Bắt buộc khi dự đám tang NS Chí Tài ở Mỹ: khoảng cách an toàn 6m

15/12/2020, 13:30 GMT+07:00

Sự ra đi cố nghệ sĩ Chí Tài là nỗi mát mát lớn với những khán giả và bạn bè đồng nghiệp nghệ sĩ. Sau khi lễ viếng cố nghệ sĩ kết thúc ngày 12/12 vừa qua, linh cữu sẽ được lên máy bay để Chí Tài về lại với gia đình ở Mỹ.

Sau 24 giờ bay, ngày 13/12, lúc 23 giờ, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn ở Mỹ, sau đó sẽ được chuyển đến nhà quàn Peek Family, thuộc Orange County, bang California để bảo quản.

 
Vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài không thể ra đón và gặp được linh cữu chồng liền mà phải đợi đến ngày 18/12 (Ảnh: Dũng Taylor)
Vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài không thể ra đón và gặp được linh cữu chồng liền mà phải đợi đến ngày 18/12 (Ảnh: Dũng Taylor)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài trước khi vĩnh viễn ra đi

Dũng Taylor bức xúc việc 2 người mạo danh gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, Dũng Taylor đã vô cùng bức xúc và tức giận khi có 2 người lạ mặt tự động nhận là người thân của gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài rồi tung hồ sơ của nam danh hài lên mạng.

Dũng Taylor bức xúc việc 2 người mạo danh gia, tới sân bay làm việc bất kính tới Chí Tài  - Ảnh 1.
Dũng Taylor bức xúc việc 2 người mạo danh gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài  (Ảnh: Dũng Taylor)

Trong đoạn clip, chồng của Thu Phương bức xúc kể: "Tôi đang rất bức xúc về chuyện có hai người nói đã đến sân bay LAX đón anh Chí Tài, trong đó có một người tên Q.V. Hôm anh Chí Tài về Mỹ, tôi là người có mặt đầu tiên tại khu vực để thi hài anh Chí Tài (ở gần sân bay) để đợi người của nhà quàn tới nhận. Theo tôi biết, trong hồ sơ tử đó bao giờ cũng ghi rõ bệnh tình, nguyên nhân vì sao tử vong của anh Chí Tài. Những thông tin đó hết sức riêng tư, thuộc về cá nhân gia đình anh Chí Tài. Rõ ràng anh đã phạm pháp và mạo danh khi nhận là gia đình anh Chí Tài".


Trước những bức xúc của Dũng Taylor, hiện người này đã xoá clip gây tranh cãi này đi  (Ảnh: Dũng Taylor)

>>> Đừng bỏ lỡ: MC Trấn Thành, Bằng Kiều xúc động trước những điều cuối cùng Chí Tài

Hoài Tâm thông báo về những qui định tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ

Tại Mỹ, Phương Loan - vợ của Chí Tài và nam danh hài Hoài Tâm sẽ đứng ra tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ, trên trang cá nhân của mình, Hoài Tâm cũng gửi lời nhắn đến khán giả khi đến dự tang lễ cần chú ý mang khẩu trang, giữ khoảng cách để bảo vệ sức khoẻ giữa dịch COVID-19.

 
Cáo phó của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ (Ảnh: Facebook nhân vật)
Cáo phó của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bạn thân Việt Hương chia sẻ: "Tuân theo luật lệ của tiểu bang California đang trong thời kỳ đóng cửa để phòng chống dịch bệnh cũng như để bảo đảm an toàn cho tang quyến cùng quý vị khi đến viếng thăm và tham dự tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin phép đề nghị chúng ta hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 6 mét, tránh tiếp xúc trực tiếp như bắt tay và ôm xã giao".

 
Ở hải ngoại, Hoài Tâm là một trong những người em thân thiết của cố nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: Facebook nhân vật)
Ở hải ngoại, Hoài Tâm là một trong những người em thân thiết của cố nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cuối lời Hoài Tâm cũng mong những người đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ hợp tác để có thể bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cộng đồng giữa thời điểm dịch COVID-19.

Sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn là nỗi bàng hoàng của những người ở lại, mong vợ của anh là ca sĩ Phương Loan sẽ sớm vượt qua nỗi đau buồn này.

>>> Xem thêm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

TIẾT LỘ LÝ LO VỢ CỐ NS CHÍ TÀI MUỐN ĐƯA LINH CỮU CHỒNG VỀ MỸ

Khi được hỏi về lý do ca sĩ Phương Loan quyết định đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ, ca sĩ Cẩm Để thay mặt giải thích: "Ngần ấy năm vẹn toàn thủy chung, hai nghệ sĩ vẫn không có con. Niềm vui của nghệ sĩ Chí Tài là được ăn những bữa cơm do vợ nấu.

Ca sĩ Phương Loan vì thế mong muốn được đưa thi hài của ông qua Mỹ, để bà được nhìn thấy ông, tự tay lo lắng cho ông lần cuối và chắc chắn mâm cơm cúng ông sẽ do bà nấu. Nghĩa cử vợ chồng bền chặt của Chí Tài và Phương Loan vì thế khiến giới nghệ sĩ ở hải ngoại rơi nước mắt".

Xem thêm tại đây