Được tặng xe máy, người cha tìm con mất tích bật khóc vì xúc động

01/02/2016, 11:18 GMT+07:00

Những giọt nước mắt lăn dài trên má người đàn ông khắc khổ khiến ai nấy đều xót xa...

Trong những ngày vừa qua, khi nhắc đến người đàn ông chạy xe máy tìm con trai 3 tuổi mất tích, không ai là không biết. Cộng đồng mạng cũng đang giúp sức cho người cha khắc khổ này.


Chân dung người cha khắc khổ tìm con. (Ảnh: Internet)
Chân dung người cha khắc khổ tìm con. (Ảnh: Internet)

Mới đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, đã có rất nhiều người biết thông tin người cha Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, TP. Đà Lạt) rong ruổi tìm cậu con trai nhỏ bị mất tích bằng xe máy. Rất nhiều tình cảm từ cộng đồng dành đến cho anh, như mới đây, một nhóm “mạnh thường quân” đang sinh sống ở TP. HCM đã tặng anh chiếc xe máy mới, với hi vọng sẽ giúp phần nào đó trong hành trình tìm lại "khúc ruột" của người đàn ông này.

Theo như chia sẻ, chiếc xe máy của các nhà hảo tâm tặng anh có giá trị hơn 22 triệu đồng. “Chúng tôi biết hoàn cảnh của anh và chúng tôi muốn góp một chút gì đó, mong anh có thể bớt khó khăn trong việc tìm lại cậu con trai nhỏ. Hi vọng mọi chuyện tốt đẹp nhất sẽ đến với anh Huynh”, đại diện nhóm từ thiện chia sẻ.

Trước nghĩa cử tốt đẹp này, anh Huynh không khỏi xúc động. Anh đã bật khóc ngay khi được các “mạnh thường quân” – những người mà anh gặp mặt lần đầu tiên - quan tâm lo lắng.

Khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng, nhiều người cũng rất cảm kích trước nghĩa cử của nhóm từ thiện, cũng như mong anh Huynh sớm tìm được con.


Anh Huynh bật khóc trước sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh bật khóc trước sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Internet)

“Một nghĩa cử cao đẹp, thật ấm lòng trước những hành động như thế này, để chúng ta thấy rằng tình người vẫn luôn hiện hữu trong xã hội”, bạn Phi Long nhận xét.

“Mong anh tìm lại con mình sớm nhất có thể. Cảm ơn nhóm từ thiện rất nhiều và mong rằng sẽ có thêm những mạnh thường quân khác như thế, để anh Huynh có thể sớm tìm ra con mình”, bạn Tú Nga bình luận.

“Tôi đã khóc theo anh. Thật không biết nói gì hơn, mong anh tìm ra cháu, để gia đình đoàn tụ, và có một cái tết vui vẻ!”, bạn Thanh Hằng nói.


Anh Huynh nhận xe từ các nhà từ thiện. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh nhận xe từ các nhà từ thiện. (Ảnh: Internet)

Trước đó, cộng đồng mạng đã xúc động trước câu chuyện người cha tìm đứa con 3 tuổi tên là Lương Thế Vương. Theo như anh Huynh kể lại, anh cùng bé Vương vào nhà cũ ở thôn 5, xã Tà Nung (TP. Đà Lạt) để làm vườn. Tuy nhiên, trong một phút lơ là (anh Huynh để con chơi một mình rồi xuống ao cách nhà khoảng 60m để cho cá ăn), anh đã mất đi đứa con của mình (có thể do bị bắt cóc). Từ đó đến nay đã hơn 6 tháng, anh vẫn ngày ngày kiên nhẫn tìm con bằng chiếc xe máy “cà tàng”.

Anh cũng được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng trong việc tìm con (trừ những kẻ tung tin đồn ác ý). Tuy nhiên từ đó đến nay, mọi tung tích về bé Vương vẫn là con số 0. Hiện hành trình tìm con của anh Huynh vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.