CHÍNH THỨC: Cựu vương World Cup giành quyền đăng cai Euro!

28/09/2018, 07:00 GMT+07:00

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA mới đây đã chính thức công bố quốc gia sẽ giành quyền đăng cai VCK Euro 2024.

Chỉ có 2 quốc gia là Đức và Thổ Nhĩ Kỳ chạy đua giành quyền đăng cai Ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu 2024. Cả Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất các thủ tục và hồ sơ để nộp về Liên đoàn bóng đá châu Âu trong những ngày tháng 4 vừa qua. Trước đó, có thông tin cho rằng Liên minh 4 nước Bắc Âu là Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy và Phần Lan cũng có ý định đăng cai VCK Euro 2024, song đến phút chót Liên minh này lại huỷ kế hoạch nộp hồ sơ.

Và kết quả, Đức là quốc gia được UEFA lựa chọn đăng cai VCK Euro 2024 nhờ vị thế của nền bóng đá nước này lẫn kinh nghiệm tổ chức các giải đấu tầm cỡ thế giới và khu vực. 

"Đức sẽ là quốc gia sẽ tổ chức UEFA Euro 2024. Quyết định này được đưa ra bởi Ủy ban điều hành UEFA", trang chủ UEFA thông báo ngắn gọn.


Đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, Đức giành quyền đăng cai Euro 2024.
Đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, Đức giành quyền đăng cai Euro 2024.

Với kết quả này, đây là lần đầu tiên sau 18 năm, nước Đức mới có vinh dự là chủ nhà của một sự kiện bóng đá mang tầm cỡ quốc tế. Trước đó, World Cup 2006 đã diễn ra ở đất nước này và được đánh giá là thành công.

Theo tiết lộ từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), Reinhard Grindel, giải đấu sẽ được tổ chức ở 10 sân vận động trên khắp đất nước. Cụ thể, đó sẽ là Allianz Arena (Munich), Westfalen (Dortmund), Olympia (Berlin) cùng 7 sân khác tại các thành phố Gelsenkirchen, Stuttgart, Hamburg, Dusseldorf, Cologne, Leipzig và Frankfurt.

Euro 2024 cũng là kỳ Euro được tổ chức bởi một quốc gia duy nhất trở lại. Bởi lẽ, để kỷ niệm 60 năm kể từ ngày giải vô địch châu Âu cấp ĐTQG ra đời, UEFA đã quyết định tổ chức một VCK Euro 2020 đặc biệt. Theo đó, sẽ có 13 thành phố trên khắp lục địa già đứng ra đăng cai giải đấu trên.


Như vậy là sau 18 năm, vinh dự trở thành chủ nhà của một giải đấu tầm cỡ quốc tế mới lại về với nước Đức.
Như vậy là sau 18 năm, vinh dự trở thành chủ nhà của một giải đấu tầm cỡ quốc tế mới lại về với nước Đức.

Từ vòng bảng đến vòng tứ kết, những thành phố diễn ra Euro 2020 bao gồm: Amsterdam (Hà Lan), Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Brussels (Bỉ), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Copenhagen (Đan Mạch), Dublin (CH Ireland), Glasgow (Scotland), London (Anh), Munich (Đức), Rome (Italia) và Saint Petersburg (Nga). Riêng bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Wembley (London, Anh).

(Ảnh: B/R)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!