Dựng dàn trồng bầu hồ lô, ai ngờ ra hẳn "chim thiên nga"

19:00 13/10/2021

Thời gian gần đây, những vườn trái cây, rau củ nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các loại có hình thù kỳ lạ.

 
Những loại trái, rau củ có hình thù kỳ lạ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những loại trái, rau củ có hình thù kỳ lạ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người nông dân đang thu hoạch vườn bầu hồ lô xum xuê, mỗi quả lại có tạo hình khá đặc biệt. Đáng chú ý, thành quả cuối cùng khi được người đàn ông thu hoạch lại có dáng như một chú thiên nga "xanh", thay vì hình thù hồ lô như thông thường.

Điều này khiến khá nhiều người tranh cãi, tạo ra những ý kiến trái chiều. Theo đó, một số dân mạng cho rằng đây là cách tạo hình mới được nông dân áp dụng để bán giá cao hơn.


Người nông dân tạo hình chim thiên nga bằng bầu hồ lô. (Clip: N.N.V.V)

Tuy nhiên, vài người khác lại hài hước khẳng định rằng trái bầu bị "đột biến". Tài khoản P.H chia sẻ: "Tính tạo hình hồ lô mà "đột biến" thành chim thiên nga".

Tài khoản T.O lại bình luận: "Nhìn đẹp quá! Bây giờ nông dân làm cái gì cũng kỳ công. Tạo hình thiên nga thế này thì làm bình đựng nước, trà hay thứ gì cũng tốt, lại để trưng được trong nhà. Khéo tay quá chừng".

 
Bầu hồ lô được tạo hình chim thiên nga khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bầu hồ lô được tạo hình chim thiên nga khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, tài khoản trên cũng đã đăng tải hình ảnh ghi lại quá trình làm một quả bầu dáng chim thiên nga. Cụ thể, ngay từ trái non còn rất nhỏ, người nông dân đã dùng dây nilon buộc xung quanh để cố định hình dáng. Việc này phải thận trọng, khéo léo vì cuống còn yếu, rất dễ gãy.

Tiếp theo, họ sẽ tiếp tục chăm sóc cây như bình thường. Khi trái lớn ở mức độ vừa phải, người ta sẽ thay dây mới để tiếp tục định hình lại dáng quả như dự tính ban đầu. Khi trưởng thành, nó sẽ có một hình dáng khá đẹp mắt.

Tuy nhiên, không phải trái bầu nào cũng được sử dụng nhằm mục đích phục vụ cho việc ăn uống. Trên thực tế, người nông dân sẽ để trái thật già, phơi khô ngay trên dàn. Loại này khi được phơi khô, sơ chế sạch sẽ có thể làm vật trang trí, đựng nước hoặc đồ uống có cồn. Được biết, chủ nhân của đoạn clip rao bán mỗi quả bầu đã phơi khô với giá 200 nghìn đồng.

 
Chủ nhân bài viết cho biết mỗi trái bầu thành phẩm được bán với giá 200 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ nhân bài viết cho biết mỗi trái bầu thành phẩm được bán với giá 200 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Liên quan đến những loại trái cây có hình thù kỳ lạ, cách đây không lâu, dân mạng cũng từng "mắt chữ O miệng chữ A" với quả bầu đặc biệt được tạo dáng hình cái chai. Đoạn clip ghi lại hành trình phát triển của trái bầu đặc biệt này đã được một nữ TikToker chia sẻ.

Cụ thể, khi trái vừa nhú một chút, cô gái đã nhanh chóng bỏ vào một cái chai nhựa (có ánh thể đón ánh sáng) và buộc nó bên hàng rào. Do vẫn đón nắng mỗi ngày nên quả phát triển khá bình thường và nhanh chóng được cô chủ thu hoạch.

 
Thành quả "người nông dân nghiệp dư" khiến không ít dân mạng bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thành quả "người nông dân nghiệp dư" khiến không ít dân mạng bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ với dân mạng, nữ TikToker này cho biết chính cô cũng bất ngờ với hình thù của mình làm ra. Đồng thời, việc gỡ quả bầu ra khỏi chai nhựa cũng rất khó khăn, phải tận dụng sự khéo léo để tránh làm hỏng hình dáng của nó. Tuy nhiên, thành quả "y như khuôn" khiến cô nàng cảm thấy khá thú vị và tự nể phục ý tưởng của bản thân.

Hiện tại, đoạn clip tạo hình chim thiên nga cho trái bầu vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Bạn nghĩ sao về hình thù đặc biệt như trên? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LOẠI TRÁI CÂY CHỨA NHIỀU VITAMIN C

Vitamin C có tên gọi khoa học là axit ascorbic, chứa chất tăng cường hệ miễn dịch và "tham gia" và nhiều chức năng bình thường của cơ thể. Mọi người có thể bổ sung lại vitamin này bằng nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là thông qua đường ăn uống. Vậy, hãy cùng tìm hiểu loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất nhé!

Xếp đầu bảng về lượng vitamin C là trái ổi. Theo đó, ổi có lượng vitamin C khoảng 200mg/100g, gấp 4 lần so với quả cam. Ngoài ra, chúng còn chứa Vitamin A, axit folic, muối natri.

Ớt chuông cũng là loại quả có chứa Vitamin C cao, khoảng 14mg/100g (đối với quả màu đỏ). Đặc biệt, loại quả này còn chứa lượng cao chất oxy hóa,  vitamin B6, sắt và kali.

Xem thêm tại đây!