Đừng cứ mãi yêu đơn phương

17/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Biết đâu trong lúc đang mải mê tìm kiếm một người ở xa thì vẫn có kẻ đang đơn phương đuổi theo bạn. Hãy quay đầu lại để nhìn xem phía sau bạn có ai đang chạy theo hay không?

Có đôi lúc trên dòng đời lướt qua, bạn sẽ vô tình bắt gặp một giọng nói, một tiếng cười tưởng chừng rất thân thuộc. Là giọng nói mà bạn vẫn nhớ mỗi ngày, là gương mặt bạn vẫn thường xuyên mang vào những giấc mơ và rồi trong tim thấy nhói vì những điều ấy mãi chẳng thuộc riêng mình.

Bạn đơn phương đi theo người trên các nẻo đường, yêu thích những gì người yêu thích, luôn đi bên người với tư cách là một người bạn. Rồi bạn đau khi thấy người đau khổ vì người con gái khác, hoặc lại vui sướng khi thấy người cười, người hạnh phúc. Thế rồi bạn lại thất vọng cho chính mình vì sao tiếng thương cứ mãi không cất thành lời.

Người ta nói: "Trên thế gian này, kẻ ngu ngốc nhất không phải kẻ chia tay người yêu, cũng không phải kẻ chưa yêu mà là kẻ đã yêu nhưng lại cứ đơn phương một người.". Dẫu biết thế nhưng sao con tim vẫn không muốn buông bỏ mà chấp nhận ngốc nghếch lao vào ngõ cụt để rồi lại đau, lại khóc, tủi thân cho chính mình. Tại sao vẫn cứ trông chờ vào một tình cảm mà chẳng biết có được đền đáp hay không? Tại sao vẫn không thể nói cho người biết rằng ta yêu người nhiều như thế nào?

Bạn không dám bày tỏ chẳng qua bởi vì bạn sợ làm một việc mà mình không hề chắc chắn, bạn lo lắng khi nói ra cả hai sẽ chẳng còn là bạn.

Nhưng, thay vì cứ mải miết chạy theo một người, sao bản thân không đứng lại và nghỉ ngơi? Cứ cố chấp chạy theo một người đang kiếm tìm một người khác liệu bạn có mệt mỏi? Hãy dừng lại và sống cuộc sống của bản thân, đừng tìm kiếm những thứ trong vô vọng nữa!

Biết đâu trong lúc đang mải mê tìm kiếm một người ở xa thì vẫn có kẻ đang đơn phương đuổi theo bạn. Hãy quay đầu lại để nhìn xem phía sau bạn có ai đang chạy theo hay không? Nếu có, hãy cho người ấy cũng như chính mình một cơ hội! Đừng cứ mãi lãng du đi tìm những thứ huyền ảo nơi xa xôi một mình trong thinh lặng. Vì sẽ có lúc bạn nhận ra: Trân trọng những thứ xung quanh mình mới là điều đáng quý!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hà Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!