Người đàn ông ngoại quốc nổi nóng sau khi va chạm giao thông với cậu bé học sinh khiến CĐM tranh cãi

01/08/2018, 17:10 GMT+07:00

Trong lúc cậu bé còn hoảng loạn, không biết phải làm gì, lúng túng đến gần muốn xin lỗi thì ông Tây giận dữ đẩy cậu bé lùi ra sau.

Va chạm giao thông là điều không ai muốn, những tranh cãi đúng - sai cũng thường xuyên khiến nhiều người bất mãn. Nhưng giữa đúng và sai, còn cách nhau một đoạn cách thức ứng xử. Câu chuyện dưới đây cũng khiến nhiều người phải lên tiếng tranh cãi.

Mỗi ngày, cuộc sống quanh chúng ta luôn xảy ra vô số những va chạm giao thông, bé có, lớn có, thảm khốc có. Nhiều vụ việc khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa bái phục, bởi cách cư xử văn minh đầy bình tĩnh cũng không kém phần hài hước của người trong cuộc. Nhưng cũng có nhiều vụ, người ngoài cuộc chưa cần biết ai đúng - ai sai, đã cảm thấy bất mãn vì cách ứng xử mà mình chứng kiến.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh va chạm giao thông gây tranh cãi ở thành phố Đà Nẵng. Những hình ảnh này được camera giao thông ghi lại lúc 8 giờ 35 phút ngày 30.7. Theo đó, vào thời điểm này, một bé trai còn đeo cặp sách và khăn quàng đỏ đã sang đường ở nơi không có vạch kẻ dành cho người đi bộ, và vô tình xảy ra một va chạm nhỏ khiến người đàn ông ngoại quốc đi xe máy quẹt trúng và ngã ra đường.


Vụ va chạm khiến người đàn ông ngoại quốc bị ngã...
Vụ va chạm khiến người đàn ông ngoại quốc bị ngã...

Mặc dù va chạm nhỏ, nhưng người đàn ông này có vẻ ngã khá đau và trầy xước. Anh ta ôm lấy khuỷu tay và liên tục nhìn nó, bắt đầu nổi nóng. Còn cậu bé có lẽ vẫn còn hoảng loạn, không biết phải làm gì, lúng túng đến gần muốn xin lỗi và đỡ người đàn ông ngoại quốc lên. Nhưng, người đàn ông này bất ngờ đẩy văng cậu bé ra xa với vẻ tức giận vô cùng.


Cậu bé lại gần với ý định xin lỗi...
Cậu bé lại gần với ý định xin lỗi...


...thì bị đẩy văng ra.
...thì bị đẩy văng ra.


Có lẽ do quá hoảng sợ nên cậu bé bỏ chạy.
Có lẽ do quá hoảng sợ nên cậu bé bỏ chạy.


Người đàn ông ngoại quốc tức giận dựng lại xe máy và đứng tại hiện trường một lúc lâu sau đó
Người đàn ông ngoại quốc tức giận dựng lại xe máy và đứng tại hiện trường một lúc lâu sau đó

Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ sự bức xúc. Nhiều người cho rằng mặc dù cậu bé đã sai nhưng vị khách Tây hành xử quá thô lỗ, không thể chấp nhận được, vì dù sao đó cũng chỉ là một đứa trẻ, khó tránh được nhiều lúc sai sót. Hơn thế nữa, việc tiếp tục đứng lại tranh cãi ở giữa đường chỉ khiến đoạn đường trở nên ách tắc và thêm phần nguy hiểm cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên cũng có nhiều cư dân mạng đồng tình với sự tức giận của người đàn ông ngoại quốc. L.D bày tỏ: "Đang qua đường mà đứng lại 1 nhịp, ông Tây quẹt trúng balo thằng nhỏ nên té. Ông Tây bực mình cũng đúng mà".

"Người Tây xử lý theo lối sống riêng của họ, trong clip, cậu bé đi qua đường không nhìn theo chiều xe đang đến với mình, mà luôn nhìn về phía trước. May là không bị nặng, bị nặng thì không biết sẽ như thế nào nữa" - S.T.T bình luận

Hơn thế nữa, không ít người cho rằng cậu bé này cũng đã sang đường không đúng nơi có vạch kẻ đường nên cần phải nhắc nhở cậu bé về luật giao thông.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Clip: Internet

Ảnh chụp màn hình