Bí kíp yêu: Nếu một ngày cuộc tình của bạn có kẻ thứ 3, xin đừng nóng giận cũng đừng gặp người ta

21:00 10/05/2019

Không ai chúng ta có thể dám chắc được rằng cuộc đời mình sẽ không bao giờ thay đổi, phản bội một người nào đó. Mọi chuyện trên đời này, dù khó tin, nhưng vẫn luôn có thể xảy ra. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu một ngày người bạn yêu có người khác? Tức giận? Chắc chắn là ai cũng sẽ như thế khi bị phản bội, nhưng nhất định bạn phải nhớ, dù chuyện gì xảy ra cũng phải thật bình tĩnh để không mắc những sai lầm dưới đây.

Không cấm người ấy gặp lại kẻ thứ 3

Nhiều người có suy nghĩ rằng càng cấm thì người ấy sẽ càng thèm muốn quay lại, bởi "trái cấm thường ngon hơn" nên sẽ giải quyết bằng cách im lặng, ngầm hi vọng người ấy tự giác chấm dứt. Nếu bạn cho rằng lạt mềm có thể buộc chặt thì bạn sai rồi.

Một chàng trai đã bắt đầu lung lay tình cảm dành cho bạn, càng mềm mỏng nhân nhượng càng giống như thả nhẹ dây diều, con diều sẽ cứ thế bay xa hơn mà thôi. Bạn buộc phải có biện pháp mạnh, kiên quyết thể hiện mong muốn của bản thân. Và dù cho bạn có thương yêu đối phương đến thế nào, có một số trường hợp, bạn hoàn toàn không nên mềm lòng mà nhân nhượng.

 
Đừng mềm lòng, vì người tổn thương là bạn chứ không phải ai khác.
Đừng mềm lòng, vì người tổn thương là bạn chứ không phải ai khác.

Im lặng

Theo một vài bài viết trên mạng, chúng ta nên "học cách im lặng" khi người yêu ngoại tình. Biện pháp mà một số người đưa ra là giữ im lặng bằng cách: không làm dữ, không vạch mặt,... mà thay vào đó sẽ cố gắng hoàn hảo bản thân, ăn mặc đẹp hơn, thay đổi tính xấu để người yêu nhìn thấy và hồi tâm chuyển ý, chia tay kẻ thứ 3,...

Đừng nhé! Đây là một biện pháp vô cùng ngây ngô. Bản chất tham lam của con người sẽ không vì bạn đẹp hơn mà ngừng việc bắt cá hai tay, điều đó chỉ khiến anh ta càng muốn có nhiều hơn nữa. Họ đang có mối quan hệ với người thứ ba, lại có thêm bạn luôn tốt đẹp bên cạnh họ, chẳng ai muốn nghĩ đến việc phải buông tay bên nào cả đâu, vậy nên đừng trông mong vào sự tinh tế nào đó khi muốn họ lựa chọn ai tốt hơn ai.

Hơn nữa, bạn không phải là một lựa chọn của người nào đó. Đừng hạ giá trị của mình xuống!

Bí kíp yêu: Nếu một ngày cuộc tình của bạn có kẻ thứ 3, xin đừng nóng giận cũng đừng gặp người ta

Hẹn gặp người thứ 3

Đây là điều đa số chúng ta hay làm nhưng các chuyên gia lại khuyên rằng nó vô cùng tai hại. Đừng tự đặt bạn ngang hàng với người thứ 3 và tạo cảm giác rằng cả hai đang cùng tranh giành người yêu, trong khi, bạn mới là người sở hữu anh chàng đó.

Vậy việc gì bạn phải nhọc lòng tìm gặp, cảnh cáo, nói chuyện với người thứ 3 đó. Thay vào đó, bạn cần xử lý anh chàng của mình thì hợp lý hơn nhiều. Nếu người đó hối cải thì tha thứ, còn không thì chia tay. Đừng tự mình vất vả!

Bí kíp yêu: Nếu một ngày cuộc tình của bạn có kẻ thứ 3, xin đừng nóng giận cũng đừng gặp người ta

Nghĩ rằng tất cả lỗi thuộc về bạn

Việc này ngỡ như vô lí, thế nhưng, đây lại chính là những ý nghĩ xuất hiện đầu tiên ở những người bị phản bội. Đa số các cô gái sẽ tự dồn mình vào suy nghĩ sai lầm ấy, rằng bản thân đang có lỗi ở việc gì đó khiến người đó tức giận nên anh ta mới ngoại tình.

Không, cô gái ạ! Tình yêu là của bạn và anh ta, nhưng ngoại tình lại là chuyện của riêng anh ta mà thôi, không liên quan gì đến bạn cả. Bạn có thể thừa nhận những việc làm khiến đối phương phiền muộn, nhưng hành động của mỗi người là do tự bản thân người đó kiểm soát, không phải bạn. Có hàng trăm cách khác người ấy có thể  chọn nhưng người ấy đã chọn cách phản bội mối quan hệ này. Vì vậy, đừng nhận hết lỗi về mình.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp