Lời hứa năm ấy người đã quên, vậy cớ sao ta còn nhớ hoài?

08/01/2018, 21:00 GMT+07:00

Mối tình năm ấy để lại nơi trái tim này chỉ là lời hứa tan vỡ, những cạn cùng nước mắt và chút ít niềm tin còn sót lại về tình yêu cũng là bi thương.

Lời nói gió bay, người cần đi thì cũng đã đi, người ở lại ôm hoài giấc mơ thưở còn yêu, khóc thầm một mình cũng đâu khiến mọi thứ tốt đẹp hơn...

Có muôn vàn niềm đắng cay từ lời hứa, có thể thời điểm đó khi tình yêu còn nồng say thì hứa hẹn chính là một cách để thể hiện tình yêu. Nhưng buồn thay, khi đôi đường đôi ngã thì lời hứa chẳng khác nào vết cắt sâu hoắm nơi trái tim, bởi vì người ta quên hết những gì đã từng trao, rồi cứ thế mà buông tay ra đi.


Trải qua những đổ vỡ dường như người ta không còn quá tin vào lời hứa nữa...
Trải qua những đổ vỡ dường như người ta không còn quá tin vào lời hứa nữa...

Tôi đã từng hết mình tin vào lời hứa, rằng trên đời này điều đáng trân trọng nhất chính là ước hẹn, vì có yêu, có thương đậm sâu người ta mới nói những lời “gan ruột” như thế. Vậy nhưng hóa ra tôi lại tự biến mình thành kẻ ngốc nghếch, lời hứa mà người trao đó đâu chỉ cho riêng mình tôi.

Thực tế đôi khi tràn ngập những đau thương, lời hứa hẹn của đàn ông nhiều khi chỉ để cho có, bởi họ biết rằng con gái thường ưa lời ngọt ngào. Người ấy đã từng nói với tôi rằng ngày sự nghiệp ổn định sẽ cưới tôi, nhưng đáng tiếc thay ngày ấy cô dâu của anh lại là một người khác. Từ đó tôi sợ thứ gọi là lời hứa, lời nói gió bay thì dù bản thân có cố gắng bao nhiêu thì sự lừa dối cũng đâu có gì ngoài nước mắt và nỗi đau.


Vì yêu nên mới tin, vì thương nên mới đợi!
Vì yêu nên mới tin, vì thương nên mới đợi!

Sống trên đời, đừng quá tin vào bất cứ lời hứa nào của đàn ông, bởi nói thì dễ còn thực hiện thì chưa hẳn mấy người làm được. Trên đời này có hai thứ không đáng tin chính là quảng cáo và lời hứa của đàn ông. Bạn biết đấy, những cô gái mới yêu lần đầu thường vin vào lời hứa để vẽ nên viễn cảnh tương lai hạnh phúc, nhưng lâu dần khi chàng trai không hề đả động gì đến việc thực hiện hứa hẹn của mình thì cô gái chỉ biết khóc thầm vì hiểu rằng sẽ chẳng có lời hứa nào trọn vẹn.

Còn những người đã trải qua một vài mối tình, khi nghe những lời đường mật về ngày mai của người yêu, cô ấy chỉ biết cười trừ, vì vốn dĩ lời hứa đã không còn đáng tin nữa. Nên cô chẳng áp đặt quá nhiều hay hy vọng quá nhiều nữa.

Đã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình? Khi người ta vô tâm, khi người ta lãng quên những gì đã hứa hẹn, chắc chắn dần dần bạn sẽ không cảm nhận được niềm chân thành trong lời nói nữa đúng không? Đó là khi niềm tin vụn vỡ khi lời hứa gió bay, người nói ra chẳng trân trọng thì hà cớ gì bạn phải tự dằn vặt bản thân!


Cuối cùng thì người cũng đã mang theo lời  hứa mà đi
Cuối cùng thì người cũng đã mang theo lời  hứa mà đi

Này cô gái, thanh xuân này đã dành để mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ cùng người yêu nhưng sau cuối ước mơ cũng chỉ vừa kịp thành hình đã bị thực tế giẫm nát. Thế thì tiếc nuối để làm gì, dằn vặt chỉ khiến chúng ta thêm sầu đau thôi, nên nhớ rằng trên đời này cái gì cầm lên được thì cũng đặt xuống được.

Còn các chàng trai, anh nên nhớ rằng khi cô ấy im lặng nghĩa là tổn thương đã quá sâu, niềm đau đã quá đầy, anh hứa hẹn làm gì để rồi chỉ mang đến cho người ta màu xám của niềm tin tan vỡ như thế? Mỗi người nên có trách nhiệm với lời nói của mình, bởi đôi khi bạn chỉ nói bâng quơ không mảy may để tâm nhưng với người ấy thì đặt trao tất cả hy vọng đấy.

Lời hứa năm ấy người đã quên cớ sao mình tôi vẫn cứ ôm hoài giấc mơ không bao giờ có thực ấy. Thế nên chẳng sai chút nào khi nói rằng con gái thật ngốc trong tình yêu. Đến lúc này, giờ phút này lòi hứa ấy đâu còn tồn tại nữa, điều mà tôi nhớ chỉ khiến trái tim thêm những vết sẹo không bao giờ lành. Rốt cuộc nhớ nhớ quên quên lại day vò tâm can lâu như vậy?

Ảnh: Internet