Đức Phúc chia sẻ: "Làm ca sĩ mà chỉ ra audio thì đừng đi diễn làm gì"

10:25 21/01/2021

Sau khi Hòa Minzy bày tỏ quan điểm gay gắt về vấn đề hát nhép trên sân khấu, thành viên tiếp theo của gia đình "Hoa dâm bụt" là Đức Phúc cũng đưa ra những ý kiến ủng hộ chị cả. Nam ca sĩ cho biết, một khi ca sĩ đã ra mắt sản phẩm âm nhạc không hát live được thì nên ở nhà.

 
Đức Phúc nêu rõ quan điểm về việc ca sĩ hát nhép. (Ảnh: Chụp màn hình).
Đức Phúc nêu rõ quan điểm về việc ca sĩ hát nhép. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>>Xem thêm: Mỹ Tâm - Đức Phúc ôm nhau đầy tình cảm trong hậu trường

Đức Phúc khẳng định hát live không được thì đi diễn làm gì

Trong lần phỏng vấn gần đây với truyền thông, Đức Phúc đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề ca sĩ đi hát nhưng lại hát nhép. Giọng ca Hơn cả yêu phản ứng gay gắt trước những ca sĩ chỉ biết ra mắt audio nhưng không thể hát live.

 
Nam ca sĩ không ủng hộ việc đi hát mà chỉ ra được mỗi bản audio. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nam ca sĩ không ủng hộ việc đi hát mà chỉ ra được mỗi bản audio. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đức Phúc chia sẻ với báo Thanh Niên: "Làm ca sĩ để làm gì, làm ca sĩ mà ra những bản audio thì okay đừng đi diễn. Nếu mà chúng ta đã xác định ra những sản phẩm âm nhạc mà mang đi biểu diễn thì chắc chắn phải hát live được", nam ca sĩ lên án những hành vi biểu diễn lừa dối khán giả (hát nhép).

 
Đức Phúc cảm thấy buồn mỗi khi mắc lỗi biểu diễn. (Ảnh: FBNV).
Đức Phúc cảm thấy buồn mỗi khi mắc lỗi biểu diễn. (Ảnh: FBNV).

"Mỗi khi em đi biểu diễn mà sai một nốt hoặc phô một nốt, em không biết cảm giác em về lúc đó như thế nào. Em dự định sẽ đi ăn bún riêu nhưng vì một đêm biểu diễn không thành công em không ăn gì luôn, vì em quá buồn" - Đức Phúc chia sẻ thêm khi bản thân hát live nhưng mắc lỗi anh còn cảm thấy buồn huống gì là hát nhép trước khán giả.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sau nghi vấn bị bồ “đá”, Đức Phúc tiết lộ lý do không ai “đá” nổi

Hòa Minzy khẳng định nếu không hát live được thì để khán giả xem TV

Cùng là chị em trong gia đình "Hoa dâm bụt" thế nên quan điểm của Đức Phúc và Hòa Minzy khá giống nhau. Trước đó nữ ca sĩ từng chia sẻ về việc bãi bỏ lệnh cấm hát nhép: "Cá nhân chúng mình những người chuyên hát live thì không bao giờ muốn hát nhép vì thật sự là không hát nhép nổi, không biết hát nhép".

 
Hòa Minzy khẳng định ca sĩ hát nhép tội nghiệp cho khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình).
Hòa Minzy khẳng định ca sĩ hát nhép tội nghiệp cho khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình).

Lời khẳng định của Hòa Minzy như một "cú tát" cho những ca sĩ hoạt động tại showbiz đã và đang hát nhép. "Khán giả bỏ tiền ra để xem mình hát nhép thì quá là khổ thân cho khán giả. Thế thì mọi người ở nhà mở YouTube là xong rồi" cô nàng nói thêm.

 
Nữ ca sĩ cho biết bản thân hát nhép không nổi. (Ảnh: FBNV).
Nữ ca sĩ cho biết bản thân hát nhép không nổi. (Ảnh: FBNV).

Các thành viên gia đình "Hoa dâm bụt" đưa ra quan điểm lên án ca sĩ hát nhép rất được khán giả ủng hộ. Vì một khi đã cầm micro thì phải hát được và hát hay, trường hợp người đẹp đi hát đang khiến danh xưng ca sĩ bị xuống cấp.

>>>Bài viết liên quan: Dàn xế hộp xịn hàng tỷ đồng của gia đình "Hoa Dâm Bụt"

Ảnh: Tổng Hợp

BÃI BỎ LỆNH CẤM HÁT NHÉP GÂY NÊN NHIỀU TRANH CÃI

Thời gian gần đây Nghị định mới được ra đời thay thế cho một vài Nghị định cũ đối với ngành nghệ thuật gặp phải một số vấn đề gây tranh cãi.

Cụ thể, Nghị định 144 - thay thế Nghị định 79 - xuất hiện nhiều nội dung mới, trong đó bỏ quy định cấm: "Sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn", hay nói đúng hơn với nghị định này ca sĩ có thể hát nhép khi biểu diễn.

Vấn đề hát nhép khi biểu diễn đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi vì nhiều ca sĩ cho rằng đã lên sân khấu tại sao lại hát nhép, họ cảm thấy thiếu công bằng giữa những người hát live và người hát nhép.

Xem thêm tại đây!