"Hồn nhiên" dán ảnh mình vào chứng minh thư người khác để đi máy bay, người đàn ông nhận kết đắng

16:15 27/11/2018

Cảng vụ Hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt một nam hành khách có hành vi cố tình dùng giấy tờ giả để đi máy bay. Mức phạt là 7,5 triệu đồng, đồng thời cấm bay 9 tháng.

Theo đó, lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện ông Ngô Lương C (SN 1983, thường trú tại Đắk Lắk) đã tự dán ảnh của mình vào chứng minh nhân dân mang tên Dương Phú Q (SN 1994, thường trú tại Đắk Lắk) và thẻ lên tàu bay của người này để làm thủ tục hàng không đi chuyến bay VN915 từ Đà Nẵng đi Buôn Ma Thuột. Trước hành vi vi phạm khá nghiêm trọng này, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách Ngô Lương C.


Minh họa. Ảnh: Internet
Minh họa. Ảnh: Internet

Đặc biệt, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định cấm bay 9 tháng, đồng thời chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng sau với hành khách Ngô Lương C. do dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Theo nhà chức trách hàng không, hành vi sử dụng giấy tờ giả để đi tàu bay của hành khách Ngô Lương C. thuộc nhóm hành vị bị cấm vận chuyển có thời hạn theo đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại Nghị định 92/2015 của Chính phủ và Thông tư 01 của Bộ GTVT.


Nhiều trường hợp giả mạo giấy tờ để đi máy bay đều không lường trước được hậu quả của hành vi này. Ảnh: Internet
Nhiều trường hợp giả mạo giấy tờ để đi máy bay đều không lường trước được hậu quả của hành vi này. Ảnh: Internet

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đa số các trường hợp lực lượng chức năng phát hiện giả mạo giấy tờ xác định nhân thân để đi máy bay thường trùng với thời điểm các hãng hàng không xả vé rẻ. Đa số hành khách mua vé giá rẻ nhưng bận việc nên để người nhà đi thay, hoặc do các đại lý vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết.

Trong đó, nhiều trường hợp giả mạo giấy tờ để đi máy bay đều không lường trước được hậu quả của hành vi này.