Được bạn gái cho ở nhờ, nam thanh niên cuỗm luôn 30 triệu

24/02/2020, 15:00 GMT+07:00

Được gia đình nhà bạn gái cho ở nhờ hơn 1 tháng, ăn Tết cùng gia đình nhưng cuối cùng nam thanh niên đáp lại bằng việc cuỗm mất 30 triệu đồng.

Thỉnh thoảng trên mạng xã hội vẫn xuất hiện những câu chuyện "đào mỏ", lợi dụng lòng tốt của người yêu khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Thế nhưng quá đáng đến mức đáp lại lòng tốt của cả gia đình người yêu đã giúp đỡ mình trong lúc khó khăn như nam thanh niên dưới đây thì quả thực khó chấp nhận.

Được bạn gái cho ở nhờ, nam thanh niên cuỗm luôn 30 triệu

Không ít người đã phải trả giá vì lợi dụng người khác (Ảnh minh họa: Ngôi sao)

>>Xem thêm: Lạ đời chuyện đến nhà người yêu ăn đám cưới, tiện tay trộm luôn tiền sính lễ của cô dâu

"Ăn nhờ ở đậu" nhà bạn gái suốt 1 tháng rồi cạy tủ lấy 30 triệu

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều 22/2, bà Định Thị Rút (39 tuổi, ngụ làng T4, xã An Quang, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) đã đến trình báo Công an huyện An Lão việc bà bị kẻ gian đột nhập vào nhà, cuỗm đi mất 30 triệu đồng. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy Phạm Văn Biết, người yêu con gái bà Rút có nhiều điều nghi vấn nên đã tập trung khai thác.

Nam Thanh niên cạy tủ, ăn cắp hơn 30 triệu của mẹ người yêu (Ảnh: Người lao động)Nam Thanh niên cạy tủ, ăn cắp hơn 30 triệu của mẹ người yêu (Ảnh: Người lao động)

Sau quá trình đấu tranh, ngày 23/2, Phạm Văn Biết đã thừa nhận hành lấy trộm 30 triệu đồng của bà Rút. Số tiền đó được đối tượng giấu tại khu rừng keo, cách nhà bà Rút khoảng 5 km. Xác nhận thông tin vào sáng 24/2, Công an huyện An Lão, tỉnh Bình Định cho biết Phạm Văn Biết (20 tuổi, ngụ Nghệ An) đang bị tạm giữ hình sự. Cùng với đó là tang vật 30 triệu đồng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Số tiền lấy được nam thanh niên giấu tại khu rừng cách nhà bạn gái 5 km (Ảnh minh họa: 24h)Số tiền lấy được nam thanh niên giấu tại khu rừng cách nhà bạn gái 5 km (Ảnh minh họa: 24h)

Theo khai nhận, con gái bà Rút có quan hệ yêu đương với đối tượng Biết. Trước Tết Canh tý, Biết đến nhà bà Rút xin ở nhờ. Trong thời gian ở nhờ nhà bạn gái đến nay là hơn 1 tháng, Biết phát hiện bà Rút thường cất tiền trong tủ. Lợi dụng lúc mọi người đi vắng, nhà không có ai, Biết đã cạy tủ lấy trộm toàn bộ số tiền. Khi bị bắt giữ đối tượng đang định bỏ trốn.

>>Đọc thêm: Con gái khóc nấc vì bị trộm sạch tiền phẫu thuật cho cha ở BV: "Mấy người thấy, không ai dám nói gì"

CĐM: "Đúng là nuôi ong tay áo"

Câu chuyện nam thanh niên đáp lại lòng tốt nhà người yêu bằng hành động cuỗm hết tiền đã khiến nhiều người bức xúc. Bên cạnh đó nhiều người cũng bày tỏ sự đồng  cảm với cô gái vì đã đặt niềm tin nhầm chỗ. Hy vọng cô gái sau này sẽ tìm được người xứng đáng và nam thanh niên kia sẽ coi đây là bài học cho tương lai về sau.

Được bạn gái cho ở nhờ, nam thanh niên cuỗm luôn 30 triệu

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Đúng là nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà mà. Đối xử tốt nuôi ăn ở hơn 1 tháng mà còn lấy hết tiền nhà người ta. Kiểu người này rồi sẽ bị nghiệp quật thôi. Đúng là quá đáng", bạn T. bình luận. "Tội mẹ con cô gái kia quá. Cũng vì thương người, tin người mà bị lừa. Nhưng thôi vẫn còn may là tiền còn lấy lại được. Coi như biết trước được bộ mặt không có sau này lấy về còn khổ hơn", bạn Q. bày tỏ quan điểm.

Không nên chỉ vì một chút lòng tham mà phải trả giá đắt (Ảnh minh họa: VOV)Không nên chỉ vì một chút lòng tham mà phải trả giá đắt (Ảnh minh họa: VOV)

Trong tình yêu cũng như trong rất nhiều mối quan hệ khác, lòng tin luôn là điều khiến người ta trở nên gắn bó với nhau hơn. Từ lòng tin ta sẽ có thêm sự yêu thương và gần gũi, cùng nhau vượt qua khó khăn. Tuy nhiên để mối quan hệ ấy mãi tốt đẹp thì chúng ta nên đáp lại bằng sự chân thành. Không nên chỉ vì một chút lòng tham mà đẩy chính mình vào đường cùng.

>>Có thể bạn chưa biết: Túng tiền, cha xúi con gái đến nhà bà nội chơi rồi trộm hơn nửa tỷ, CĐM ngao ngán: "Bó tay"

Giúp đỡ người khác khi họ gặp hoạn nạn khó khăn luôn là một đạo lý tốt đẹp từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trong câu chuyện trên chúng ta cũng nên lưu ý khi cho người khác đến ở nhờ:

- Cần biết rõ nguồn gốc, tên tuổi, lý lịch và nguyên nhân cần đến ở nhờ của người đó

- Khi cho đến ở nhà cần báo cáo với chính quyền địa phương, đăng ký tạm trú

- Nên cảnh giác hơn với đồ đạc, tài sản có giá trị trong nhà để đề phòng trong mọi trường hợp

- Tốt nhất nên có sự thỏa thuận, đồng ý từ cả 2 bên. Trong trường hợp nhận thấy dấu hiệu bất thường nên báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh.

Cùng đón đọc những tin tức thú vị tại YAN!