Hội tụ những tật xấu khó bỏ này, bạn chính là thiên tài chứ còn ai!

19/11/2018, 14:30 GMT+07:00

Người ta vẫn thường nói 'Bạn phải yêu lấy chính mình' là có lý do cả. Cứ chê người ta bữa bãi, hay nói bậy đi... Người ta thông minh lắm đấy nhé!

Bạn thường xuyên bị ba mẹ mắng rồi ví với 'heo' vì chẳng bao giờ chịu giữ phòng ngăn nắp, thức khuya hơn cú hay bị nhiếc móc vì cái miệng suốt ngày văng bậy? Đừng vội nghĩ đây là những tật xấu có hại nhé, chúng đang nói lên rằng rất có thể bạn là một thiên tài đấy.

1. Bạn là 'Đế Vương' của thế giới bừa bộn, Hoa hậu trong căn phòng ngập ngụa đồ

Mặc dù có một bàn làm việc bừa bãi sẽ gây mất thiện cảm cho người khác, cũng như cản trở bạn ít nhiều trong công việc nhưng có vẻ điều ấy cũng không hoàn toàn xấu khi nó vẫn chưa gây ảnh hưởng tới ai cả. Theo một nghiên cứu từ Đại học Groningen (Hà Lan), những người có bàn làm việc bừa bộn thường có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, có thể làm việc với năng suất rất cao cũng như nghĩ ra vô vàn cách sáng tạo để xoay sở với khó khăn.

Hội tụ những tật xấu khó bỏ này, bạn chính là thiên tài chứ còn ai!

Mặc dù không thể đánh đồng tất cả những người bừa bộn đều là thiên tài nhưng ít ra với quy mô nghiên cứu 'không quá lớn cũng chẳng quá nhỏ này', bạn sẽ có thêm chút lí lẽ con con để biện hộ trước 'cơn thịnh nộ' của mẹ mỗi khi bước vào phòng bạn.

2. Hôm nào không thức khuya, hôm ấy bần thần đến... mất ngủ

Việc thức khuya sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, điều ấy thì ai cũng biết. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khoa học đã tuyên bố rằng việc này lại chứng tỏ bạn là người... thông minh. Nghe chừng có vẻ ngược đời quá nhỉ.

Cụ thể, một nhà tâm lý học tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London cung cấp thông tin rằng chỉ số thông minh và thói quen ngủ có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Những người có IQ hơn 125 thường đi ngủ sau thời điểm 12 giờ 30 phút sáng. Họ tâm niệm ban đêm là thời điểm thích hợp để suy nghĩ, tự do thả mình vào trí tưởng tượng.

Có lẽ do ban ngày bạn đã có quá nhiều mối bận tâm nên mọi sự sáng tạo đã bị ngăn cản mất rồiCó lẽ do ban ngày bạn đã có quá nhiều mối bận tâm nên mọi sự sáng tạo đã bị ngăn cản mất rồi

Tuy nhiên, cứ thức khuya dậy muộn, ăn uống linh tinh vớ vẩn, không theo lộ trình khoa học nào thì trước khi trở thành người thông minh, bạn đã trở thành... người hâm rồi.

3. Không sửa được tật chửi thề

Thừa nhận đi, bạn có thấy rằng những người thường xuyên chửi thề với cái miệng 'đi chơi hơi xa' luôn có vốn từ vựng khá... phong phú không?

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng người nào có thể chửi thề liên tục trong vòng một phút thường có xu hướng đạt điểm cao hơn người khác trong bài kiểm tra IQ. Nghiên cứu kết luận rằng, nếu sở hữu một kho vốn từ chửi thề vĩ đại, bạn chính là người có khả năng hùng biện tốt với một cái đầu luôn xoay vòng và sáng tạo ra những ý tưởng mới dù nó có vẻ không hay ho lắm.

Hội tụ những tật xấu khó bỏ này, bạn chính là thiên tài chứ còn ai!

Ngược lại, những người không hay chửi thề thường tự tìm cách giới hạn vốn từ của mình thay vì dùng nó để thu hút sự chú ý của người đối diện, bằng cách này hay cách khác.

4. Luôn trong trạng thái lo lắng

Những người thường xuyên giữ thái độ lo lắng trong công việc thường có biểu hiện tất bật, chu đáo với những gì mình làm hơn người khác. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu tư duy phong phú khi tự mình vẽ ra rất nhiều trường hợp khả thi, đặt chúng vào điều kiện thực tế và lo lắng tìm cách xóa bỏ chúng.

Hội tụ những tật xấu khó bỏ này, bạn chính là thiên tài chứ còn ai!

Bạn có nhớ cái đứa ngồi cạnh mình ở lớp học, kẻ luôn miệng nói 'Tui lo lắm, tui chẳng hiểu bài này' nhưng thực chất lại 'cày cuốc như điên' mỗi dịp kì thi về chứ? Tụi nó lo lắng là thật, và cũng chăm chỉ là thật, không đùa được đâu.

Tham khảo SA