Đừng lấy chữ "nghèo" làm cái cớ khiến người con gái cạnh bên mình đau khổ, chàng trai ạ!

16/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Tôi đồng ý rằng xã hội hiện tại có khá nhiều bạn nữ suy nghĩ về việc tìm và theo đuổi một người đàn ông thành đạt, giàu có, vẻ ngoài đẹp trai. Nhưng không hẳn rằng trong số những con người xuất chúng này lại có người yêu thương các bạn một cách chân thành.

Nghèo nhưng chân thành và có chí vượt qua mọi hoàn cảnh thì càng đáng được các chị em phụ nữ "chọn mặt gửi vàng hơn". Nhưng nếu đã sinh ra ở vị thế thấp hơn nhiều người mà các chàng trai lại không biết nỗ lực phấn đấu thì đừng đổ lỗi cho số phận mà hãy tự vấn lại lòng mình, xem thử mình đã thật sự cố gắng hết sức chưa.

Đừng lấy chữ

Mới đây, tôi có đọc được một bài viết về tâm sự của một chàng trai có xuất phát điểm khá thấp. Nhưng thật sự may mắn cho anh chàng này lại có được một cô bạn gái có gia cảnh tốt hơn và một mực yêu thương và luôn chia sẻ những khó khăn cùng anh chàng này mọi lúc mọi nơi. Nhưng, những gì mà cô bạn này nhận lại được chỉ là sự vô tâm của chàng trai này.

Anh chàng này bị rơi vào tình cảnh mặc cảm với số phận nghèo khó của mình, khi suốt ngày phải chở bạn gái trên con xe dream cà tàng, đôi lúc hết xăng giữa đường phải dắt bộ, nhưng cô bạn gái này lại không hề nề hà gì, vẫn vui vẻ mà bước tiếp cùng anh chàng này.

Thế nhưng các chàng trai ơi, nếu đã mặc cảm với xuất phát điểm của mình thấp hơn so với nhiều người thì tại sao lại không cố gắng, tại sao lại không có chí vươn lên? Nghèo không quyết định được tương lai cũng như công việc và vị trí của bạn sau này, nghèo nhưng có chí thì vẫn là người đàn ông đáng được các chị em phụ nữ trân trọng. 

Đừng lấy chữ

Cánh mày râu nên nhớ rằng, nghèo khó nhưng có người phụ nữ vẫn luôn túc trực cạnh bên bạn dù cho con xe của bạn đi đều hư hỏng mỗi ngày, bạn thiếu tiền đi ăn thì cô gái ấy luôn sẵn sàng chi trả mà không hề so đo tính toán. Người phụ nữ ấy thật sự rất đáng được bạn trân trọng hơn tất thảy. Nếu bạn mặc cảm về xuất phát điểm của mình với cô bạn gái ấy thì tại sao không vạch ra cho mình một hướng đi mới để phát triển bản thân và sự nghiệp trong tương lai?

Tình yêu có một sức mạnh rất kinh khủng, người nghèo chưa chắc sẽ nghèo mãi, nếu họ có tài năng - nghị lực, cũng như một người có gia cảnh không tốt thì không đồng nghĩa với việc họ không tốt. Khi chúng ta đã yêu người đó một cách thật lòng, thì việc phấn đấu để có thể xứng đáng ở bên cạnh họ đến suốt cuộc đời là chuyện cần phải có.

Như trường hợp về chàng trai mà tôi vừa kể cho các bạn ở trên đây là một ví dụ điển hình. Tuy nghèo, đi xe Dream cũ, lại hay vay mượn tiền từ bạn gái, luôn được cô gái này mua cho quần áo. Nhưng anh chàng này lại chẳng hề cảm động với những gì mà cô ấy đã làm, lúc nào cũng sắc nét từng thứ.

Đây chẳng phải là tình yêu nữa rồi các bạn ạ, vì nếu như đó là tình yêu chân thành thì anh chàng này đã có ý chí cùng nghị lực để phát triển sự nghiệp của mình khi cạnh bên lúc nào cũng có một cô gái hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ mình.

Đừng lấy chữ

Tình yêu không nghĩ về vật chất thì không phải, nhưng tình yêu dùng vật chất để tiên quyết mọi thứ thì tình yêu đó đã sai hoàn toàn, sai về ý nghĩa và những điều cốt lõi, sai ngay từ đầu. Bởi khi dùng vật chất làm đơn vị để đo tình cảm, chúng ta luôn mắc phải những sai lầm.

Chúng ta yêu một ai đó thật lòng thì cho dù gia cảnh của họ có thế nào, chúng ta cũng cam tâm, nguyện ý chấp nhận để rồi cùng nhau thay đổi và gây dựng mọi thứ. Chúng ta không thể bỏ người mình yêu chỉ vì anh ấy hay cô ấy quá nghèo. Chúng ta không thể bỏ họ chỉ đơn giản vì gia cảnh người ấy không tốt.

Khi đã yêu một người thật lòng, mọi thứ xung quanh chỉ còn là tiếng ồn, xung quanh hai người chỉ là âm thanh của sự hạnh phúc. Tuy mới bắt đầu có hơi khó khăn đấy, nhưng chỉ cần có chí tiến thủ thi việc gì cũng có thể đạt được, chỉ có khác duy nhất là người sẽ đến nhanh hơn và có người sẽ đến chậm hơn một chút.

Cùng cập nhật những bài viết về tình yêu mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet