Đừng biến Valentine thành "gánh nặng" vì những áp lực vô hình!

18:05 12/02/2015

Valentine là ngày vừa mang đến sự hào hức, và đồng thời cũng mang đến “áp lực”. Những áp lực đó là gì?

Valentine từ lâu được coi như là ngày lễ lớn nhất trong năm dành cho những ai đang yêu. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu với những người mình thương mến, ngày để tôn vinh tình yêu mà chúng ta đã dày công vun đắp. Đối với dân FA, thì đây còn là dịp tuyệt vời để tỏ tình

Vì những ý nghĩa đó, Valentine vừa mang đến sự háo hức, và đồng thời cũng mang đến những áp lực vô hình. Và nếu không xóa bỏ những áp lực đó, thì Valentine có thể sẽ "giết chết" tình yêu của bạn. Vậy, những "áp lực" nào cần phải xóa bỏ để có một mùa Valentine trọn vẹn? 

1. Tại sao phải tặng quà trong ngày Valentine?

Mỗi khi tới ngày lễ gì đó, thì việc tặng quà luôn mang đến nhiều "trăn trở" cho người trong cuộc, đặc biệt là các chàng - người luôn bị gán "nghĩa vụ" là phải tặng quà.

"Tặng quà gì đây nhỉ?",  "Tặng cái này liệu có quá tầm thường?", "Liệu nàng có thích?", "Tặng xong rồi cuối tháng biết ăn bằng gì?"... những câu hỏi bủa vây, trong khi ngày ấy đang tới gần.

Đặc biệt, ngày lễ Valentine luôn cận kề những ngày Tết - thế là áp lực lại tăng gấp đôi. Và sức ép của việc "lễ là phải tặng quà" sẽ dẫn tới những đêm mất ngủ, những món quà mua vội, không vừa ý nàng... hoặc cách nhanh nhất là mua socola và hoa - thể loại quà tặng gây chán nhất trên đời - nhưng ai cũng làm ra vẻ thích thú khi được nhận. 

=> Nghĩ khác đi:

Tại sao phải nhất quyết tặng đúng ngày? Món quà dù lớn hay nhỏ, đều mang giá trị tinh thần. Và nhiều lúc, những món quà nhỏ vào những ngày không-nhân-dịp-gì-cả mang đến niềm vui nhiều hơn một món quà to mà mang-nhiều-áp-lực. Cho nên, các chàng/nàng đừng quá đề cao chuyện quà cáp trong ngày này nhé. 

2. Tại sao phải ra đường trong ngày Valentine? 

Đặc biệt là các thành phố lớn, mọi người không có thói quen ở nhà quay quần với nhau trong dịp lễ, mà túa hết ra đường. Vì vậy, tình trạng kẹt xe vào ngày lễ luôn là nỗi ám ảnh. Vậy tại sao các cặp đôi cứ thích đón Valentine ngoài đường - nơi xung quanh là những gương mặt bực bội, khó chịu vì kẹt xe, tiếng chửi bới, chen lấn và có khi còn gặp phải tai nạn? Để rồi khi đã yên vị tại quán ăn, thì cảm giác háo hức trước đó đã tan biến, thay vào là hai khuôn mặt nhăn nhó?

=> Nghĩ khác đi: 

Hãy sáng tạo và thoải mái hơn vào ngày này. Một buổi ăn tối cùng nhau ở nhà, với bộ phim yêu thích, hoặc linh động hơn - đặt chỗ trước ở một quán ăn/nhà hàng và cùng nhau tới sớm. Thế là vừa được ở bên nhau, vừa tránh khỏi tình trạng đường phố đông đúc.

3. Tại sao phải “lên giường” với nhau trong ngày Valentine?

Một điều  nữa khiến Valentine ý nghĩa hơn các ngày lễ khác, là vì suy nghĩ “Đây là dịp lý tưởng nhất mà chúng ta nên “lên giường” với nhau”. Thế là chúng ta phải “sắp đặt” để có được một buổi tối lãng mạn đúng nghĩa, với nến, hoa, và đích đến cuối cùng là... cái giường.

Chuyện gì sẽ xảy ra? Hồi hộp -> thất bại; kế hoạch không đúng -> thất bại; “đèn đỏ” -> thất bại;... Và nhiều khi, đã “lên giường” rồi nhưng vẫn thất bại, vì không phải cảm xúc lúc nào cũng đến đúng vào ngày Valentine.

=> Nghĩ khác đi: 

“Chuyện ấy” không phải muốn là được. Nó tùy thuộc vào khá nhiều thứ: Không gian, thời gian và đặc biệt hơn là cảm xúc. Bạn không thể ép nó tới đúng lúc, chỉ vì hôm nay là Valentine? Và ai đã quy định rằng Valentine là phải “lên giường” với nhau? 

4. Tại sao phải gặp nhau trong ngày Valentine?

Ý nghĩ này y như một nghĩa vụ phải làm trong ngày Valentine. "Nhớ làm ra qua đón em đi chơi, đi đón Valentine nha”; “Hôm nay Valentine mà tại sao không gặp nhau?”; “Anh có biết hôm nay là ngày gì không hả?”;... và hàng loạt câu hỏi khác. Tất nhiên, dù có bị công việc "dí", sếp "dí", ba mẹ "dí"… thì bạn cũng phải dẹp hết, chỉ vì “hôm nay là ngày Valentine, không gặp nhau không được”.

=> Nghĩ khác đi:

Một năm có tận 365 ngày Valentine đối với hai người đang yêu nhau, tại sao cứ phải nhất thiết gặp nhau cho bằng được trong ngày này? Nếu như hai bạn đã sắp xếp công việc riêng ổn thỏa và lên kế hoạch sẵn sàng cho một buổi tối ý nghĩa, thì nhất định nên gặp nhau. Còn không, bạn sẽ bỏ hết tất cả chỉ để gặp người yêu theo đúng nghĩa vụ, mặc dù nguyên đêm Valentine hai bạn bị kẹt cứng ngoài đường hoặc ăn một buổi ăn tối như bình thường, để rồi ngày mai bị chết ngộp vì công việc?

5. Tại sao phải tỏ tình trong ngày Valentine?

Câu hỏi này đặc biệt dành cho những người đang yêu đơn phương, đang ấp ủ một “âm mưu” tỏ tình, không quan tâm liệu rằng người ta có thích mình không. Trừ phi bạn và người ấy rất rất thích nhau, và chỉ chờ một dịp đặc biệt như Valentine để tỏ tình thì tuyệt vời.

Còn khi tình cảm chỉ đang từ phía bạn, hoặc tình cảm chưa chín muồi, thì việc cố gắng tỏ tình trong ngày Valentine lại là “hạ sách”, đối phương sẽ cảm thấy khó xử. Nếu không có tình cảm, thì họ cũng không dám nói lời từ chối, vì việc bị từ chối trong ngày này chắc hẳn sẽ đau đớn hơn ngày thường (mặc dù không có một lý lẽ logic nào chứng minh điều đó).

=> Nghĩ khác đi:

Hãy tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ. Kiên nhẫn và chinh phục. Khi tình cảm chín muồi, thì bạn chỉ cần chọn một ngày đẹp trời để tỏ tình mà thôi.

6. Tại sao phải buồn trong ngày Valentine?

Câu hỏi cuối cùng này là dành cho FA. Tại sao bạn phải than thở trong ngày này? Tại sao lại cảm thấy bất hạnh vì mình không có "gấu" trong Valentine?

Tình cảm là tự nhiên mà đến. Hôm nay không có, thì ngày mai sẽ có. Còn rất nhiều người khác cần tình yêu của bạn, như bố mẹ, người thân, bạn bè… Nếu không có người yêu, thì Valentine vẫn sẽ là một ngày vui vẻ. Hãy tận hưởng ngày này cùng đám bạn thân (vẫn còn FA như bạn), hoặc rủ cô bạn mà bạn đang thích đi coi phim. Hoặc đơn giản là xem nó như một ngày bình thường. Sao phải xoắn, phải không nào?

Và các cặp đôi nhớ nhé, hãy để Valentine là cả một mùa, chứ không chỉ là một ngày rồi thôi!