Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến "cô bé" mắc bệnh như chơi

29/09/2017, 14:43 GMT+07:00

Băng vệ sinh là món đồ không thể nào thiếu của các nàng. Tuy vậy, bạn đã biết cách sử dụng băng vệ sinh sao cho đảm bảo sức khỏe chưa?

Không rửa tay trước khi dùng băng vệ sinh

Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến

Chúng ta đều rửa tay sau khi dán miếng băng vào quần chip nhưng lại quên béng luôn rằng việc vệ sinh bàn tay trước khi bóc băng cũng vô cùng quan trọng. Hãy nhớ lấy điều này, bởi nó sẽ giúp băng vệ sinh được sạch và mầm bệnh từ tay bạn không lây sang hay làm nhiễm bẩn nó.

Sử dụng băng vệ sinh thấm hút sai cách

Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến

Nếu bạn sử dụng băng vệ sinh đặc biệt như tampon thì khả năng thấm hút siêu cao của nó có thể gây ra khô âm đạo và thậm chí dẫn đến loét âm đạo. Hãy tìm loại băng phù hợp với lượng máu trong thời gian hành kinh nhé.

Sử dụng băng vệ sinh đã bóc vỏ trước đó

Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến

Băng vệ sinh thường được gói trong lớp bọc để bảo vệ khỏi bụi bẩn. Khi bạn bỏ nó trong túi xách hoặc túi quần, nó có thể va chạm với các món đồ khác và bị rách, bong tróc. Tuyệt đối không nên sử dụng băng vệ sinh này vì nó có thể đã bị bẩn. Những bụi lông ở chỗ rách có thể đi vào bên trong âm đạo của bạn khi bạn vô tư sử dụng chúng.

Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều bạn gái thường gặp là không thay băng vệ sinh thường xuyên (mỗi 3-4 giờ). Quy tắc này áp dụng cho cả những ngày lượng máu ra ít. Nếu để băng trong thời gian dài mà không thay, nó sẽ làm tăng nguy cơ khiến bạn nhiễm hội chứng sốc chất độc băng vệ sinh và mắc các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sử dụng băng tampon khi không có kinh nguyệt

Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến

Nhiều bạn gái lo lắng không biết trong vài ngày tới mình sẽ có kinh nguyệt lúc nào nên đã sử dụng tampon trước. Đây là một sai lầm có thể dẫn tới mất nước âm đạo nghiệm trọng. Tampon sẽ hấp thụ chất lỏng và gây ra khó chịu, đau đớn. Nếu lo lắng về kì kinh ập đến bất chợt, hãy sử dụng miếng lót băng vệ sinh hằng ngày.

Cất băng vệ sinh trong phòng tắm

Rất nhiều bạn nữ của có thói quen cất băng vệ sinh trong phòng tắm để tiện mỗi khi thay ra thay vào. Tuy nhiên, sự lười biếng này có thể khiến bạn phải trả giá. Phòng tắm là nơi có môi trường ẩm ướt và vi khuẩn phát triển rất mạnh. Nếu bạn để băng vệ sinh ở đây, nguy cơ băng vệ sinh bị vi khuẩn xâm nhập là rất cao, khiến âm đạo của bạn bị nhiễm bệnh.

Không chú ý đến thời hạn sử dụng

Đừng chủ quan với những lỗi dùng băng vệ sinh dưới đây, có thể khiến

Sử dụng băng vệ sinh càng cận ngày sản xuất thì chất lượng càng đảm bảo. Băng vệ sinh được sử dụng phương pháp tẩy trùng ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn nhưng tính vô khuẩn chỉ có thời hạn. Nếu để quá lâu, kể cả không mở ra thì các miếng băng vệ sinh cũng không còn giữ được độ an toàn cao nữa.

Nguồn Popxo