Đuổi CEO vì phân biệt chủng tộc, nữ bồi bàn được nhận 900 triệu đồng

12/07/2020, 14:00 GMT+07:00

Một nữ bồi bàn nhận được khoản tiền boa hơn 900 triệu đồng vì đã dũng cảm đuổi CEO của một công ty công nghệ ra khỏi nhà hàng vì hành vi phân biệt chủng tộc.

Sự tôn trọng là một trong những điều cần thiết mà ai cũng phải có. Dù bạn giàu có hay nghèo khổ thì bạn vẫn luôn xứng đáng được người khác tôn trọng. Bởi chỉ khi nào tôn trọng người khác, chính bạn mới được những người xung quanh coi trọng lại.

Thế nhưng trong cuộc sống, vẫn có rất nhiều câu chuyện đáng buồn về những người chưa hiểu được đạo lí này và khi đó, họ cần một người dũng cảm lên tiếng chỉ cho họ biết bản thân đã sai ở đâu. Câu chuyện một nữ bồi bàn của nhà hàng L. ở Carmel Valley, khu dân cư ở thành phố San Diego (bang California) dám đuổi một CEO ra khỏi nhà hàng chính là minh chứng rõ ràng nhất.

 
Vì có hành vi khiếm nhã nên CEO bị nhân viên thẳng tay đuổi khỏi nhà hàng.
Vì có hành vi khiếm nhã nên CEO bị nhân viên thẳng tay đuổi khỏi nhà hàng.

>>> Xem thêm: A.R.M.Y phẫn nộ khi một số fan Swifties phân biệt chủng tộc với BTS

Đuổi CEO vì hành vi khiếm nhã

Mới đây, một nữ bồi bàn đã được nhận khoản tiền 'boa' là 40.000 USD (hơn 900 triệu VNĐ) vì sự dũng cảm khi dám đuổi một CEO của một công ty công nghệ ra khỏi nhà hàng. Nguyên nhân là vì vị CEO này đã có hành vi phân biệt chủng tộc. 

Được biết khi thấy cả gia đình ông Raymond O. - một gia đình người Mỹ gốc Á bị một vị khách hàng ăn mặc sang trọng thể hiện thái độ thì Gennica C. đã vô cùng bất bình lên tiếng, cô đã ngay lập tức mời vị khách đó ra khỏi nhà hàng.

Gennica nói: "Ra ngoài, ông không được phép ở đây. Ông không được phép nói với khách hàng của chúng tôi như vậy. Họ là khách hàng đáng được tôn trọng. Hãy ra khỏi đây!".

Thực chất vị khách mà cô Gennica mời ra khỏi nhà hàng chính là M.L, Giám đốc điều hành một công ty công nghệ có tên tuổi. Không chỉ buông lời khiếm nhã với gia đình ông Raymond O. mà vị CEO này còn vô cùng thô lỗ với nhân viên và quản lý nhà hàng, ông liên tục đòi đổi bàn và liên tục gọi trả lại các món ăn.

 
Gia đình ông Raymond O.
Gia đình ông Raymond O.

Gennica chia sẻ: "Tôi nghĩ mình đã làm đúng. Tôi tin rằng bất kỳ ai trong hoàn cảnh này cũng làm như tôi". Hành động này của Gennica ngay lập tức nhận được nhiều lời tán thưởng từ cư dân mạng. Không chỉ dành nhiều lời khen mà CĐM còn lập nên một quỹ là GoFunMe và quyên góp cho Gennica khoản tiền là 40.000 USD (hơn 900 triệu VNĐ).

Theo ABC 7 News, thời điểm xảy ra sự việc, gia đình ông Raymond O. đang tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho con gái vào đúng ngày 4/7 - ngày quốc khánh Mỹ. Khi đó, M.L ngồi ở bên cạnh đã không ngại ngần buông những lời kỳ thị và đe doạ có nội dung rằng tổng thống Donald Trump sẽ đuổi họ ra khỏi nước Mỹ.

Ngay lập tức Gennica đã tiến tới và yêu cầu vị CEO này phải rời khỏi nhà hàng. Trước những gì đang xảy ra, cháu gái của ông Raymond O. đã dùng điện thoại ghi hình lại toàn bộ. "Gia đình chúng tôi rất ngưỡng mộ nữ nhân viên trước hành động dũng cảm của cô" - ông Raymond O. chia sẻ.

 
Ông Raymond O. và vợ.
Ông Raymond O. và vợ.

Được biết, ông Raymond O. đã sinh sống cùng gia đình ở Mỹ 26 năm, thế nhưng chưa bao giờ ông bị xúc phạm tới như vậy. Ông cũng mong rằng chuyện này sẽ không xảy ra với bất kỳ ai nữa. Cô Gennica cũng hy vọng ông Raymond O. sẽ không hiểu lầm rằng cư dân ở đây ai cũng như vị CEO kia và hẹn cả gia đình ông quay lại nhà hàng vào một dịp khác.

>>> Quan tâm: B.K bị cáo buộc phân biệt chủng tộc với clip ăn hamburger

Lời xin lỗi đến từ vị CEO

Sau những gì xảy ra, vì CEO M.L đã từ chức và tuyên bố rằng: "Hành vi của tôi trong video thật kinh khủng. Đây rõ ràng là khoảnh khắc tôi mất kiểm soát và đưa ra những lời bình luận vô cùng tổn thương và gây chia rẽ. Tôi muốn xin lỗi gia đình C.

Tôi có thể tưởng tượng được tổn thương và áp lực mà họ phải chịu đựng. Tôi được dạy phải tôn trọng mọi người thuộc mọi chủng tộc và tôi sẽ dành thời gian để suy ngẫm về hành động của mình về sự bất bình đẳng mà rất nhiều người xung quanh tôi phải đối mặt mỗi ngày".

Ngay cả mẹ của vị CEO này cũng đích thân ra mặt, trực tiếp gửi lời xin lỗi tới gia đình ông Orosa. Bà cho biết bản thân bà cũng có một cô con dâu gốc Á, cũng chính là vợ của anh trai M.L. Bà cảm thấy vô cùng xấu hổ về hành vi của con trai mình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Grammy bị "bóc phốt" thao túng phiếu bầu, phân biệt chủng tộc

Việc M.L đã biết được bản thân mình sai ở đâu, dám nhận lỗi là điều rất đáng trân trọng. Và đặc biệt thông qua hành động của nữ bồi bàn này có thể lan toả thông điệp ý nghĩa ra phạm vi lớn hơn để không xuất hiện bất cứ câu chuyện tương tự nào xảy ra như vậy nữa.

Nguồn/ Ảnh: ABC 7 News

Sự tôn trọng chính là điều cần thiết để tạo dựng nên các mối quan hệ giữa người với người. Đặc biệt càng là những người nổi tiếng càng phải chú ý tới tác phong và lời nói.

Trong cộng đồng Ohman.vn có một mem đã thắc mắc rằng: 

"Bạn có thể kể tên một số cầu thủ bóng đá không bao giờ bị ghét bởi người hâm mộ của các đội bóng thậm chí cả đội đối thủ không? Bạn cũng có thể nói tại sao họ nhận được nhiều sự tôn trọng không?... >>>XEM CÂU TRẢ LỜI