4 lí do này sẽ khiến bạn nghĩ lại xem có nên chơi Pokémon GO không

11:24 07/07/2016

Pokémon GO đã chính thức ra mắt trên Android và iOS. Khỏi phải nói, tựa game này có sức hút cực kì ghê gớm, người ta nháo nhào cầm điện thoại và đi sục sạo khắp mọi ngóc ngách.

Từ trong nhà ra tới ngoài ngõ, từ sở làm cho đến công viên, bạn sẽ không quá khó để bắt gặp một bạn trẻ nào đó vừa dán mắt vào màn hình điện thoại, vừa đi theo bản đồ trong game để bắt Pokémon. Vậy điều gì khiến cho Pokémon GO lại lôi cuốn đến như vậy?


Rất nhiều người đã bị Pokémon GO "mê hoặc". (Ảnh: internet)
Rất nhiều người đã bị Pokémon GO "mê hoặc". (Ảnh: internet)

Có rất nhiều lí do để Pokémon GO lại có sức mê hoặc giới trẻ "trên diện rộng" đến thế. Game có lối chơi khá lạ và đặc biệt, nên dễ dàng chinh phục bất kì game thủ khó tính nào. Bên cạnh đó, game có quá trình thai nghén khá lâu, thỉnh thoảng lại "nhá hàng" một vài thông tin và hình ảnh, khiến cho game thủ đang háo hức chờ đợi lại càng thêm tò mò.

Ngoài ra, do Pokémon GO đã có sẵn một cộng đồng chơi game này khá đông, cộng thêm yếu tố truyền thông, đã góp phần không nhỏ giúp game săn bắt Pokémon thực tế ảo AR có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.


Đi bắt Pokémon GO bằng điện thoại. (Ảnh: internet)
Đi bắt Pokémon GO bằng điện thoại. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, vì sử dụng công nghệ thực tế tương tác ảo AR nên trong quá trình chơi Pokémon GO, bạn sẽ khó tránh khỏi những nguy cơ sau đây:

Tốn pin, tốn dung lượng 3G

Việc săn bắt Pokémon trong game đòi hỏi bạn phải di chuyển ra ngoài đường và bất kì nơi đâu nên chắc chắn bạn phải mở 3G liên tục mới có thể tải được bản đồ và định vị được địa điểm Pokémon đang trú ngụ. Việc mở 3G xuyên suốt như vậy sẽ khiến điện thoại bạn bị sụt pin nhanh chóng, không những khiến bạn tốn cực kì nhiều dung lượng 3G, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.

Có thể bị cướp giật điện thoại

Có thể dễ dàng nhận thấy nguy cơ bạn bị giật điện thoại khi chơi game là vô cùng lớn. Cũng đúng thôi, chỉ cần lấy điện thoại ra và nghe điện thoại hoặc nhắn tin bình thường thôi đã sợ bị cướp rồi huống hồ gì khi chơi Pokémon GO, bạn phải cầm điện thoại và di chuyển liên tục, trong khi mắt luôn luôn dán vào màn hình để tìm Pokémon. Bọn cướp thích điều này!


Bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi chơi Pokémon GO. (Ảnh: internet)
Bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi chơi Pokémon GO. (Ảnh: internet)

Tốn thời gian

Chơi game này, bạn phải liên tục sử dụng điện thoại để quan sát và tìm kiếm Pokémon xuất hiện ở khu vực xung quanh. Chưa kể đến chuyện đây là dạng game công nghệ thực tế tương tác ảo AR nên bạn không thể sử dụng các hệ thống auto và phải tương tác bằng cách di chuyển thực tế, nên sẽ không phù hợp với những người bận rộn, ít có thời gian rảnh.

Có thể gặp nguy hiểm

Như đã nói ở trên, ngoài nguy cơ bị cướp giật điện thoại, thì việc dán mắt vào màn hình điện thoại trong khi di chuyển, lơ là quan sát đường sá và xe cộ xung quanh sẽ khiến bạn có nhiều khả năng "tương tác" với kính thưa các kiểu xe tải, xe hàng, xe buýt, xe máy... và đành ngậm ngùi bắt Pokémon trong bệnh viện đấy!