Được ô tô nhường đường, nữ sinh Đà Lạt lập tức cúi đầu cảm ơn tài xế

15:45 09/11/2020

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip chỉ vỏn vẹn 40 giây, ghi lại hình ảnh một nữ sinh trẻ tuổi đang cúi đầu cảm ơn người tài xế sau khi được họ nhường đường đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý. 

Điều khiến mọi người khen ngợi ở đây chính là cách ứng xử tuy giản đơn nhưng đầy văn minh của cả người lái xe và cô bé. Hành động đó của họ trên thực tế là điều không phải ai cũng làm được và thật sự khiến chúng ta phải suy ngẫm.

 
Hình ảnh em nhỏ đang loay hoay sang đường trước khi nhận được sự giúp đỡ (Ảnh cắt từ video)
Hình ảnh em nhỏ đang loay hoay sang đường trước khi nhận được sự giúp đỡ (Ảnh cắt từ video)

>>> Xem thêm: Cậu bé chạy bộ 1 kilomet, giơ đèn dẫn đường cho xe cứu hỏa

Được nhường đường, nữ sinh cúi đầu cảm ơn rất lễ phép

Theo chủ nhân đăng tải bài viết, được biết nơi xảy ra sự việc này là tại một tuyến đường trong trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khi thấy cô nữ sinh nhỏ nhắn đeo trên vai chiếc ba lô rất to đang đi một mình và có vẻ như muốn sang bên kia đường mà chưa biết phải làm sao, người tài xế đã dừng xe lại, nhường đường cho em đi qua an toàn. 

Trước hành động tốt bụng ấy, bạn nhỏ trong clip đã nhanh chóng vừa băng qua làn đường thật nhanh đồng thời không quên lễ phép cúi đầu để thay cho lời cảm ơn.

 
Cô bé cúi đầu cảm ơn khi được người khác nhường đường (Ảnh cắt từ video)
Cô bé cúi đầu cảm ơn khi được người khác nhường đường (Ảnh cắt từ video)

Sự tự giác và cách ứng xử rất nhân văn của cả 2 người họ đều nhận được "mưa" lời khen từ phía cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng tuy đây chỉ là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn và cần được lan tỏa hơn nữa để mọi người xung quanh cùng học hỏi, noi theo.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Cảm ơn khi có ai đó giúp đỡ

Trong cuộc sống này, đôi khi chỉ cần một việc làm đơn giản như việc chúng ta biết nói lời cảm ơn khi có ai đó giúp đỡ mình cũng đã đủ khiến đôi bên đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Không chỉ có câu chuyện người tài xế và em nữ sinh trong video trên mà ở ngoài đường phố, đâu đó vẫn luôn có trường hợp tương tự vô tình được bắt gặp. 

 
Chàng trai cúi đầu cảm ơn ô tô nhường đường trên đoạn Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội ) (Ảnh cắt từ video)
Chàng trai cúi đầu cảm ơn ô tô nhường đường trên đoạn Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội ) (Ảnh cắt từ video)

 
Cô gái cúi đầu cảm ơn vì ô tô đã dừng lại chờ mình nhặt đồ bị rơi trên đường quốc lộ (Ảnh cắt từ video)
Cô gái cúi đầu cảm ơn vì ô tô đã dừng lại chờ mình nhặt đồ bị rơi trên đường quốc lộ (Ảnh cắt từ video)

>>> Xem thêm: Tài xế dọn mảnh vụn thủy tinh trên đường quốc lộ giữa trời nắng

Người ta thường bảo, cho đi chính là nhận lại. Khi bản thân mỗi người sống đẹp với mọi người, chúng ta chắc chắn sẽ nhận lại sự yêu quý, giúp đỡ vào những lúc khó khăn và cần thiết nhất. Hi vọng qua những thông điệp ý nghĩa mà câu chuyện trên mang lại sẽ được nhiều người học tập.

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi! để lan tỏa tình yêu thương và những tấm lòng đẹp bạn nhé!

 "CÚI ĐẦU" - NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN 

Nếu bạn chưa biết thì tại một đất nước tiên tiến và văn minh như Nhật Bản, việc cúi đầu được người dân ở đây coi là một nét đẹp văn hóa hàng đầu mà từ già đến trẻ, ai cũng đều tự giác thực hiện.

Trên đường phố, người ta không còn lạ gì khi chứng kiến cảnh trẻ em Nhật mỗi khi sang đường, được dòng xe lưu thông nhường đường đều cúi đầu cảm ơn một cách lễ phép. Hay tại những nơi như ga tàu, bến xe bus, và cả khi mua hàng cũng vậy,....

Nó không chỉ thể hiện sự kính trọng mà còn là phép lịch sự tối thiểu, sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh khi làm phiền một ai đó. Chính nét thú vị trong văn hóa của người Nhật này đã được cả thế giới ngưỡng mộ, hết lời ca ngợi.

>>> Xem thêm tại đây!