Đừng hy sinh chỉ vì vỏ bọc mang tên gia đình!

23/06/2020, 21:00 GMT+07:00

Hầu hết phụ nữ đều có suy nghĩ hết lòng vì chồng, vì con. Nếu vô tình phát hiện chồng ngoại tình, chị em thường có xu hướng bỏ qua và tha thứ. Có hàng ngàn lý do để phụ nữ tha thứ cho chồng nhưng đa phần bởi chị em đều tin tưởng chồng mình chỉ “trót dại” một lần, và hơn thế là vì sợ và thương con. 

Cũng vì suy nghĩ hết lòng vì chồng, vì con mà chẳng một lần bận tâm đến chính mình. Chị em không chỉ chấp nhận từ bỏ sở thích, mong muốn cá nhân mà còn gạt bỏ cả cảm xúc, nỗi đau của mình qua một bên khi phát hiện chồng “cắm sừng”.

 
Phát hiện chồng qua lại với gái nhưng vẫn chấp nhận tha lỗi với câu nói quen thuộc: “Em không muốn thấy hình ảnh này một lần nào nữa đâu” - Ảnh cắt từ clip
Phát hiện chồng qua lại với gái nhưng vẫn chấp nhận tha lỗi với câu nói quen thuộc: “Em không muốn thấy hình ảnh này một lần nào nữa đâu” - Ảnh cắt từ clip

>> Xem thêm: Người cũ còn vương thì đừng thương người mới

Phụ nữ có nên hy sinh vì chồng?

Có rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay hiểu sai về ý nghĩa của sự hy sinh cho gia đình. Nghĩa là họ cho rằng chỉ cần bản thân chăm lo thật tốt cho ông xã thì mình cũng sẽ nhận lại những điều xứng đáng. Vậy nên nhiều trường hợp chị em bắt gặp chồng ngoại tình nhưng vẫn lựa chọn tin tưởng và bỏ qua với suy nghĩ: “Là người thứ ba dụ dỗ anh ấy, khiến anh ấy không kìm lòng được rồi trót dại lần này thôi” hay “Tôi còn con nhỏ”.

 
Kết quả nhận lại chỉ là cay đắng khi phát hiện anh chồng cặp một lúc tới tận...3 người - Ảnh cắt từ clip
Kết quả nhận lại chỉ là cay đắng khi phát hiện anh chồng cặp một lúc tới tận...3 người - Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, trái với mong muốn của hầu hết mọi người, cái bạn nhận lại chỉ toàn đắng cay. Hết lần này đến lần khác, anh chồng vẫn tiếp tục “tà lưa” không chỉ một người mà thậm chí là 2-3 người cùng lúc. 

>> Đừng bỏ lỡ:Quyết định của chồng khiến vợ và nhân tình chết lặng

Phụ nữ ơi, đừng hy sinh vô ích

Hy sinh về bản chất là một đức tính, một việc làm tốt đẹp. Vậy tại sao phụ nữ khi hi sinh thường không nhận được quả ngọt? Câu trả lời chính là bạn đang hy sinh cho sai người, sai mục đích. Vì thế mọi sự hy sinh của bạn đều trở nên vô nghĩa. Phụ nữ chọn chịu đựng, nhẫn nhịn tha thứ cho chồng hết lần này tới lần khác khi chồng phạm sai lầm. Thế nhưng, bạn hãy nhìn lại xem, cái mà  bạn đã và đang nhận được là gì? Liệu nó có thật sự hạnh phúc hay chỉ là một vỏ bọc giả tạo mang tên gia đình? Bạn có được vui vẻ, bình yên sau khi đã hy sinh tuổi trẻ, sở thích, mong muốn...không? 

 
Hãy cân nhắc về mục đích hy sinh của mình, liệu có đáng? - Ảnh: Pinterest
Hãy cân nhắc về mục đích hy sinh của mình, liệu có đáng? - Ảnh: Pinterest

Ở đây, bạn cần xác định lại mục đích hy sinh của mình. Nếu mục đích hy sinh ấy là để làm cho những người bạn thương hạnh phúc, vui vẻ. Thì đó là đúng. Còn nếu mục đích của bạn là mong muốn có một gia đình hạnh phúc, trong đó có cả bạn thì bạn hãy nhìn lại và tự hỏi: Mình có đang thật sự hạnh phúc không? Nếu câu trả lời là không, thì việc hy sinh của bạn là vô ích. Hãy dừng lại. 

>> Có thể bạn quan tâm: Đừng để cô gái bạn yêu ghen với người yêu cũ

Thanh xuân của người con gái ngắn lắm, chẳng được bao lâu. Nếu chính bạn vẫn luôn cố gắng chỉ biết sống và nghĩ cho người khác quá nhiều đến nỗi bỏ bê bản thân. Vậy thì đừng nên quá tự hào vì hai chữ “hy sinh”. Bởi vì, thời gian trôi qua rất có thể cái bạn nhận lại chỉ là thân xác già nua cùng tâm hồn mệt mỏi và chằng chịt vết thương. 

Cùng xem video để cảm nhận rõ nét hơn nhé! Cũng đừng quên đón xem những video luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

5 gợi ý giúp phụ nữ yêu thương bản thân hơn

- Viết nhật ký

- Dành thời gian để nghỉ ngơi, đi du lịch 

- Theo đuổi sở thích mới

- Học cách nói không với người khác cũng là một cách để yêu thương bản thân mình

- Tự làm mình vui vẻ mà không cần người khác