Được xử trắng án, Ronaldo lại vượt mặt Messi?

01/08/2017, 07:41 GMT+07:00

Sau 90 phút đầy căng thẳng trong phiên điều trần của siêu sao Cristiano Ronaldo về những cáo buộc trốn thuế với số tiền 13 triệu bảng (khoảng 17,1 triệu đô-la), cầu thủ người Bồ Đào Nha nhiều khả năng sẽ được xử trắng án. 

Sau phiên điều trần của Cristiano Ronaldo diễn ra vào sáng ngày 31/07/2017 (theo giờ Tây Ban Nha), Ronaldo đã tránh mặt báo giới nhưng thông qua bản báo cáo cũng như những phát biểu của ông Inaki Torres, nhiều khả năng ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ được xử trắng án. 


C.Ronaldo nhanh chóng rời đi sau khi phiên toà kết thúc.
C.Ronaldo nhanh chóng rời đi sau khi phiên toà kết thúc.

Đối diện với những cáo buộc liên quan đến số tiền trốn thuế lên đến 13 triệu bảng trong giai đoạn 2011 - 2014. Ronaldo khẳng định mình hoàn toàn trong sạch khi luôn cung cấp những số liệu thu nhập rõ ràng và chưa từng có ý định trốn nghĩa vụ công dân khi sinh sống tại Tây Ban Nha. Ngôi sao 32 tuổi cũng đã phủ nhận việc xây dựng các công ty "ma" để trốn thuế khi đầu quân cho Real Madrid. Bên cạnh đó, anh còn cho biết mình thường xuyên nhắc nhở các trợ lý về việc nộp báo cáo cũng như đóng thuế đúng hạn để tránh những vấn đề không đáng có. 

Ronaldo tự tin tuyên bố rằng: "nếu tôi không phải tên là Cristiano Ronaldo, tôi đã không xuất hiện ở đây". Tuyên bố "cứng" của tiền đạo 32 tuổi khiến người hâm mộ tin tưởng vào một kết quả có lợi cho anh sau cuộc điều trần trước toà án tại thủ đô Madrid. 


Ông Inaki Torres đại diện phát biểu sau phiên điều trần.
Ông Inaki Torres đại diện phát biểu sau phiên điều trần.

Mặc dù đến và đi rất chóng vánh bằng cửa sau của tòa án, Ronaldo đã khiến khá nhiều phóng viên cũng như fan hâm mộ hụt hẫng khi không được trực tiếp phỏng vấn anh. Trong những phát biểu của người đại diện Inaki Torres, ông này cho biết rằng "mọi thứ đều đã đâu vào đấy". 


Đám đông người hâm mộ và báo giới chờ Ronaldo bên ngoài tòa án.
Đám đông người hâm mộ và báo giới chờ Ronaldo bên ngoài tòa án.

Nếu bị buộc tội, Ronaldo sẽ phải chịu mức án 3,5 năm cùng với việc đóng phạt với số tiền ít nhất 25 triệu bảng (khoảng 32,9 triệu đô-la). Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía CR7 cũng như tòa án thủ đô Madrid. Người hâm mộ vẫn sẽ tiếp tục "đoán già đoán non" về tương lai sắp tới của siêu sao người Bồ. 

Cách đây 1 năm, người đồng nghiệp và cũng là "đối thủ truyền kiếp" của Ronaldo là Lionel Messi đã bị kết án 21 tháng tù và đóng phạt 1,79 triệu bảng (khoảng 2,3 triệu đô-la), sau khi không thể chứng minh được sự trong sạch của mình.


Lionel Messi sau phiên toà vào năm 2016.
Lionel Messi sau phiên toà vào năm 2016.

Với mức thuế thu nhập cá nhân lên đến 56%, Tây Ban Nha đang là quốc gia đánh thuế cao nhất dành cho những người có thu nhập cao. Bên cạnh đó, việc các cơ quan thuế bắt đầu điều tra hàng loạt các ngôi sao bóng đá tại đây khiến cho nhiều cầu thủ tỏ ra e dè khi nhận được sự quan tâm từ các CLB đến từ La Liga. Nếu không có những thay đổi trong thời gian tới, nhiều khả năng La Liga sẽ phải đối mặt với cuộc tháo chạy của những ngôi sao hàng đầu thế giới. 

(Hình: Internet).