Nếu muốn có mối tình đẹp tuổi thanh xuân, đừng yêu một người hay than vãn

14/05/2019, 09:45 GMT+07:00

Cuối cùng thì dù bạn cố gắng thế nào đi chăng nữa, mối quan hệ ấy vẫn sẽ chẳng đi đến đâu, và người ta thì chẳng quan tâm lắm nếu làm bạn tổn thương. Ngay từ đầu, họ không phải là đối tượng dành cho bạn, và tất cả những gì bạn cần là tỉnh táo để lựa chọn.

Than vãn, càu nhàu mọi lúc mọi nơi

Những người có thể kiếm ra tỉ cái cớ để phê bình, phán xét bạn từ việc bạn hành xử ra sao, bạn mặc cái gì rõ ràng chẳng yêu thương gì bạn. Họ cảm thấy bạn không hoàn hảo từ góc nhìn của họ và ép bạn thay đổi, cho rằng như vậy là quan tâm bạn, nhưng thực tế, đó là sự chuyên quyền, độc đoán. Họ chỉ đang yêu một hình mẫu nào đó của chính họ và muốn bạn trở thành kiểu người như vậy mà thôi.

 
Ai mà chẳng muốn yêu được một người dễ chịu, thấu hiểu và biết lựa chọn lời nói
Ai mà chẳng muốn yêu được một người dễ chịu, thấu hiểu và biết lựa chọn lời nói

Ghen tuông vô cớ mù quáng

Bạn sẽ chẳng thể nào thoải mái được khi bên cạnh có một người có tính ghen tuông quá mạnh. Dù ghen là gia vị của tình yêu nhưng nó biến chất nếu đối tượng bị ghen không chỉ là người xa lạ mà thậm chí là đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng của bạn. Người hay ghen vô độ như thế chỉ khiến bạn cảm thấy ngộp thở và thiếu mất bầu trời riêng của mình mà thôi.

Mắc bệnh nói dối

Những người thích "chém gió" thường chém ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên và cứ thế tiếp tục. Vì sợ bị bạn bỏ rơi nên họ cố gắng xây dựng cho mình một hình tượng hoàn toàn khác so với con người thật của họ. Vậy, bạn sẽ lựa chọn yêu hình tượng không có thật của họ, hay yêu con người thật mà họ giấu đi? Mọi sự lừa dối trên đời đều không bao giờ chắc chắn để bạn liều mình đặt tình cảm vào.

Những ông hoàng, bà chúa drama

Mọi sự việc dù đơn giản đến đâu thì trong mắt những người thuộc tuýp drama này đều trở nên phức tạp, nghiêm trọng và như phim. Lúc nào họ cũng sống trong cảm giác bị cả thế giới quay lưng, họ là nạn nhân và cần rất nhiều, rất nhiều quan tâm, chiều chuộng và cả bênh vực từ bạn. Và bạn liệu đã sẵn sàng để cả đời phải bao dung, dỗ dành, hạ nhiệt cho một người như thế?

Những đứa trẻ to xác lớn không ra lớn, nhỏ không ra nhỏ

Team những đứa trẻ to xác dù là mang hình hài người lớn nhưng hoàn toàn không muốn gánh vác những trách nhiệm mà một người trưởng thành cần mang trên mình. Việc đưa ra quyết định khiến họ cảm thấy vô cùng áp lực. Họ quen với việc nhờ vả người khác, quen được chăm sóc, bao bọc, kể cả trong tình yêu. Vô tình, chính sự "trẻ con" ấy khiến họ trở thành gánh nặng cho người khác.

 
Yêu một người không chịu lớn, bạn sẽ phải gánh vác gần như mọi thứ trong cuộc sống của họ.
Yêu một người không chịu lớn, bạn sẽ phải gánh vác gần như mọi thứ trong cuộc sống của họ.

Nghiện công việc

Những người coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu sẽ không bao giờ là một nửa đáng tin cậy được. Bạn có thể sẽ thấy tự hào khi người yêu mình làm việc chăm chỉ như vậy, tuy nhiên, về lâu về dài bạn sẽ thấy tác hại của việc này. Yêu một người cuồng việc sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi, bị quên lãng, không được quan tâm... Và bạn chắc chắn sẽ bị xếp dưới vô số những thứ trong cuộc sống của họ thay vì được ưu tiên một chút.

Quá khác nhau về mục tiêu, quan niệm sống

Những người có nhiều điểm đối lập thường thu hút nhau, và khi họ ở bên, họ sẽ bù trừ cho nhau. Tuy nhiên, bạn nên hiểu là sự khác biệt tạo nên sự bù trừ, còn nếu sự khác biệt ấy là quá lớn, giữa hai bạn chẳng có gì chung thì phần lớn thời gian sẽ để dành cho những cuộc tranh luận và cãi vã thôi. Bạn sẽ vô cùng khó để tìm ra tiếng nói chung trong một mối quan hệ như vậy.

Chuyên gia đào mỏ

Tình yêu bị gắn với vật chất sẽ không bao giờ lâu bền được. Có một điều mà tất cả chúng ta đều ngầm hiểu mà không cần nói ra, đó là tuyệt đối không thể yêu những người thực dụng trong tình cảm. Những người ở bên bạn không phải vì tình yêu mà vì tiền thì làm sao có thể toàn tâm toàn ý với bạn? Họ chỉ nhìn vào ví của bạn mà thôi.

Những người ích kỉ

Những người ích kỉ không đơn giản là chỉ yêu bản thân họ,, họ còn phớt lờ, vô tâm với người khác và nghĩ điều đó là hết sức bình thường. Nguyên tắc tối thiểu trong một mối quan hệ chính là sự quan tâm qua lại giữa hai người. Liệu rằng bạn sẽ hạnh phúc khi ở bên cạnh một người mà khi bạn mệt mỏi, áp lực, ngay cả một lời hỏi thăm họ cũng không dành cho bạn chứ?

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp