Đạo diễn Đức Thịnh nói về lùm xùm kiểm duyệt "30 Chưa Phải Tết"

19/01/2020, 11:10 GMT+07:00

Cứ mỗi ngày trôi qua, càng đến gần Tết thì nỗi lo của đoàn phim 30 Chưa Phải Tết lại càng dâng lên khi chưa thể biết được số phận của "đứa con" triệu đô này sẽ "ra đời" vào lúc nào.

Không chỉ khán giả - những người đang chờ đợi sự kết hợp đáng giá giữa Trường Giang - Quang Huy, mà còn cả những anh chị em đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ cũng theo dõi số phận của bộ phim này. 

Kết quả hình ảnh cho 30 chưa phải tết"
Trường Giang - Mạc Văn Khoa trong 30 Chưa Phải Tết

>>> Xem ngay: Trường Giang: "Phim được trả 5 triệu đô cũng không bán, tôi làm phim vì con

Đức Thịnh: "Chẳng riêng gì đạo diễn Quang Huy đâu!"

Đức Thịnh - đạo diễn của tác phẩm Tết trăm tỷ Trạng Quỳnh và trước đó là Siêu Sao Siêu Ngố cũng kết hợp cùng Trường Giang đã cho hay:

Kết quả hình ảnh cho đức thịnh"
Đạo diễn Đức Thịnh

"Phim Việt cũng nhiều nên việc xếp hàng để kiểm duyệt thường xuyên xảy ra. Tôi thấy đa phần các bộ phim đều nhận được giấy phép trước khi phát hành chính thức chỉ vài ngày. Còn với trường hợp của 30 Chưa Phải Tết thì tôi rất hiểu khó khăn của việc làm phim nên luôn ủng hộ các nhà sản xuất, chẳng riêng gì đạo diễn Quang Huy đâu".

Kết quả hình ảnh cho 30 chưa phải tết"
Phân cảnh trong 30 Chưa Phải Tết

>>> Xem thêm: "30 Chưa Phải Tết" nguy cơ không được chiếu, Quang Huy lên tiến

Đạo diễn của phim đam mỹ Thưa Mẹ Con Đi lên tiếng

Từ câu chuyện của 30 Chưa Phải Tết, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh của Thưa Mẹ Con Đi có ý kiến: "Tôi nghĩ chuyện này rất đáng tiếc vì một bộ phim về đề tài gia đình, cha con thì rất dễ chạm đến khán giả. Trong năm nay, các nhà làm phim phải tự nhìn nhận trường hợp của 30 Chưa Phải Tết để rút kinh nghiệm cho mình. Việc làm phim vốn không hề an toàn nên tôi cũng cảm thấy lo lắng nhưng mình vẫn phải xác định vấn đề rủi ro và tiếp tục làm thôi."

Kết quả hình ảnh cho trinh dinh le minh"
Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (giữa)

 
Phim Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Phim Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Có thể thấy, làm một bộ phim điện ảnh ở thời nay, nếu "thắng" thì sẽ "thắng đậm", còn nếu "bại" thì có thể "bại" ngay cả khi chưa bước ra được tới cửa rạp, tất cả đều như một canh bạc. Hi vọng với "canh bạc" lần này, 30 Chưa Phải Tết sẽ gặp may nhiều hơn rủi.

>>> Xem ngay: Nhã Phương gây "khó hiểu" khi liên tục động viên Trường Giang giữa nguy cơ mất 23 tỷ

Trước 30 Chưa Phải Tết, Quang Huy từng rất thành công với 2 tác phẩm điện ảnh là Thần Tượng với 6 giải Cánh Diều VàngChàng Trai Năm Ấy với 1 Cánh Diều Vàng.

Được cho là có thế mạnh trong dòng phim tình cảm và tâm lý, sự trở lại ngày thời điểm mùa phim Tết lần này của Quang Huy với thể loại vòng lặp thời gian khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên và tò mò.

Nếu đúng như ấn định, 30 Chưa Phải Tết sẽ ra rạp vào mùng 1 Tết nhằm 25/1/2020.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!