Dũng Hà, Nguyễn Đình Thanh Tâm hết mình với sinh viên Ngoại Thương

19:00 20/05/2014

Chủ Nhật 11/5 vừa qua, chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng CBC 2014 cũng vừa khép lại với chiến thắng của đội FACE – dự án From A Child’s Echo. Ngoài phần thi của các đội, chung kết còn ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm và Dũng Hà trình diễn giao lưu.

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai đẹp lạ”
Ngoài Phố Xa gần gũi, Nguyễn Đình Thanh Tâm còn mang đến ca khúc mới nhiều thể nghiệm sáng tạo là Liêu Trai 

Nguyễn Đình Thanh Tâm – ca sỹ trẻ vừa nhận 3 đề cử giải thưởng âm nhạc Cống Hiến cũng đến giao lưu cùng các bạn sinh viên. Với ca khúc Phố xa và Liêu Trai, không khí trong khán phòng trở nên hào hứng hơn với chất giọng đầy nội lực của anh. Các bạn sinh viên nhiệt tình đến mức khiến Nguyễn Đình Thanh Tâm rời sân khấu mời các bạn lên diễn cùng.

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai đẹp lạ”
Nguyễn Đình Thanh Tâm nhiệt tình biểu diễn và giao lưu với các bạn sinh viên được anh cho là "mê hotboy".

Kết thúc bài hát, Thanh Tâm còn đùa rằng: “Hình như gu của các bạn nữ trường Ngoại Thương là trai đẹp hotboy chứ không mê trai đẹp lạ” khiến cả hội trường cùng bật cười vui vẻ. Là một kiến trúc sư, Nguyễn Đình Thanh Tâm vẫn xây dựng cho mình cá tính gai góc trong cả âm nhạc và hình ảnh hơn là chăm chút ngoại hình đẹp hơn trong mắt số đông.

Trong khi đó, Hakoota Dũng Hà mang đến lối kể chuyện qua giọng hát quyến rũ và lôi cuốn của mình qua bài Say Lah Lah Lah trong single Giọt buồn để lại vừa ra mắt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai lạ”
Dũng Hà mang đến Say Lah Lah Lah đang được yêu thích.

Community Business Competition 2014 là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng, dùng kinh doanh để cải thiện đời sống bền vững, được tổ chức bởi đội Business Ideas Team (BIT) trường đại học Ngoại Thương. Trải qua 3 vòng thi, các đội thi không chỉ đưa ra được ý tưởng, lập kế hoạch mà còn phải chạy thử dự án trong vòng 1 tháng để hiểu được bất cập trong kế hoạch, điều chỉnh và chứng minh tính khả thi của một dự án kinh doanh.

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai lạ”

Năm đội cuối cùng là Nhóm Green L.O.N – Dự án Sản phẩm tái chế từ chai, lon, nhóm Green Touch – Dự án Socially Responsible Postcard, nhóm Ideal Life – Dự án Sản phẩm Lowcarb cho phụ nữ, nhóm HN – Dự án Mây xanh và nhóm FACE – Dự án From A Child’s Echo  có buổi hùng biện thuyết phục về quá trình và kết quả khi đưa dự án từ ý tưởng đến hiện thực.  

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai lạ”
Các dự án rời trang giấy để đi vào thực tế trước khi vào Chung kết

“Gái Ngoại Thương mê hotboy hơn trai lạ”
Ban giám khảo (từ phải qua): Anh Lâm Viết Hùng (cố vấn cấp cao Ogilvy), Anh Tạ  Minh Tuấn (sáng lập và điều hành YUP Institute)  và Anh Nguyễn Quốc Chiến (giám đốc Ocean Bank – chi nhánh Sài Gòn).

Kết quả chung cuộc cũng được xác định với giải nhất thuộc về đội FACE – dự án From A Child’s Echo. Cuộc thi đã kết thúc nhưng với đội BIT và các đội thi lại là một khởi đầu cho một chặng đường mới là hiện thực hóa ý tưởng, triển khai dự án trên thực tế.