Đứng tim nhìn xe khách liều lĩnh vượt lũ bị mắc kẹt ở Lào Cai

23/08/2016, 17:39 GMT+07:00

Nhiều người đã vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến hình ảnh chiếc xe khách liều lĩnh vượt qua dòng lũ chảy xiết nhưng bị mắc kẹt và có nguy cơ bị cuốn trôi, tính mạng hành khách trên xe như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe chở nhiều khách nhưng vẫn liều lĩnh vượt qua dòng nước lũ thuộc địa phận tại xã Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai) khiến nhiều người hốt hoảng.

Đứng tim nhìn xe khách liều lĩnh vượt lũ bị mắc kẹt ở Lào Cai


Hoảng hốt khi chứng kiến chiếc xe khách liều lĩnh vượt qua dòng lũ xiết ở Lào Cai. Ảnh: Cắt từ clip
Hoảng hốt khi chứng kiến chiếc xe khách liều lĩnh vượt qua dòng lũ xiết ở Lào Cai. Ảnh: Cắt từ clip

Theo hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, mặc dù nước lũ dâng cao và chảy xiết nhưng chiếc xe khách vẫn cố vượt qua. Khi đến giữa đập, nơi nước lũ chảy mạnh nhất, chiếc xe không thể di chuyển tiếp. Lúc này, một người đàn ông trên chiếc xe khách phải xuống lội nước để buộc dây vào đầu xe và cầu cứu một chiếc xe tải loại nhỏ kéo vào bờ. 

Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết, xe tải nhỏ không thể ra đến vị trí của xe khách. Hành khách trên xe bắt đầu hoảng sợ, la hét khi chiếc xe có dấu hiệu bị nước cuốn trôi xuống cống.  Một số hành khách đã nhảy xuống bất chấp dòng nước chảy xiết phía dưới và tiếng ngăn cản của người dân.


Clip xe khách liều lĩnh vượt lũ bị mắc kẹt ở Lào Cai

Do nước chảy xiết và không có chỗ bám, nên một hành khách đã ngã xuống cống và bị cuốn trôi. Ngay lập tức, nhiều người đã cố gắng xúm lại mới cứu được vị khách này lên bờ.

May mắn sau đó, chiếc xe tải loại nhỏ đã tiếp cận được gần hơn với hành khách, đưa mọi người vượt qua dòng lũ an toàn.

Hiện đoạn clip trên sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần đều bức xúc với sự liều lĩnh của tài xế xe khách khi quá coi thường tính mạng của mình và những hành khách trên xe.

Bạn Huyền Châu bình luận: “Xem mà mình đau hết cả tim. Nếu mình là 1 trong những hành khách trên xe chắc mình chết mất. Có lẽ khi thi bằng lái xe nên cho làm thêm bài test IQ nữa, chứ bao nhiêu tính mạng đặt trong tay một người tài xế như vậy thì khác nào đưa mình vào chỗ chết”.

Đứng tim nhìn xe khách liều lĩnh vượt lũ bị mắc kẹt ở Lào Cai

 
Cộng đồng mạng bức xúc về việc tài xế xe khách coi thường tính mạng nhiều người. Ảnh: Chụp màn hình
Cộng đồng mạng bức xúc về việc tài xế xe khách coi thường tính mạng nhiều người. Ảnh: Chụp màn hình

“Phải nói là người lái xe khách này là quá liều lĩnh, coi thường tính mạng của chính mình và người khác. Cho dù không có biển báo hay chưa có lực lượng chức năng nhưng người lái xe này phải biết thế nào là nguy hiểm... Những  thông tin cũng đã được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện... quá rõ về các vụ việc đau lòng và thương tâm cho biết bao gia đình mất đi người thân yêu vì những lái xe hung hăng, liều lĩnh… mang mạng sống của biết bao con người ra đánh cược...”, Hoàng Thiện bức xúc.

Một cư dân mạng khác có ý kiến: “Ở đây tôi cũng đặt ra câu hỏi là tại sao những khách đi trên chiếc xe đó có biết là nguy hiểm hay không?? Tại sao cứ ngồi trên xe để chiếc xe cố tình qua, chỉ đến khi xe không thể đi nổi có dấu hiệu nguy hiểm mọi người mới chịu xuống?"

Đáp lại bình luận trên, một cư dân mạng bình luận: “Hành khách làm sao biết được độ nông, sâu, nguy hiểm, nhất là đi đường dài lại mệt mỏi nữa. Mình đã từng đi xe nhiều, trong trường hợp này hoàn toàn trách nhà xe, coi thường mạng sống hành khách, đề nghị cơ quan pháp luật làm việc với nhà xe này, tốt nhất đình chỉ ngay không cho hành nghề nữa để làm gương”.