Người đàn ông nghèo đụng trúng xế hộp tiền tỷ và cái kết ấm lòng

06/03/2021, 21:45 GMT+07:00

Việc va chạm khi tham gia giao thông là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt là khi va chạm với những chiếc xế hộp tiền tỷ thì sự việc lại càng trở nên nghiêm trọng. 

Mới đây, một tình huống va chạm giao thông hi hữu đã xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh gây chú ý khắp mạng xã hội. Cũng là một vụ va chạm nhỏ giữa ô tô và xe máy, nhưng thay vì bắt đền người lái xe máy để sửa xe, chủ nhân của xế hộp đắt đỏ lại khiến nhiều người bất ngờ khi cho thêm tiền người đàn ông có phần nghèo túng kia. 

 
Sự chuyển làn đột ngột của người đi xe máy. (Ảnh: C.L.S.G)
Sự chuyển làn đột ngột của người đi xe máy. (Ảnh: C.L.S.G)

 
Anh chàng cúi xuống nhặt tiền rơi. (Ảnh: C.L.S.G)
Anh chàng cúi xuống nhặt tiền rơi. (Ảnh: C.L.S.G)

Theo chia sẻ của cư dân mạng, sự việc xảy ra vào trưa ngày 6/3 trên Quốc lộ 1, đoạn qua chân cầu Bình Phước 2, thành phố Hồ Chí Minh, một người đàn ông đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường rồi bất ngờ chuyển làn, dừng lại để nhặt tiền rơi. Ở làn bên kia, một chiếc ô tô đắt tiền đang đi tới, thế nhưng vì sự chuyển làn đột ngột của xe máy khiến cho 2 phương tiện va chạm với nhau. 

Rất may vụ va chạm xảy ra nhưng không có ai bị thương. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên hơn cả khi người đàn ông đi xe máy không bị bắt đền tiền, ngược lại người điều khiển ô tô còn cho thêm tiền về sửa xe.

 
Hai chiếc xe va chạm với nhau. (Ảnh: C.L.S.G)
Hai chiếc xe va chạm với nhau. (Ảnh: C.L.S.G)

 
Người điều khiển ô tô cho thêm tiền người lái xe máy. (Ảnh: C.L.S.G)
Người điều khiển ô tô cho thêm tiền người lái xe máy. (Ảnh: C.L.S.G)

Ngay sau đó, cư dân mạng đã phát hiện trên trang cá nhân của mình, người điều khiển ô tô có tên H.B.T chia sẻ: "Thay vì phải chửi nhau, trách nhau thì tôi nói với ông ấy ông không đền nổi cái xe đâu, đợi bảo hiểm đến làm việc rồi em cho anh đi. Thấy ông ấy khổ quá cho thêm tiền về sửa xe máy."

 
Dòng chia sẻ của chính chủ về sự việc. (Ảnh: FB H.B.T)
Dòng chia sẻ của chính chủ về sự việc. (Ảnh: FB H.B.T)

Đây thực sự là một câu chuyện về lòng tốt, một hành động đẹp xứng đáng nhận được nhiều hơn những lời tán thưởng. Sau khi sự việc trên xảy ra, cộng đồng mạng đã không ngớt dành những lời khen ngợi cách cư xử của chủ nhân chiếc xe hơi. Dù va chạm khiến xe bị hư hỏng thế nhưng vẫn sẵn lòng bỏ qua cho người phạm lỗi. 

- "Một hành động đẹp đáng được tuyên dương."

- "Dù người ta mắc lỗi, nhưng trông khó khăn thế kia, bỏ qua được cũng thật đáng mừng."

- "Chú kia nhìn cũng tội quá, dù sao mọi chuyển đều tốt đẹp."

- "May cho chú kia gặp được người tốt."

Hiện tại sự việc trên vẫn nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Lại có thêm một hành động đẹp, lòng tốt nữa đáng được ca ngợi, tán thưởng. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ cùng YAN nhé!