Đứng trước cửa tử bác sĩ bắt chọn mẹ hay bé, vợ trách chồng sao bỏ con

16/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện của một sản phụ 27 tuổi về hành trình đi sinh đầy gian nan, nguy hiểm. Trong thời khắc sinh tử, một quyết định của anh chồng đã khiến ai cũng phải xót xa.

Được biết, trong quá khứ sản phụ này từng bị u nang và năm 20 tuổi đã phải cắt bỏ một bên buồng trứng, chính vì vậy tỉ lệ có thai chỉ rơi vào khoảng 50%. Đến khi lấy chồng, may mắn đã mỉm cười với gia đình vì sau cưới đã có tin vui. Thế nhưng khi quá thời gian dự sinh, chị có cảm giác sốt, khó thở và không xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Beatvn)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Beatvn)

Bác sĩ sau khi khám cho biết chị bị sốt xuất huyết và nhiệt độ cơ thể tăng lên cao tới 39,5 độ C. Lúc này, chị được đề nghị chuyển sang bệnh viện phụ sản nhưng bên đó không nhận vì sợ quãng đường di chuyển sẽ khiến mẹ và con gặp nguy hiểm. Cuối cùng, chị chuyển đến bệnh viện khác khi nhiệt độ lên tới 41 độ C và đứng trước sự lựa chọn: mẹ hay con.

Chị chia sẻ: “Khi đến bệnh viện thì bác sĩ yêu cầu gia đình phải ký cam kết chọn mẹ hoặc chọn con. Mình vẫn còn đủ tỉnh táo nên lập tức nói chọn con nhưng gia đình lại quyết định chọn mẹ. Mình trách chồng sao lại không chọn con, nhưng anh nói: "Con thì có thể có lại được, bé không có duyên với mình thì thôi. Cả nhà ai cũng quyết định chọn em".

Mặc dù tâm lý lo lắng nếu không giữ được con thì quãng đường phía trước biết sống thế nào nhưng chị vẫn quyết tâm cố gắng vượt qua tất cả. Khi nghe bác sĩ dặn dò, động viên và nhắc nhở nếu không gắng gượng bé sẽ nguy hiểm, chị đã cố gắng hết sức và sinh con ra một cách nhanh chóng.

Nghe tiếng khóc chào đời, cả chị và chồng đều không thể kìm được nước mắt: “Nghe tiếng khóc của con, mình mừng đến chảy nước mắt. Sản dịch chảy ra hết cũng là lúc mình hết sốt. Nhớ lại giây phút mà chồng phải đấu tranh giữa việc chọn con hay chọn mẹ, mình mới biết chồng mình lại yêu mình đến nhiều như vậy. Đây cũng là lần đầu tiên mình thấy anh khóc, anh khóc vì hạnh phúc khi biết tin cả mẹ và con đều bình an.”

 
Đứng trước nguy hiểm, anh chồng vẫn nhất quyết giữ vợ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Đứng trước nguy hiểm, anh chồng vẫn nhất quyết giữ vợ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Hiện tại, câu chuyện đang trở thành đề tài hot trên mạng xã hội. Mọi người đã gửi lời chúc mừng chị vì cả mẹ và con đều bình an. Bên cạnh đó, họ còn ngưỡng mộ vì chị đã tìm được một người chồng tốt, yêu thương và nghĩ cho vợ hết mực như vậy. 

“Cửa sinh là cửa tử. Đôi khi bước vào trong phòng sinh rồi chẳng ai nói trước được điều gì. Chỉ tâm niệm duy nhất là mẹ con được bình an. Đứng giữa ranh giới phải chọn giữa sự sống và cái chết, có lẽ người mẹ nào cũng sẽ chọn con của mình. Bởi vì tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng lắm.”

“Không may rơi vào hoàn cảnh này, phải đưa ra quyết định như nào thì vẫn nên cảm thông với người chồng. Chúc mừng chị có người chồng tuyệt vời, cùng vợ vượt qua thử thách sinh tử. Con may mắn có duyên ở lại với bố mẹ.”

“Thật ra người chồng nào trong trường hợp này cũng sẽ chọn vợ. Chúc mừng gia đình, chúc mừng em bé.”

“Trước tiên chúc mừng bạn và gia đình may mắn vì tất cả đều tốt đọc đến đoạn phải lựa chọn nghe đau lòng thật qua sóng gió bạn sẽ nhận ra được nhiều điều, gia đình sẽ yêu thương nhau nhiều hơn, chúc gia đình nhỏ luôn gặp may mắn.”

 
Người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều khổ cực khi mang bầu và sinh con. (Ảnh: Twitter)
Người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều khổ cực khi mang bầu và sinh con. (Ảnh: Twitter)

Người phụ nữ khi bước chân vào phòng sinh là phải chịu bao nhiêu nguy hiểm về sức khỏe và cả tính mạng. Chính vì vậy mỗi người đàn ông cần tâm lý, thấu hiểu và quan tâm hơn tới vợ mình. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện của người phụ nữ ở phía trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÍ QUYẾT GIÚP MẸ BẦU VƯỢT CẠN AN TOÀN

Các bác sĩ khuyên rằng tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thời gian chuyển dạ của thai phụ ngắn hạn và một số bài nhẹ nhàng mà các mẹ có thể áp dụng như đi bộ, bơi…

Để có thêm kiến thức, mẹ bầu có thể tham gia các lớp học tiền sản để chuẩn bị tâm lý cho những người sắp vượt cạn. Đặc biệt, kỹ năng xử lý cơn đau hay rặn thở, dấu hiệu chuyển dạ cũng là điều cần thiết phải tìm hiểu.

Nhiều mẹ bầu thường chia sẻ nhau một số cách chuyển ra cơn đau như cúi khom lưng, ngồi xổm… tuy nhiên mọi người cần chú ý rằng mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau nên cần phải tìm hiểu trước để chọn ra cách thích hợp nhất.

Và các dấu hiệu để biết lúc nào mình chuẩn bị lâm bồn cũng rất quan trọng, mẹ cần nắm vững để chuẩn bị trước tâm lý. Xem chi tiết tại đây.