"Được mời, có nghĩa là mình còn được quan tâm. Đừng chảnh, sau này chó nó mời, hoặc mời chó nó đi"

17/05/2019, 10:00 GMT+07:00

Tình yêu đôi lứa luôn là đề tài muôn thuở được cộng đồng mạng quan tâm đến. Những rắc rối từ câu chuyện tình yêu này đem lại đã quá quen thuộc đối với những người từng trải qua nhiều mối tình. Bên cạnh đó việc ứng xử, tán tỉnh nhau vào mỗi ngày cũng là chủ đề được bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn.

Thích một người nào đó thì hãy mạnh dạn bày tỏ lòng mình một cách thẳng thắng với đối phương. Bạn cũng có thể tự tạo cơ hội cho mình bằng cách chủ động rủ rê người ấy đi xem phim hoặc dùng bữa tối cùng mình. Trong tình yêu, nếu bạn thụ động thì bạn thua, không nhất thiết lúc nào cũng phải là nam rủ rê nữ, các bạn nữ cũng có thể chủ động mời người con trai mình thích đi ăn uống cùng. Chẳng có gì phải ngần ngại trong xã hội đầy biến đổi này.

Nếu bạn là người nhận được lời mời cùng đi ăn tối, xem phim từ đối phương thì một là "thích thì nhích" còn không thì nên bày tìm cách từ chối thật khéo để không làm tổn thương đối phương. Chứ đừng lấy lý do hoặc trả lời một cách vô tâm như "Hôm đó mình bận rồi, để hôm nào rảnh rồi đi nha". Câu trả lời quốc dân này sẽ khiến cho đối phương tổn thương khá nhiều đấy các bạn. 

Bởi không ai là quá bận đến nổi không sắp xếp khoảng 1 tiếng đồng hồ để gặp mặt nhau. Chẳng qua là họ không thích hoặc muốn "nâng giá" bản thân lên mà thôi. Một tình yêu thật sự thì nó phải đến từ hai phía, và cả hai đều phải nên trân trọng đối phương. Đề cao bản thân cũng là một chuyện tốt, nhưng cái gì cũng đều phải có mức độ nhất định, đừng tự nâng tầm mình lên quá cao, coi chừng có ngày bạn sẽ té thật đau.

Ừ thì lúc đó bạn đang rất bận thiệt đấy và bạn cũng rất muốn sắp xếp thời gian để có thể gặp gỡ người ấy. Nhưng nếu không sắp xếp được thì hãy tìm cách trả lời và từ chối đối phương một cách chân thành và trân trọng. Chuyện gì cũng phải cần rõ ràng với nhau ngay từ đầu để nếu như sau này có chung đôi với nhau thì cả hai vẫn có thể thoải mái mà nói lên suy nghĩ cũng như ý kiến của mình. 

Trước khi bước chân vào mối quan hệ yêu thương với một người nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn thích người ta thật sự, muốn trân trọng và thật sự nghiêm túc với người đó. Bỏ bớt cái tôi cá nhân của bản thân xuống, vì khi thương một người nào đó thật lòng thì việc gặp nhau vào mỗi ngày sẽ là tôn chỉ và mong muốn của từng người, dù cho cuộc gặp gỡ đó chỉ có khoảng 30 phút ngắn ngủi.

Vậy nên, đúng như Phạm Ngọc Thạch đã nói: "Được mời, có nghĩa là mình còn được quan tâm. Đừng chảnh, sau này chó nó mời, hoặc mời chó nó đi". Đừng tự "nâng giá" bản thân mình lên cao vì như vậy người bị thiệt sẽ là bạn, thẳng thắng với nhau là điều bắt buộc cho một mối quan hệ.

Nếu thích thì nhận lời mời của đối phương, nhưng nếu lịch hẹn của đối phương trùng với ngày bạn có việc thì bạn từ chối và chủ động hẹn lại người ấy vào một hôm sau. Đấy là cách cư xử khá tinh tế cũng như thể hiện được thiện cảm của bạn dành cho họ đấy!

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất về tình yêu trên YAN nhé!

Ảnh: Internet