Dừng đèn đỏ, chàng trai hốt hoảng khi thấy cả một "đội quân" phía sau

12:00 04/09/2020

Dù đã bước sang mùa thu, thế nhưng ở nhiều khu vực nắng nóng vẫn đang cực kỳ gay gắt. Nếu không có việc phải ra ngoài, chắc chắn nhiều người sẽ tình nguyện ở nhà để không phải đối mặt với sự oi ả ngoài đường.

Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh chờ đèn đỏ "có 1-0-2" đã được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều người "dở khóc dở cười". Chỉ vì trời quá nắng nên mới ra cơ sự này!


Cảnh dừng đèn đỏ khi trời nắng. (Ảnh: Vietnamnet).
Cảnh dừng đèn đỏ khi trời nắng. (Ảnh: Vietnamnet).

>>> Xem thêm: Cách tránh nóng không giống ai của hội chị em khiến bạn cười ra nước mắt​

Dừng đèn đỏ khi trời quá nắng

Bức ảnh được đăng tải mới đây đã nhận được sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Theo đó, bức ảnh này ghi lại cảnh các phương tiện giao thông dừng đèn đỏ trên đường. Điều đáng nói ở đây là chỉ có 2 chiếc xe dừng đúng vị trí còn hàng loạt xe phía sau đều dừng lại… trong bóng râm để tránh nắng.

Hình ảnh này đã khiến nhiều người "dở khóc dở cười". Nếu là anh thanh niên dừng đèn đỏ đúng chỗ kia hẳn nhiều người sẽ có cảm giác hơi “sai sai”.

Trên thực tế, khi phải dừng đèn đỏ trong cái nắng xấp xỉ 35 - 40 độ C thì ai ai cũng muốn tìm chỗ râm mát để tránh. Tuy nhiên, việc này cũng ít nhiều gây ra tình trạng tắc đường cục bộ trên các tuyến phố. Do vậy mọi người cũng nên chú ý mỗi khi ra đường, đừng vì nắng nóng mà vi phạm luật giao thông.


Dừng đúng mà cứ thấy sai sai. (Ảnh: FB N.A.L).
Dừng đúng mà cứ thấy sai sai. (Ảnh: FB N.A.L).

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội nóng gay gắt, người dân nép bóng nhau che nắng ngoài đường​

Cư dân mạng "dở khóc dở cười" với pha dừng đèn đỏ "có 1-0-2"

Tất cả chỉ tại ông mặt trời hoạt động quá chăm chỉ, thu rồi mà vẫn như hè vậy. Ngày nắng nóng thế này mà phải dừng đèn đỏ thì đúng là không thể chịu được, do vậy mới có cảnh hàng loạt phương tiện giao thông đỗ trong bóng râm.


Trời nắng thì phải tìm bóng râm mà dừng xe. (Ảnh: Vietnamnet).
Trời nắng thì phải tìm bóng râm mà dừng xe. (Ảnh: Vietnamnet).

- “Nhìn ảnh này cười muốn sái quai hàm, ông đi đằng trước kiểu: Ủa tôi làm gì sai mà mọi người dừng xe cách xa tôi thế?”
- “Nhìn bình thường thế chứ cũng nguy hiểm lắm, đang đi mà có xe trước dừng đèn đỏ tại chỗ bóng râm mà không kịp phanh là thế nào cũng có chuyện”.
- “Nhiều hôm tôi còn gặp cảnh có người vứt luôn xe dưới đường chạy nên chỗ râm tránh nắng chờ đèn xanh lại lao xuống lấy xe đi”.
- “Nhiều đoạn đường giờ không có cây xanh nên dừng đèn đỏ cũng là cả một vấn đề đó, dừng có 30 giây mà tưởng thành thịt nướng đến nơi rồi chứ”.
- “Trước cũng có lần mình như anh thanh niên kia, mọi người dừng chỗ râm mình chạy luôn lên chỗ nắng dừng, sau quay lại thấy họ nhìn mình như kiểu người ngoài Trái Đất ấy”.


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Có thể bạn chưa biết: Áo chống nắng, váy chống nắng: Chọn sao cho chuẩn?​

Việc tránh nắng là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, tuy nhiên khi tham gia giao thông cũng cần phải tuân thủ luật. Tốt nhất hãy trang bị cho mình thêm một số phụ kiện để tránh bị nắng nóng khi ra ngoài.

Quy định về dừng xe, đỗ xe trong Luật giao thông đường bộ

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008, sửa đổi 2018, khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố, các phương tiện giao thông phải tuân thủ theo quy định tại Điều 19.

Điều 19. Dừng xe, đỗ xe trên đường phố

1. Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.