"Tôi chỉ mới 24 tuổi, và tôi vừa chọn xong cho mình chiếc cà vạt cuối cùng"

18/01/2019, 22:15 GMT+07:00

Hầu hết chúng ta đều trải qua cuộc đời như một chiếc máy bay tự động lái vậy. Chúng ta thức dậy, đánh răng, làm một bữa sáng, đến nơi làm việc, về nhà, lại ăn một bữa tối, xem một chút chương trình tivi, đi ngủ và rồi cứ thế lặp lại. Một thói quen sinh hoạt chả giống như là đang sống chút nào, mà giống như là đang cố gắng tồn tại thì đúng hơn.

Một cuộc sống đích thực hiện hữu trong từng khoảnh khắc - bất kể là nó trần tục như thế nào. Chúng ta đối diện với một nỗi sợ mới mỗi ngày, ăn mừng những câu chuyện vui với bạn bè, khám phá và tận hưởng thế giới...

Nhưng tiếc thay, rất ít người chọn cách sống này, cho đến khi cơ thể họ trở nên yếu ớt, không còn khả năng thực hiện những hoài bão tuổi trẻ, thì khi ấy liệu có phải đã muộn rồi không?

Không một ai trong chúng ta biết ngày mai sẽ như thế nào, đâu là lần cuối còn nhìn thấy mặt trời, thế nên tại sao không thử một lần sống trọn vẹn với đam mê của mình?

Như trường hợp của chàng trai trẻ mắc bệnh ung thư có tài khoản tên mylasttie. Chia sẻ trên Reddit, anh gửi gắm 1 thông điệp đầy thâm thúy thu hút sự chú ý của nhiều thành viên.

Lời khuyên từ kẻ sắp từ giã cuộc sống ở tuổi 24

"Tôi chỉ mới 24 tuổi thôi, và tôi vừa chọn xong cho mình chiếc cà vạt cuối cùng. Nó là cái mà tôi sẽ mặc để dự đám tang của mình trong một vài tháng sắp tới. Có thể nó sẽ không phù hợp với bộ đồ tôi mặc, nhưng tôi nghĩ nó là cái hoàn hảo nhất cho dịp này.

Chuẩn đoán ung thư đến khá sớm, tôi thậm chí không kịp kéo dài cuộc sống thêm chút nữa. Và tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất về cái chết, là khi qua đời, bạn có mang lại điều gì cho cuộc sống này tốt đẹp hơn?

Điều đáng buồn ở đây là, cái chết của tôi chẳng có gì đáng nói bởi tôi đã sống mà chả làm được cái quái gì đáng nhớ cả."

 


Chiếc cà vạt tôi sẽ thắt để dự tang lễ của mình.
Chiếc cà vạt tôi sẽ thắt để dự tang lễ của mình.

"Vậy nên, tôi viết thông điệp này để chia sẻ với các bạn những điều mà tôi đã nhận ra:

- Đừng phí hoài thời gian vào những công việc mà bạn chẳng thể tìm thấy sự thoải mái trong đó. Rõ ràng là bạn đâu có thể nào thành công ở những thứ mà bạn không thích đúng không? Kiên nhẫn, đam mê và sự cống hiến chỉ đến một cách dễ dàng khi bạn yêu thích điều mà bạn làm.

- Sẽ rất ngu ngốc nếu bạn chùn bước chỉ với ý kiến của một ai đó. Hãy tự lắng nghe mình và làm theo nó. Có thể một vài người sẽ gọi bạn là kẻ điên, nhưng cũng sẽ có người nghĩ bạn là một huyền thoại.

- Kiểm soát cuộc sống của mình. Hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những thứ xảy ra với bạn. Hãy để cuộc sống được định hình bởi những quyết định mà bạn đưa ra, chứ không phải vì những thứ bạn không làm.

- Trân trọng những người xung quanh bạn. Đừng xem họ như một điều hiển nhiên phải xuất hiện trong đời mình."


Hãy để lại một dấu ấn cho đời để khi mất đi, bạn thấy hài lòng về những gì mình đã có.
Hãy để lại một dấu ấn cho đời để khi mất đi, bạn thấy hài lòng về những gì mình đã có.

Cơ thể chúng ta thực chất là một cái hộp, một thùng chứa để vận chuyển các tính cách, suy nghĩ, đức tin và ý định của mình đối với thế giới này. Nếu không có gì trong cái hộp này để có thể thay đổi thế giới, thì việc nó biến mất cũng chả hề quan trọng. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có tiềm năng, nhưng nó cần rất nhiều dũng khí để nhận ra.

Thế nên, hãy tận hưởng khoảng thời gian của bạn bằng niềm đam mê đích thực. Điều này khiến cho cuộc sống mỗi người trở nên giá trị và thú vị vô cùng.

Cảm ơn!"

Vậy thì, trước những lời khuyên đó, liệu bạn có thấy cuộc sống của mình đang diễn ra một cách có ý nghĩa hay không? 

Xem thêm nhiều tin hay tại YAN nhé!

Dịch từ: Truetheory