Dựng lại hiện trường vụ bé 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại

03/02/2018, 09:01 GMT+07:00

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa cho thực nghiệm dựng lại hiện trường vụ sát hại bé 20 ngày tuổi gây rúng động dư luận cuối năm 2017 mà nghi phạm chính là bà nội cháu bé.


Công an đang thực nghiệm lại hiện trường bà giết cháu gây xôn xao dư luận cả nước cuối năm 2017 tại Bỉm Sơn - Thanh Hóa
Công an đang thực nghiệm lại hiện trường bà giết cháu gây xôn xao dư luận cả nước cuối năm 2017 tại Bỉm Sơn - Thanh Hóa

Khoảng 18 giờ ngày 2-2, tại nhà riêng của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và vợ là chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở 124 Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cho thực nghiệm lại hiện trường vụ án giết người.

Công an đã dựng lại hiện trường vụ việc bé Lê Minh A. (20 ngày tuổi) bị sát hại mà nghi phạm là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), bà nội của bé.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã có mặt tại nhà riêng của anh Thuận. Quanh nhà anh Thuận cũng được công an phong tỏa.


Rất đông người dân đã tới xem công an thực nghiệm hiện trường vụ án
Rất đông người dân đã tới xem công an thực nghiệm hiện trường vụ án

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo tới xem lực lượng công an thực nghiệm hiện trường vụ án gây rúng động địa phương này.

Trước đó, như đã thông tin, chiều tối 25-11-2017, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận xảy ra vụ cướp bé A. -  theo lời bà Phạm Thị Xuân. Bà Xuân cho biết khi đang bế A. thì có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy xông vào nhà gí dao khống chế rồi cướp cháu bé.

Đến gần trưa 27-11-2017, thi thể bé A. được phát hiện đựng trong bao tải ở bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Ngày 29-11-2017, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin ban đầu về vụ việc, theo đó nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé là bà Phạm Thị Xuân và khẳng định không có vụ bắt cóc nào cả.


Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan công an
Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan công an

Bà Xuân khai nhận lúc bế A không may bị vấp ngã làm rơi cháu bé xuống đất. Thấy A. thoi thóp, sữa từ miệng trào ra ngoài, cho rằng cháu sẽ không qua khỏi, bà Xuân liền nảy sinh ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang cuốn người A. trùm kín lên mặt cháu rồi bế ra ngoài, bỏ vào túi bóng có sẵn ở đó.

Tiếp đó, bà Xuân mang thi thể cháu bé ra ngoài thùng rác gần nhà phi tang và dựng nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc trẻ em.

Bà Phạm Thị Xuân đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố tội "Giết người", bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.