Đức Thịnh được ủng hộ khi bàn luận chuyện khán giả nuôi nghệ sĩ

18/05/2021, 14:35 GMT+07:00

Đứng trước vấn đề "khán giả nuôi nghệ sĩ", mỗi người đều sẽ có quan điểm khác nhau. Riêng với giới nghệ sĩ, bản thân mỗi cá nhân cũng có nhìn nhận và đánh giá riêng biệt trước câu chuyện này. Phản ứng mới đây của diễn viên, đạo diễn Đức Thịnh lại bất ngờ nhận về phản ứng tích cực của khán giả.


Đức Thịnh và bà xã Thanh Thúy đều là những nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nam đạo diễn của Trạng Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân: "Chỉ 1 chữ 'nuôi' thôi mà tưng bừng khói lửa. Đơn giản, với một vấn đề, nếu không cùng dùng một hệ giá trị, không dùng cùng một hệ quy chiếu để đánh giá thì sẽ cãi nhau đến chết cũng chẳng ai chấp nhận đúng sai đâu. Mà chi vậy ta? Cuộc sống có nhiều thứ quan trọng hơn, đáng để tâm hơn nhiều! 'Ngày xưa sỏi đá cũng cần có nhau' mà phải không?"

 
Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn, ngắn gọn nhưng đầy đủ tinh thần muốn truyền tải. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn, ngắn gọn nhưng đầy đủ tinh thần muốn truyền tải. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trái ngược với phản ứng của khán giả với phát ngôn bộc bạch từ nhiều nghệ sĩ trước đó, phần bình luận dưới bài viết này của Đức Thịnh được công chúng khen ngợi hết lời:

- Riêng bài viết này của chú, con còn tôn trọng khi còn có nghệ sĩ chân chính, không thô tục văn hóa, ứng xử và ngôn từ văn minh của một nghệ sĩ.

- Vào mà xem những nghệ sĩ chân chính người ta nói đây này.

- Mà em buồn ở chỗ đó là sự ích kỷ cá nhân của một số nghệ sĩ. Họ bảo vệ quyền lợi bằng cách im lặng với cộng đồng khi cộng đồng cần họ lên tiếng. Rồi khi họ lên tiếng thì chỉ bảo vệ chính họ để đi chỉ trách từng lời ăn tiếng nói của người dám đứng ra vạch trần tội ác.

- Bữa giờ nhiều bài viết mà riêng của anh Thịnh em thấy tuyệt vời. Đúng với mọi góc độ.

 
Phản ứng tích cực từ khán giả dành cho suy nghĩ của đạo diễn Đức Thịnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phản ứng tích cực từ khán giả dành cho suy nghĩ của đạo diễn Đức Thịnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước Đức Thịnh, Trịnh Thăng Bình cũng là trường hợp hiếm hoi được công chúng khen ngợi khi trình bày suy nghĩ về vấn đề này. Nam ca sĩ tin rằng khán giả và những người làm ngành giải trí là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, cho nên khán giả có quyền nghĩ mình nuôi nghệ sĩ ở khía cạnh nào đó, 1 view của khán giả khi ủng hộ sản phẩm của nghệ sĩ hay 1 lời quảng cáo và giới thiệu đến bạn bè về sản phẩm cũng tạo ra những giá trị vô hình cho nghệ sĩ.


Trịnh Thăng Bình "theo phe khán giả". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trịnh Thăng Bình lấy bản thân ra để củng cố cho quan điểm, anh cho biết đã có thời gian mình bị chối bỏ tài năng bởi những người có chuyên môn nhưng lại được khán giả ủng hộ và tạo động lực để có thành công như hôm nay. "Riêng cá nhân mình nghĩ mình có được như ngày hôm nay là nhờ khán giả. Cho nên mình vẫn theo phe khán giả là khách hàng mà khách hàng là Thượng Đế nha mọi người."

 
Nguyên văn bài viết được ủng hộ của nam diễn viên "Ông Ngoại Tuổi 30". (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nguyên văn bài viết được ủng hộ của nam diễn viên "Ông Ngoại Tuổi 30". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngay đến cả giới nghệ sĩ cũng phân thành 2 luồng rõ rệt, khi một bên mong muốn sự công bằng rạch ròi, một bên suy nghĩ thoáng hơn để "theo phe khán giả". Có lẽ sẽ không bao giờ có đáp án chính xác cho vấn đề này, chỉ là mỗi người có quan điểm của cá nhân mình. Bạn nghĩ sao về tranh luận này?

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và chuyện sao Việt tại YAN nhé!

ĐỨC THỊNH - NAM DIỄN VIÊN TỎA SÁNG KHI TRỞ THÀNH ĐẠO DIỄN

Năm 18 tuổi, Đức Thịnh thi vào ngành Kế toán, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại theo mong muốn của gia đình. Tuy nhiên, anh cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành đang theo học nên đăng ký thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh và trở thành sinh viên cùng khóa với Việt Hương, Tiết Cương, Thúy Nga... Khoảng thời gian tỏa sáng của Đức Thịnh là lúc hoạt động tại sân khấu kịch Hồng Vân qua các tác phẩm Em Là Ngôi Sao, Cánh Đồng Gió, Nỏ Thần, Ngõ Tình... Anh được đàn chị chú ý vì thái độ làm việc tận tâm, nghiêm túc và lòng say mê với nghệ thuật. 

Lần đầu thử sức trong vai trò đạo diễn, Đức Thịnh đã thắng lớn với bộ phim điện ảnh Ma Dai. Sau nhiều năm theo đuổi lĩnh vực mới, Đức Thịnh sở hữu nhiều bộ phim đạt doanh thu tốt. Năm 2018, bộ phim Siêu Sao Siêu Ngố do anh đạo diễn đạt doanh thu 110 tỷ đồng sau hơn một tuần chiếu. Trạng Quỳnh vào dịp Tết 2019 cũng đem về doanh thu tròn 100 tỷ đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY.