Ai bảo máy sấy tóc không chỉ để làm khô, nó còn có thể chữa bệnh vô cùng hiệu quả

10/12/2017, 14:55 GMT+07:00

Máy sấy tóc có chức năng làm khô đã là chuyện xưa rồi, ngày nay máy sấy tóc còn được dùng để chữa bệnh cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng nữa đấy.

Mới đây, các bác sĩ Trung Quốc đã phát hiện ra thêm một công dụng khác của chiếc máy sấy tóc, đó là khả năng chữa ho và đau bụng cực hiệu quả.

Chúng ta vẫn biết đến y học Trung Hoa với những liệu pháp chữa bệnh độc đáo như châm cứu, hay ngải cứu đốt trên da. Cụ thể, nhiệt lượng từ lá ngải cứu khi đốt lên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, giảm sưng tấy, giúp an thần, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.


Liệu pháp đốt ngải cứu trên da.
Liệu pháp đốt ngải cứu trên da.

Mặc dù đem lại hiệu quả thần kỳ, nhưng liệu pháp cổ truyền này cũng có một số nhược điểm nhất định. Không chỉ có quy trình khá phiền phức và gây mùi khó chịu, nó còn có thể dẫn đến những tổn thương cho người thực hiện.

Chính vì thế, các bác sĩ Trung Quốc đã sáng tạo ra cách thức để khắc phục những hạn chế trên. Thay vì đốt lá, chúng ta có thể sử dụng máy sấy sưởi ấm các huyệt đạo để chữa trị nhiều loại bệnh thường gặp.


Chiếc máy sấy quen thuộc sở hữu những công dụng không ngờ
Chiếc máy sấy quen thuộc sở hữu những công dụng không ngờ

Dưới đây là một số huyệt đạo bạn có thể dùng máy sấy sưởi ấm để chữa trị những loại bệnh thường gặp.

Huyệt Khúc Trạch

Dùng máy sấy sưởi ấm huyệt Khúc Trạch sẽ giúp bạn cắt cơn ho và giảm đau trong vài phút. Bên cạnh đó, tác động lên huyệt đạo này còn có thể hạ thấp nhịp tim, ngăn ngừa trụy tim.


Vị trí của huyệt Khúc Trạch trên cơ thể
Vị trí của huyệt Khúc Trạch trên cơ thể

Huyệt Xích Trạch

Cái tên của huyệt đạo này chính là chỉ dẫn quan trọng để tìm ra vị trí của nó trên cơ thể: nằm ở chỗ trũng, cách cổ tay một thước. Dùng máy sấy hơ nóng bên ngoài khuỷu tay tại vị trí của huyệt Xích Trạch có thể giúp tăng cường lưu thông máu, chữa ho và giảm đau bụng kinh.


Vị trí của huyệt Xích Trạch trên cơ thể
Vị trí của huyệt Xích Trạch trên cơ thể

Huyệt Khí Hải

Huyệt Khí Hải nằm ở vùng bụng dưới, cách rốn khoảng 5 cm. Dùng máy sấy tóc hơ nóng khu vực này sẽ giúp phái nữ giảm đau bụng kinh nhanh chóng.


Vị trí của huyệt Khí Hải trên cơ thể
Vị trí của huyệt Khí Hải trên cơ thể

Huyệt Quan Nguyên

Tương tự như huyệt Khí Hải, tác động vào huyệt Quan Nguyên cũng có tác dụng chữa đau bụng kinh ở phụ nữ. Đặc biệt, hai huyệt đạo này lại rất gần nhau. Huyệt Quan Nguyên nằm cách rốn khoảng 10 cm về phía dưới. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể massage khu vực bụng dưới từ 3 đến 5 phút trước khi sử dụng máy sấy.


Vị trí của huyệt Quan Nguyên trên cơ thể.
Vị trí của huyệt Quan Nguyên trên cơ thể.

Huyệt Khuyết Bồn

Huyệt Khuyết Bồn nằm ở xương đòn đầu tiên tính từ gáy trở xuống. Sưởi ấm huyệt đạo này có thể điều trị viêm phế quản, giảm ho. Khi thực hiện, bạn nên cúi đầu xuống một chút để tăng cường hiệu quả.


Vị trí của huyệt Khuyết Bồn trên cơ thể.
Vị trí của huyệt Khuyết Bồn trên cơ thể.

Không chỉ an toàn, việc sử dụng máy sấy còn có ưu điểm là phạm vi tỏa nhiệt khá rộng, nên bạn không cần băn khoăn khi xác định vị trí các huyệt đạo. Vì thế, chỉ với những hướng dẫn đơn giản, ta hoàn toàn có thể tự điều trị cho bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cũng nên cẩn trọng khi điều chỉnh mức nhiệt.

Tổng hợp

Ảnh: Internet