Này cô gái, đừng vì cô đơn mà ở bên cạnh một ai đó

21/03/2018, 15:00 GMT+07:00

Trên đời này vốn dĩ chẳng ai có thể lý giải được rằng tại sao ta muốn ở bên người này mà không thể an nhiên khi kề cạnh người khác, điều đó nghĩa là chỉ khi thực sự trái tim rung cảm mãnh liệt thì tình yêu mới trọn vẹn.

Nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để đợi chờ được cho đến khi người thực sự thuộc về mình xuất hiện, cô đơn rồi sẽ gặm nhấm, rồi cứ thế em chấp nhận yêu ai đó để khoả lấp khoảng trống hoác trong tim. 

Này cô gái, em biết đấy, khi đã yêu thì nhất định phải hạnh phúc, còn nếu không hạnh phúc thì tốt nhất đừng yêu, bởi thanh xuân con gái ngắn ngủi vô cùng, yêu rồi chia xa, cũng đâu vui lắm nhỉ? Tôi biết rằng thật không mấy dễ dàng để một mình vượt qua tất cả nỗi niềm giữa thành phố tưởng chừng thân thuộc lại xa lạ thế này, nhưng đừng vì như thế mà để trái tim thêm một vết sẹo sâu hoắm. 

Này cô gái, đừng vì cô đơn mà ở bên cạnh một ai đó

Đừng bên ai đó chỉ vì cô đơn nhé cô gái!

Yêu một người vì nỗi cô đơn trong tim quá lớn là em không công bằng với người ấy và cũng chẳng hề thành thật với chính mình. Không ai muốn mãi mãi một mình nhưng cũng chẳng ai mong tình yêu không trọn vẹn, nên em này, hãy yêu khi bản thân em thực sự muốn điều đó. 

Đối với những người từng trải qua những cung bậc yêu đương thì cô đơn là một điều gì đó thực sự không hề dễ chịu một chút nào, chẳng hạn như khi xem phim một mình, dạo phố cũng chỉ thui thủi một mình. Những lúc như thế chắc hẳn em sẽ chỉ muốn có ai đó cùng bầu bạn, đồng hành, nhưng đừng vội vàng yêu người ta khi những vết thương cũ vẫn còn rớm máu, khổ sở lắm đó!

Nói đi cũng cần nói lại, cô đơn không hề đáng sợ như em nghĩ đâu, việc ở bên cạnh ai đó mà trong lòng không hề yêu mến họ mới là điều đáng sợ. Như thế lâu dần tình yêu sẽ trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí em, tuổi trẻ chỉ còn những gam màu u ám, có đáng không em?

Tôi không khuyên rằng em nên yêu hay nên một mình, vì điều đó chỉ bản thân em mới có thể quyết định, nhưng ít nhất khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải ở bên cạnh một ai, đúng không? Có lẽ vì cô đơn đã đủ nên với tôi bây giờ yêu cũng được mà không yêu cũng chẳng có vấn đề gì to tát. 

Này cô gái, đừng vì cô đơn mà ở bên cạnh một ai đó

Cứ tận hưởng cuộc sống như một nàng công chúa đầy kiêu hãnh...

Chúng ta va vấp nhiều nên cô đơn cũng như một phần niềm vui nỗi buồn không thể thiếu trong cuộc đời này, em cũng chẳng cần giấu diếm điều đó quá sâu. Buồn quá thì gặp gỡ bạn bè, nhắc lại những kỷ niệm của một thưở thiếu thời, hoặc tìm cho bản thân những niềm bận tâm mới, cuộc sống còn biết bao nhiêu điều đáng để em chinh phục cơ mà.

Con người ta kể cũng lạ, khi cô đơn nếu có một ai đó quan tâm, yêu thương rồi vô tình trở thành thói quen, nhận lời yêu để chạy trốn nỗi cô đơn, chẳng nên chút nào. Là vì em còn trẻ, em có thể yêu sai người sai thời điểm ư? Hay bởi thời gian đằng đẵng vô tận nên yêu sai thì yêu lại, nhưng em này, đời người có mấy lần tuổi trẻ để mà sửa chữa và hàn gắn những vết đau vì tình yêu.

Hãy yêu khi trái tim em muốn, đừng yêu vì cô đơn. Có thể vì điều này mà mối quan hệ ấy rơi vào bế tắc, tan vỡ là điều hiển nhiên sớm muộn. Cố gồng mình để vui cười liệu có hạnh phúc thực tâm? Khi còn lại một mình em nhìn lại những điều đã trôi qua liệu có cảm thấy thanh xuân đã phí hoài vì quá vội vàng, vì chấp nhận ở bên người ấy khoả lấp những khoảng trống trong tim.

Này cô gái, đừng vì cô đơn mà ở bên cạnh một ai đó

Tình yêu sẽ tìm đến vào thời điểm thích hợp

Chính ra vì cố gắng để yêu một người khi cô đơn vây kín chính là tự bản thân em đang không trân trọng tình cảm của đối phương. Nhiều người than thở với tôi rằng, đại loại "yêu đi thôi, sắp già đến nơi rồi còn làm giá", nhưng thật ra tình yêu nhất định sẽ đến vào thời điểm thích hợp, nên tất nhiên tôi sẽ không vì cô đơn mà vội vàng bên cạnh ai đó.

Cũng nhiều khi người ta thường lầm tưởng rằng yêu thì sẽ không còn cô đơn, yêu sẽ hết muộn phiền. Không sai, nhưng chưa hẳn đã đúng, vì tựa đại một bờ vai không hề "bằng phẳng" như em nghĩ đâu. Này cô gái, đừng vì cô đơn mà yêu ai đó nhé!

Ảnh: Internet.