Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

19:35 08/08/2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra giữa lúc dịch Covid-19 lây lan. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất và mọi địa phương đều đề cao việc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng, song những tình huống phát sinh vẫn không ngừng xảy ra. Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã phải dừng điểm thi tốt nghiệp THPT do có nhiều thí sinh liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
Công tác phòng dịch tại kỳ thi THPT Quốc gia được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Công tác phòng dịch tại kỳ thi THPT Quốc gia được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Sau năm 2020 học sinh sẽ thi THPT quốc gia trên máy tính

352 thí sinh dừng thi tốt nghiệp THPT vì liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 8/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định dừng điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Sơn Mỹ. Cụ thể, theo thông tin trước đó, Bộ Y tế đã công bố 2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Quảng Ngãi là bệnh nhân số 786 và 787 vào sáng ngày 8/8.

Được biết trước đó, 2 giáo viên của trường THPT Sơn Mỹ đã từng uống cà phê với bệnh nhân 786 nên trở thành F1 và được đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tạm dừng điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Sơn Mỹ, qua đó có tất cả 352 thí sinh của điểm thi này phải dừng thi.

 
Các thí sinh được đảm bảo an toàn khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. (Ảnh: VTC).
Các thí sinh được đảm bảo an toàn khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. (Ảnh: VTC).

>> Xem thêm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

Quảng Ngãi có hơn 12.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cũng theo thông tin từ báo Dân Trí, tỉnh Quảng Ngãi năm nay có hơn 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra thuận lợi, tỉnh đã huy động 1.818 cán bộ giáo viên thực hiện công tác coi thi, 303 cán bộ công an và nhân viên y tế cùng tham gia phục vụ kỳ thi.

Tại Quảng Ngãi những ngày gần đây đã ghi nhận khá nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, thế nên, việc tổ chức kỳ thi càng cần cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn cho thí sinh. Tất cả các công tác phòng dịch đều được thực hiện đầy đủ bao gồm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào điểm thi.

 
Thí sinh phải đeo khẩu trang khi vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Thí sinh phải đeo khẩu trang khi vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Sĩ tử khiến dân mạng tò mò khi chuẩn bị cả lược và muỗng để đi thi

Bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19, kỳ thi năm nay diễn ra khác hơn mọi năm khiến các thí sinh cũng phải chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng hơn. Hi vọng, với những nỗ lực của ngành giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi và an toàn.

BỘ GIÁO DỤC QUY ƯỚC THÍ SINH ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ KHI THAM GIA THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay buộc các thí sinh phải đeo khẩu trang cả trước, trong và sau khi thi.

Vì vậy, để đề phòng việc gian lận, Bộ Giáo dục đã quy ước các thí sinh khi tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang y tế.

Việc đeo khẩu trang y tế sẽ giúp cán bộ coi thi dễ dàng hơn trong việc phát hiện gian lận và vẫn đảm bảo công tác phòng dịch.

Bên cạnh đó, các địa phương phải đảm bảo việc phòng thi khi các thí sinh làm bài đều phải mở hết cửa, bật quạt và không bật điều hòa.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!