lại đoạn video chia sẻ: "Lúc đó vào khoảng 5h10 chiều hôm nay (29/8), lúc đó tôi vừa đi đến đoạn khách sạn này thì trời mưa xối xả, sấm chớp nhiều. Do quá sợ nên tôi mới tạt vội vào khách sạn này đỗ xe trú mưa lúc này cũng có một chị có cậu con trai và một bác có 1 bé nhỏ nhỏ đứng trú. Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?"

"Chúng tôi cũng đứng vào trong nhưng không phải trong sảnh tòa nhà, chỗ đó có một cái vỉa hè nhỏ nhỏ cũng không có cửa ra vào. Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi dựng sát xe vào vỉa thậm chí chú kia còn cho hẳn xe lên vỉa để tránh cản trở nhưng vẫn bị đuổi".

Tổng hợp