Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là "con ghẻ" trên trang đánh giá phim?

16:35 15/02/2019

Dù nhận được vô số lời khen ngợi và ca tụng trên Weibo thế nhưng, trên trang Douban nàng mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị chê bai rất nhiều.

Địch Lệ Nhiệt Ba là gương mặt trẻ đang thu hút sự chú ý rất nhiều của khán giả. Cô được biết đến nhiều nhất khi vào vai Cao Văn trong Người Tình Kim Cương (2015), Bạch Phượng Cửu trong bom tấn truyền hình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017),… và nhiều dự án phim khác.

Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là


Hai trong số những vai diễn ấn tượng của Địch Lệ Nhiệt Ba.
Hai trong số những vai diễn ấn tượng của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng được gắn cho danh hiệu đỉnh cấp lưu lượng. Những thông tin có liên quan đến cô nàng như việc nhận phim, tin đồn hẹn hò, làm đại sứ quảng bá cho thương hiệu,... luôn thu hút sự bàn tán của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, nàng Hoa tuyết Tân Cương cũng đạt được những thành tích cao trên các bảng xếp hạng về nhan sắc, độ nổi tiếng và sức hút. Tuy nhiên, có một vấn đề gây chú ý cho rất nhiều người, đó là việc cô nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên Weibo, mỗi bài đăng đều có số lượt like và tương tác rất khủng. Thế nhưng, trên Douban cô nàng lại bị chửi bới thậm tệ.


Địch Lệ Nhiệt Ba là đỉnh cấp lưu lượng.
Địch Lệ Nhiệt Ba là đỉnh cấp lưu lượng.

Chẳng hạn như, khi Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành Thị Hậu Kim Ưng, Lễ Trao Giải Kim Ưng của Hồ Nam đã bị cư dân mạng chỉ trích và chỉ chấm 2.0 điểm trên Douban. Bộ phim giúp cô giành được danh hiệu cao nhất của Kim Ưng là Lý Huệ Trân Xinh Đẹp cũng bị tụt chỉ còn 2.8 điểm. Trong chương trình Thanh Lâm Kỳ Cảnh, cô nàng nhận được vô số lời khen ngợi, thế nhưng điểm Douban của chương trình ngày càng tụt và chỉ còn 4.3 điểm.

Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là

Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là

Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là

Có lượng fan hùng hậu, vì sao Nhiệt Ba vẫn là


Được ủng hộ trên Weibo nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị chê bai trên Douban.
Được ủng hộ trên Weibo nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị chê bai trên Douban.

Được ủng hộ rất nhiều trên Weibo, nhưng trên Douban, bình luận tích cực dành cho Địch Lệ Nhiệt Ba lại rất ít. Chuyện này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Người dùng khác nhau

Trên Weibo, bất kỳ sao Hoa ngữ nào cũng có một cộng đồng fan. Những fan này có hệ thống kiểm soát đặc biệt. Khi thần tượng đăng bài, hay những bài viết liên quan đến thần tượng, những người hâm mộ này sẽ đưa ra những bình luận tích cực và chúng thường xuất hiện ở đầu trang nhằm ổn định bầu không khí và giúp đỡ thần tượng.

Sự tồn tại của "thủy quân"

Không ai có thể phủ nhận được rằng dù là trên Weibo hay Douban thì cũng luôn tồn tại một lực lượng "thủy quân" - những account ảo được mua nhằm một mục đích nào đó vô cùng hùng hậu. Và chính lực lượng "thủy quân" này khiến cho những đánh giá trên mạng không đúng sự thật.

Dù là khen ngợi trên Weibo hay chê bai trên Douban thì cũng chưa chắc là sự thật. Đó có thể là do đoàn đội dùng "thủy quân" để nâng tầm nghệ sĩ, hoặc đoàn đội khác dùng để hạ bệ, hãm hại đối thủ. Cùng một nội dung nhưng tồn tại 2 mục đích hoàn toàn trái ngược.

Douban và Weibo khác nhau

Weibo được biết đến là trang mạng xã hội để các sao Hoa ngữ tương tác với fan, thông báo cho fan lịch trình của mình cũng như gửi phúc lợi cho fan mỗi dịp đặc biệt,... Thế nhưng Douban lại được biết đến nhiều nhất là trang mạng chuyên đánh giá các chương trình truyền hình, phim ảnh. Douban là nơi khán giả bày tỏ quan điểm của mình về một bộ phim hay chương trình truyền hình mà mình đã xem.


Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có tác phẩm được đánh giá cao.
Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có tác phẩm được đánh giá cao.

Dù được khen ngợi về nhan sắc, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại chưa có một tác phẩm nào thực sự nổi bật. Diễn xuất của cô luôn bị chê bai là đơ cứng, gượng gạo, không có sức sống. Diễn xuất dở tệ của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến những bộ phim do cô đóng chính liên tục bị khán giả chê bai và chấm điểm rất thấp trên Douban.

Không ai có thể phủ nhận được sự nổi tiếng và sức hút của Địch Lệ Nhiệt Ba. Thế nhưng, sau những thị phi năm 2018, hảo cảm của mọi người dành cho cô nàng đã giảm sút rất nhiều. Hi vọng trong năm 2019, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ có được tác phẩm nổi bật và lấy lại được tình cảm với công chúng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới về sao Đông tại YAN nhé!

Ảnh: Internet