Đừng chờ trai giàu mới cưới, con gái kén chồng nên "liệu cơm gắp mắm"

24/09/2020, 19:55 GMT+07:00

Chọn người yêu, chọn chồng/vợ là một trong số những mối bận tâm của rất nhiều người trưởng thành. Trong chuyện này, mỗi người sẽ có cho mình một quan điểm, tiêu chuẩn riêng. Có người chủ trương để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, quyết định cuối cùng nằm ở con tim, lại có người lựa chọn dựa trên những tiêu chí rõ ràng. 

Mới đây, một cô bạn đã không ngần ngại nói về tiêu chuẩn chọn chồng của mình. Theo đó, cô tuyên bố sẵn sàng ế còn hơn lấy người đàn ông không có nhà, xe. Quan điểm này đã nhanh chóng tạo nên một cuộc bình luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. 

 
Phải lấy người có nhà, có xe, còn không thì thà ế còn hơn. Ảnh: Pinterest
Phải lấy người có nhà, có xe, còn không thì thà ế còn hơn. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Bộ tộc có phụ nữ đẹp và hạnh phúc nhất thế giới, chán chồng có thể đổi 

Thà ế chứ không lấy người đàn ông không nhà, không xe

Theo như những gì cô nàng chia sẻ, cô đặc biệt không thích kiểu đàn ông không có chí tiến thủ. Nếu có lấy chồng thì nhất định sẽ đợi khi người đàn ông ấy có nhà, có xe mới cưới. Lý do được cô nàng đưa ra cho việc này là nếu lấy chồng nghèo thì cô sẽ phải bù đầu bù cổ làm việc kiếm tiền, việc nhà cũng nặng nhọc hơn do thiếu thiết bị hiện đại hỗ trợ. 

Chưa kể đến lúc sinh con đẻ cái lại càng đầu tắt mặt tối, không có thời gian chăm sóc bản thân. Cô nàng sợ sẽ trở thành một bà mẹ bỉm sữa lôi thôi già chát, mặt mày lúc nào cũng khó đăm đăm… Lúc ấy, chồng lại sinh chán, đi cặp bồ rồi đổ tại vợ không biết làm đẹp để hấp dẫn trong mắt chồng.

 
Cô nàng nêu rõ quan điểm về chuyện chọn chồng của bản thân. Ảnh: Tâm sự EVA
Cô nàng nêu rõ quan điểm về chuyện chọn chồng của bản thân. Ảnh: Tâm sự EVA

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Cư dân mạng: “Nên liệu cơm gắp mắm”

Trước quan điểm về việc chọn chồng của cô gái, bên cạnh một số người cho là bình thường thì cũng có rất nhiều cư dân mạng tỏ ý không đồng tình. Đa phần các ý kiến đều cho rằng việc yêu đương, kết hôn không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc, vật chất. Đó không phải tình yêu, đó là sự thực dụng và chẳng có người đàn ông nào muốn sống với một cô gái thực dụng như vậy cả. 

 
Vật chất ai cũng cần, nhưng không phải là yêu tố tiên quyết trong tình yêu. Ảnh: Pinterest
Vật chất ai cũng cần, nhưng không phải là yêu tố tiên quyết trong tình yêu. Ảnh: Pinterest

- Nếu vậy thì em đang yêu tiền chứ không phải tình yêu nam nữ để tiến đến hôn nhân. 
- Em tưởng xã hội này mình em khôn à? Mấy anh con trai có thu nhập cao thì họ cũng có nhu cầu, sở thích riêng của họ. Lúc đó, họ cần người yêu họ thật lòng chứ kiểu con gái vì tiền thì họ vơ cả nắm.
- Đợi đến khi người đàn ông có nhà, có xe mới cưới thì khả năng cao là ế. Lấy nhau rồi cùng nhau cố gắng chứ ai ăn sẵn như em? Liệu cơm gắp mắm mới là người thực tế em à. 

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

- Tiêu chuẩn của bạn nữ cũng không có gì quá đáng, nhưng vấn đề là không thấy bạn nói về việc bạn có ưu thế gì? Muốn lấy người đàn ông thành đạt thì bạn cũng phải tương xứng.
- Cuộc đời bạn, bạn có quyền lựa chọn. Thế nhưng cũng góp ý với bạn rằng tìm được người như tiêu chuẩn của bạn là rất khó. Với lại, tôi nghĩ có lẽ bạn không giỏi, vì nếu giỏi thì đã tự lo được nhà và xe cho mình rồi chứ không cần ai mang tới.
- Ok. Có thể sau này bạn sẽ lấy được 1 anh chồng giàu, nhưng tin tôi đi, đời chẳng có gì là miễn phía cả. 
- Nói chung là tuỳ ở mỗi người thôi, yêu cầu của bạn cũng không có gì quá. Thẳng thắn ngay từ đầu có khi lại hay.
- ...

Nhìn chung, cuộc sống mỗi người có mỗi nhu cầu, mục đích khác nhau, kể cả khi yêu cũng thế. Cho nên không thể nói lựa chọn của mỗi người là đúng hay sai. Tuy vậy, khi yêu việc đặt vật chất lên trên cả tình cảm thì cũng không phải là một cách hay. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách chọn chồng của cô gái?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

Lá thư "cha dạy con gái cách chọn chồng" khiến nhiều người thổn thức

Cách đây không lâu, một nhà tâm lý học người Mỹ kiêm blogger nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với một bức thư gửi con gái nói về cách chọn chồng. Lá thư này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều cô gái phải rơi nước mắt.

Một trong những điều được ông nhấn mạnh trọng lá thư là khuyên con gái hãy "giữ chàng" bằng cách là chính mình. Nhiều người khi rơi vào tình yêu thường trở nên mù quáng mà quên đi giá trị của bản thân mình. Nhưng họ không biết rằng khi họ là chính họ, họ xứng đáng với một chàng trai tuyệt vời hơn. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY