Việc tàn nhẫn nhất trên đời này, chính là khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình

21:15 01/05/2019

Đã bao giờ bạn nói với người khác bằng những câu: Bỏ nó đi, nó không có tương lai, không xứng đáng hay không tốt như họ nghĩ đâu chưa? Xin đừng làm như vậy, tàn nhẫn lắm...

Xin đừng làm như vậy! Vì vốn dĩ bạn không biết được những gì học đã phải trải qua, sự cố gắng của họ nhiều đến thế nào để có thể giữ gìn được thứ tình cảm ấy.

Việc tàn nhẫn nhất trên đời này, chính là khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình

Người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn người trong cuộc thật đấy! Tôi không phủ nhận, những kẻ đang đắm chìm trong tình yêu, đa số đều không thể sử dụng được nhiều lý trí vì họ còn đang bận dùng tấm chân tình của mình đáp trả lại một ai đó. Nhưng làm sao chúng ta biết được, suy nghĩ của mình liệu có hợp lý với trường hợp của họ?

Hãy thử đặt bạn ở vị trí bị một ai đó bảo rằng hãy từ bỏ thứ tình cảm ở hiện tại đi, bạn có đau lòng không? Có muốn nổi điên lên và cáu gắt họ không? Thế nào là đúng hay sai trong một cuộc tình? Hai con người dành tình cảm thực sự cho nhau đã là điều đẹp đẽ nhất mà họ có thể làm trong cuộc sống này rồi, vậy hà cớ gì người khác lại cho rằng điều đó là sai lầm, thậm chí là không xứng đáng?

Đã có người từng nói với tôi rằng: "Thằng đó có gì đáng để em yêu, loại đàn ông như thế thì khóc làm gì nữa, thôi quên đi cho nhẹ lòng,..". Vấn đề là chẳng ai muốn nghĩ tiêu cực về người mình từng yêu thương và tình yêu ấy, thứ tình cảm chân thành giữa hai con người, đâu có tội tình gì đáng để bị người đời chê bai như vậy? Nên đừng đánh giá những nỗi đau của kẻ khác nếu như không thể làm được điều ý nghĩa duy nhất là cảm thông với họ!

Người trong cuộc luôn là kẻ đau buồn hơn ai hết khi một cuộc tình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ. Những người lạ ơi! Nếu không thể cảm thông thì cũng đừng nói những lời "muốn tốt" đầy cay đắng như vậy. Vì như tôi nói đấy, cuộc đời và cảm xúc là của họ, chúng ta chỉ là những kẻ đứng bên lề, lấy gì để mà chia sẻ và khuyên can.

 
Lời phán xét hay khuyên nhủ thật sự không phải lúc nào cũng hợp lý
Lời phán xét hay khuyên nhủ thật sự không phải lúc nào cũng hợp lý

Nếu như người ta không còn muốn cố gắng để vun đắp cùng nhau nữa thì một mối quan hệ sẽ tự thôi mà đổ vỡ. Nếu hai con người đã chẳng còn muốn tiếp tục trân trọng nhau trong đời thì sẽ tự động mà rời xa, chia ly khi ấy sẽ chỉ giống như một sự giải thoát ngọt ngào.

Còn khi, người ta vẫn đang thực sự thiết tha nhau nhưng gặp phải biến cố không mong muốn nào đó trong cuộc đời, thì trải qua đủ những tổn thương và nước mắt, họ cũng đã tự có được câu trả lời. Sẽ là cùng với nhau bước tiếp hay chấp nhận buông tay thì sẽ dựa vào chính thứ tình cảm của bản thân chứ không phải những lời nói của người ngoài cuộc. Chỉ có như vậy, khi chính ta muốn tự mình cam tâm thì mới có thể cảm thấy thanh thản.

Tại sao không nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến khi bản thân cảm thấy không thể được nữa thì hãy tự mình buông xuôi thay vì khuyên họ từ bỏ tình cảm của chính mình? Điều đó thực sự tàn nhẫn.

Hãy cùng trao đổi về điều này và cập nhật những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Retro