Được anh song sinh ôm, cậu bé bất ngờ "hồi sinh"

23/11/2019, 09:30 GMT+07:00

Câu chuyện xúc động này xảy ra trong gia đình của Hannah Zimunya, 28 tuổi, đến từ Wrexham, North Wales, chia sẻ với tờ Dailymail cô nói đây là một kỳ diệu đã xảy ra với gia đình mình.

Sinh tử cận kề

Theo đó, Hannah và gia đình đã chuẩn bị cho điều tồi t‌ệ nhất khi cô chuyển dạ sớm 15 tuần và đã trải qua 52 giờ chuyển dạ căng thẳng. Các bác sĩ cố gắng để Hannah sinh con một cách tự nhiên, cuối cùng cặp song sinh của cô, Dylan và Deiniol chào đời vào tháng 10/2018 với cân nặng lần lượt là 0,9 kg và 0,7 kg.

Tuy nhiên sau khi sinh chức năng phổi của chúng rất kém, hai anh em được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Bolton ngay lập tức. Tại đây, 2 bé phải nằm lồng ấp và sử dụng máy thở.

>>> Xem thêm: Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

 
Hai bé chào đời với cân nặng chưa tới 1kg. Các bác sĩ đặt bé vào trong một chiếc túi nilon y tế để giữ ấm.
Hai bé chào đời với cân nặng chưa tới 1kg. Các bác sĩ đặt bé vào trong một chiếc túi nilon y tế để giữ ấm.

Sau 14 tuần, tình trạng của Dylan được cải thiện và cậu bé có thể trở về nhà. Trong khi đó, Deiniol vẫn rất yếu, phải thở bằng máy. Tìn‌h trạng của b‌é lại tiếp tụ‌c xấ‌u đi sau khi cậ‌u b‌é bị tách khỏi anh trai, thậm chí bệnh viện còn nói hãy đưa Dylan đến để từ biệt người em của mình. Gia đình cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Phép màu xảy ra ngay giây phút cuối cùng

Trên đời này quả thực là có phép màu, chính giây phút chia tay ấy của 2 anh em, giây phú‌t mà mọi người tưởng chừng sắp xa đứa trẻ ấy đã bất ngờ thay đổi. Dylan được vào lồng ấp nằm cùng em trai mình. Chỉ sau đó vài giờ, tình trạng của Deiniol được cải thiện.

Nhưng ông trời giường như vẫn muốn thử thách cậu bé khi ngày hôm sau, tình trạng sức khỏe của Deiniol lại biểu hiện xấu đi và phải trở lại lồng ấp. Ấy thế mà, khi được anh trai ôm, sức khỏe của Deiniol có chuyển biến tích cực rõ ràng, quả là thần kỳ. Trong vòng 2 này, cậu bé đã có thể tự hô hấp bình thường không cần đến sự trợ giúp của máy thở.

>>> Không thể bỏ lỡ: Cặp song sinh đẹp nhất châu Á sau 15 năm: Khó có thể ngờ rằng lại xinh tới thế!

 
Sau cái ôm thần kỳ của Dyland, tình trạng sức khỏe của Deniol có tiến triển tích cực.
Sau cái ôm thần kỳ của Dyland, tình trạng sức khỏe của Deniol có tiến triển tích cực.

Hannah Zimunya – mẹ 2 bé nói: "Khi chúng tôi đưa Dylan trở lại Bolton, cả hai con được đưa vào cùng một lồng ấp trong vài phút. Thật không thể tin được, bằng cách nào đó, Dylan đã ôm lấy Deiniol. Sau đó, tình trạng sức khỏe của Deiniol được cải thiện. Trong vòng hai ngày, Deiniolđược tháo máy thở hoàn toàn. Đó thực sự là một phép màu.

Dylan đã cứu cuộc đời em trai mình bằng một cái ôm. Thật tuyệt vời khi chứng kiến khoảnh khắc đó. Sợi dây liên kết giữa những đứa trẻ sinh đôi là có thật".

Được anh song sinh ôm, cậu bé bất ngờ

 
Cả 2 giờ đã lớn và hoàn toàn khỏe mạnh.
Cả 2 giờ đã lớn và hoàn toàn khỏe mạnh.

Hai bé được giữ lại bệnh viện thêm hai tháng để theo dõi sức khỏe. Tháng 4 năm nay, cặp song sinh đã được về nhà. Sau 7 tháng về nhà, Deiniol vẫn cần sử máy thở cho đến khi phổi đủ khỏe. Tuy nhiên, bố mẹ bé cho biết lượng oxy cần cung cấp không đáng kể.

Những điều đặc biệt của các cặp song sinh

-  Cặp song sinh không có dấu vân tay và mã DNA giống nhau: Mặc dù nhiều người tưởng rằng cặp song sinh là bản sao hoàn hảo của nhau, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng chuỗi DNA của hai người sinh đôi cũng có thể khác nhau.

-  Các cặp sinh đôi chính là những người bạn thân thiết nhất của nhau: Nói ra nghe có vẻ hơi văn vẻ, nhưng lại là sự thật. Xét cho cùng, phần lớn các cặp song sinh thường ở chung phòng, mặc chung đồ, và chia sẻ sự quan tâm của bố mẹ. Bởi vậy, trở thành bạn tốt nhất của nhau là điều dĩ nhiên.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

- “Thần giao cách cảm”: Một số cặp song sinh nói rằng họ có thể đọc được tâm trí của nhau, nhưng không nhiều. Cách xa nhau ngàn dặm, nhưng một số cặp song sinh cho biết họ có thể cảm nhận được điều gì đó đang xảy ra hoặc điều gì đó không tốt xảy ra với người còn lại. Có những cặp song sinh nhận ra rằng họ mang thai cùng thời điểm, hoặc có cặp cũng khẳng định rằng họ có thể cảm nhận thấy nỗi đau của người kia.

- Có những điều chỉ có là sinh đôi thì mới hiểu: Cặp sinh đôi được miêu tả như là “một gia đình nhỏ trong một gia đình lớn”, họ xem mối quan hệ này là quan trọng hơn cả. Đây là lý do tại sao 40% cặp sinh đôi thường có ngôn ngữ riêng của họ khi còn nhỏ.

Kết

Hiện tại hai bé đang sống cùng bố mẹ và 3 anh chị lớn của mình và đón sinh nhật một tuổi vào tháng trước.

Nói về hiện tượng này các bác bĩ cũng vô cùng ngạc nhiên và không có lý gi‌ải khoa học nào phù hợp cho sự thay đổi đột ngột về sức khỏe của đứa bé này. Tuy nhiên sau câu chuyện nhiều cha mẹ cũng tin vào cái được gọi là "cái ôm gi‌ải cứ‌u" và phép màu đặc biệt của các cặp song sinh.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Việc sinh đôi, sinh ba tưởng như là một chuyện bình thường, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ đến mức bạn không thể nào tin có thể xảy ra được. Hãy cùng xem những cặp đôi song sinh li kì nhất ở Việt Nam nhé!

Song sinh cưới song sinh cùng một ngày

Cộng đồng mạng gần đây đã tỏ ra hết sức bất ngờ trước đám cưới đôi được tổ chức tại huyện Ngọc Hiển  - Cà Mau khi cặp chị em song sinh lấy hai anh em song sinh. Đám cưới càng trở nên kì quặc hơn khi 2 chị em quyết định cưới chung ngày 12/5 vừa qua. Quan khách tới đám cưới không thể khỏi bất ngờ vì hầu hết không ai có thể phân biệt 2 cặp vợ chồng này vì họ quá giống nhau.

>>> XEM THÊM