Đức Tuấn bàn về "Cung đàn vỡ đôi" của Chi Pu

12:55 17/06/2020

Trong những năm trở lại đây, trào lưu dùng chất liệu nghệ thuật truyền thông để mang vào các sản phẩm âm nhạc hiện đại đang được nhiều nghệ sĩ trẻ ưa chuộng. Nổi bật nhất phải kể đến Chi Pu cùng MV Cung đàn vỡ đôi đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Với góc nhìn từ một ca sĩ chuyên nghiệp và có độ chuyên môn cao, ca sĩ Đức Tuấn cũng thẳng thắn nói lên quan điểm của mình về vấn đề này.

 
MV Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu đã giúp nữ ca sĩ xác lập loạt thành tích khủng. (Ảnh: VTV)
MV Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu đã giúp nữ ca sĩ xác lập loạt thành tích khủng. (Ảnh: VTV)

>>>Có thể bạn chưa biết: Chi Pu lần đầu hát live "Cung đàn vỡ đôi", còn "chơi lớn" đu dây

Đức Tuấn: "Tôi không biết nên gọi sản phẩm của Chi Pu là gì"

Khi được giới truyền thông hỏi suy nghĩ của mình về sự thành công của Chi Pu với dự án Cung đàn vỡ đôi, Đức Tuấn liền có những chia sẻ đầy thẳng thắn. Anh khen ngợi Chi Pu cùng ê-kíp đã rất thông minh khi thổi hồn dân gian cải lương vào sản phẩm một cách chỉn chu, đẹp và phù hợp với thị hiếu khán giả.

 
Đức Tuấn bày tỏ những quan điểm chân thành cho sản phẩm của cô ca sĩ trẻ. (Ảnh: VNExpress)
Đức Tuấn bày tỏ những quan điểm chân thành cho sản phẩm của cô ca sĩ trẻ. (Ảnh: VNExpress)

Song, anh lại cho rằng video không có giá trị tôn vinh cải lương khi các hình ảnh hiện ra trong MV chỉ là sự gợi nhớ về cải lương vang bóng một thời. 

Ngoài ra, nam ca sĩ còn thẳng thắn chia sẻ: "Ê-kíp và Chi Pu biết tận dụng nhiều thứ để đưa vào sản phẩm của mình một cách thông minh nhưng tôi không biết nên gọi sản phẩm của Chi Pu là sản phẩm gì, tôi không gọi đó là music video (MV)". 

 
Nam ca sĩ cho rằng MV của Chi Pu chưa tôn lên hết các giá trị cải lương. (Ảnh: FBNV)
Nam ca sĩ cho rằng MV của Chi Pu chưa tôn lên hết các giá trị cải lương. (Ảnh: FBNV)

Anh lí giải về câu nói của mình rằng bởi nếu gọi là music video thì hình ảnh phải phục vụ cho âm nhạc, nhưng với Cung đàn vỡ đôi thì đó là một bộ phim ngắn với nhạc nền văng vẳng đâu đó, không liên quan.

Song lược qua những yếu tố ấy thì Đức Tuấn vẫn đánh giá đây là một sản phẩm thành công và mãn nhãn. Anh cũng dành lời khuyên cho Chi Pu rằng nên cố gắng trau dồi hơn nữa nếu muốn làm ca sĩ.

>>>Đừng bỏ lỡ: Đức Tuấn tự nhận mình “lý trí” trong việc chọn lựa gu âm nhạc

Đức Tuấn sẵn sàng dạy hát cho Chi Pu

Nam ca sĩ cũng cho rằng sự tán dương của các ca sĩ cải lương gạo cội dành cho Chi Pu cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của nam ca sĩ thì MV Cung đàn vỡ đôi chỉ mượn hình ảnh cải lương chứ không hề chứa bất kỳ một câu nói hát cải lương nào.

 
Nam ca sĩ thẳng thừng cho rằng sự tán dương của các ca sĩ cải lương gạo cội cho Chi Pu chưa thỏa đáng. (Ảnh: Thanh niên)
Nam ca sĩ thẳng thừng cho rằng sự tán dương của các ca sĩ cải lương gạo cội cho Chi Pu chưa thỏa đáng. (Ảnh: Thanh niên)

Khi được hỏi về việc hợp tác với giọng ca trẻ trong tương lai, Đức Tuấn cũng thẳng thắn nói: "Nếu Tuấn có dịp được trò chuyện với Chi Pu và Chi Pu chịu khó lắng nghe Tuấn thì việc đầu tiên không phải là hợp tác mà Tuấn mong muốn Chi Pu sẽ hoàn thiện mình hơn nữa, cải thiện mình hơn nữa về khả năng ca hát, để khẳng định mình là một ca sĩ chuyên nghiệp".

 
Sản phẩm của Chi Pu nhận được nhiều lời khen có cánh từ Đức Tuấn. (Ảnh: FBNV)
Sản phẩm của Chi Pu nhận được nhiều lời khen có cánh từ Đức Tuấn. (Ảnh: FBNV)

Anh cũng cho rằng khi nào Chi Pu vững vàng và đã trang bị được cho mình những kỹ năng cơ bản của một ca sĩ thì anh sẽ sẵn sàng hợp tác. 

"Chính xác rằng, với khát khao, đam mê và sự nghiêm túc làm nghề của Chi Pu, nếu được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết của một ca sĩ chuyên nghiệp thì Tuấn rất hân hạnh được hợp tác với Chi Pu. Và nếu Chi Pu cần, Tuấn có thể dạy Chi Pu hát." - anh chia sẻ thêm.

>>>Xem ngay: Đức Tuấn lên tiếng vụ Ngọc Anh: "Đưa lên báo tranh cãi cũng vui mà"

Thông qua những chia sẻ đầy chân thành, khán giả một phần nào có cái nhìn khách quan hơn về Chi Pu cùng sản phẩm Cung đàn vỡ đôi. Người hâm mộ cũng mong rằng, Chi Pu sẽ tiếp thu những ý kiến và có những dự án âm nhạc hoàn hảo hơn.

Đức Tuấn đưa ra nhận định về nghề về trường hợp của Chi Pu

Ngoài đưa ra những ý kiến cá nhân cùng những lời tán dương có cánh, nam ca sĩ cũng có những lời khuyên cho đàn em. Anh chia sẻ: "Tuấn hy vọng một ngày nào đó, Chi Pu cũng như các bạn trẻ, sau khi thỏa mãn cái khát khao chinh phục công chúng, làm thỏa mãn số đông khán giả, các bạn sẽ chú trọng về cái tôi nghệ thuật hơn và đi thêm về chiều sâu, có sự đầu tư nghiêm túc, nghiêm khắc hơn, trang bị hành trang cho mình trở thành một nghệ sĩ thực sự."

"Chi Pu hiện đang làm rất tốt mảng giải trí cho số đông công chúng. Mỗi sáng thức dậy, các bạn đều phải tìm hiểu, số đông khán giả thích điều gì, Tuấn nghĩ đó là một áp lực rất lớn của các bạn trẻ hiện nay. Xu hướng đó có thể không tốt với nghệ thuật chân chính, nghệ thuật thuần túy nhưng tốt với nền công nghiệp giải trí đang càng lúc càng phát triển của Việt Nam." - anh lí giải về ý kiến của mình.