Đừng để gánh nặng của mình lên vai người khác

16:45 05/06/2019

Với nhiều bạn trẻ, việc sống độc lập còn được thể hiện qua việc có trách nhiệm với bản thân và biết tự bảo vệ mình.

Không còn quá xa lạ với những câu chuyện về những anh chàng, cô nàng yêu đời, sống độc lập và làm chủ cuộc đời mình với những đam mê trải nghiệm nhưng rồi một ngày, họ phải chịu thua trước những khoản chi phí điều trị quá lớn khi bệnh tật, tai nạn không may xảy đến. Họ trải qua cú shock tâm lý không chỉ bởi những rủi ro xảy đến với cuộc đời mình quá sớm mà bởi chính cảm giác sụp đổ khi một người trẻ hiện đại, mạnh mẽ, tự chủ thường ngày giờ đây lại là gánh nặng cho những người mình thương yêu. Chính điều này đã tạo nên vết hằn tâm lý cho nhiều bạn trẻ dẫn đến những quyết định đáng tiếc. 

Đừng để gánh nặng của mình lên vai người khác

Nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện về bạn T (23 tuổi), ra trường xin được việc làm “ngon” ở một công ty nước ngoài, lương rủng rỉnh dư sức ăn tiêu, thuê một căn hộ mini để ở và du lịch mỗi năm đôi lần. Rồi một ngày, bạn bè và gia đình bất ngờ nhận được lá thư tuyệt mệnh của T để lại trong chiếc balo quen thuộc. Nội dung bức thư khiến ai cũng không thể cầm lòng, T được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và vì sợ làm gánh nặng cho gia đình, bạn ấy đã lựa chọn một quyết định rất khó khăn và cũng rất đáng buồn. 

Một trường hợp khác là H (25 tuổi), là người mẫu ảnh cho một số nhãn hàng thời trang trong nước, bạn bị chẩn đoán mắc bệnh hở van tim, cần phải điều trị và phẫu thuật nhưng vì sống xa nhà, không đủ tiền, lại ngại mở lời vay mượn bạn bè nên H đã dấu nhẹm tình trạng bệnh tật của mình. Bạn bè chỉ phát hiện được khi tình hình bệnh của H đã trở nên nghiêm trọng.

Đừng để gánh nặng của mình lên vai người khác

Nhiều bạn trẻ vẫn luôn tự hào lâu nay không ngửa tay bòn “hũ gạo” của bố mẹ nhưng cuộc sống không phải như mơ. Nếu không có một back-up plan nào cho bản thân, chúng ta khó lòng vượt qua được những “vận rủi” trên trời rơi xuống. Khoản tiền tiết kiệm vài năm tích cóp liệu có đủ chi trả cho các khoản chi phí phẩu thuật do tai nạn hay chữa trị bệnh ung thư?

Hiểu được rằng những rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào, nhiều bạn trẻ đã tìm cho mình một back-up plan để không làm gánh nặng cho gia đình và có thể sống một cuộc sống YOLO ngay cả khi có những rủi ra xảy đến. Và bảo hiểm nhân thọ được cho là back-up plan nhất định phải có trong checklist trước tuổi 25 của các bạn trẻ hiện đại.

Nhiều bạn trẻ lý giải quỹ tiết kiệm từ tiền lương không đủ để trang trải cho tất cả các loại chi phí phát sinh khi sự cố xảy ra. Với họ, bệnh tật, tai nạn có thể nguy hiểm nhưng nguy hiểm hơn tất cả lại chính là thiếu kinh tế và trở thành gánh nặng cho người khác. Hơn nữa, với độ tuổi đôi mươi, trẻ trung và sức khỏe đang độ sung mãn, mức phí để mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thấp hơn so với độ tuổi 30 hay 40 nên không có lý do gì để các bạn do dự.

Bạn P (23t) đang làm cho một công ty quảng cáo nổi tiếng đã tự hào khoe trên facebook của mình rằng “P của ngày hôm nay đã khác P của ngày hôm qua! P đã biết tự bảo vệ mình, nếu có bất trắc thì sẽ không trở thành gánh nặng cho gia đình vì P đã có gói bảo hiểm bệnh ung thư của Bảo hiểm FWD với giá 99k/năm, chỉ tương đương giá 2 ly trà sữa”.

Đừng để gánh nặng của mình lên vai người khác

Chỉ mất ít phút với vài thao tác đơn giản là P đã sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho riêng mình, không giấy tờ, không tiền mặt, hợp đồng bảo hiểm được phát hành trực tuyến và quản lý dễ dàng. Vậy mới nói bảo hiểm nhân thọ giờ đã đơn giản, dễ hiểu, dễ mua hơn rất nhiều, đã vậy lại còn có rất nhiều gói khác nhau để các bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn bảo vệ cho bản thân, bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn được sống với đam mê của chính mình và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Ví dụ như gói bảo hiểm “FWD Đón đầu thay đổi” có thể bảo vệ bạn trọn đời để bạn luôn tự tin thực hiện nhưng ước mơ, dự định trong đời. Và nếu đang cân nhắc “về một nhà” với ai đó thì có thể nghĩ ngay đến “FWD Con vươn Xa” để cùng xây dựng một quỹ tài chính dự trữ cho gia đình hay “FWD Cả nhà vui khỏe” để bảo vệ cả gia đình trước các bệnh hiểm nghèo.

Hãy Sống đầy từ hôm nay, cứ vô tư rong chơi, yêu và cưới, khám phá các miền đất, tham gia các trò chơi nhảy dù mạo hiểm hay lặn biển khám phá thế giới phía dưới đại dương … và thưởng thức món ăn yêu thích... bởi bạn đã sớm bảo vệ bản thân và làm chủ cuộc sống của mình với sự chuẩn bị tài chính ngay từ lúc còn rất trẻ.