Mỹ Tâm bênh vực Đức Phúc: "Đã bước vào cuộc chơi thì phải phục, còn không thì làm giám khảo đi"

09:00 23/06/2018

Mỹ Tâm đã có những chia sẻ khi câu chuyện học trò Đức Phúc ngồi ghế nóng gây tranh luận thời gian qua. Cũng như úp mở việc cô đang kiện tụng với một đơn vị có mức độ khá nghiêm trọng.

Chiều 22/6, Mỹ Tâm đã góp mặt trong sự kiện ra mắt chương trình truyền hình Giọng ca bất bại. Tại sự kiện này, Mỹ Tâm lần đầu lên tiếng về tin đồn bị một "sếp lớn" sàm sỡ vòng một ngay trên sân khấu khiến cô phải ngừng diễn và bỏ vào trong.

Bên cạnh đó Mỹ Tâm cũng chia sẻ thêm một số vấn đề khác như việc học trò Đức Phúc ngồi ghế giám khảo gây tranh luận thời gian qua. Đặc biệt nhất là việc Mỹ Tâm úp mở việc đang kiện tụng với một đơn vị về vấn đề bản quyền.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Những hình ảnh gần đây với thân hình gầy gò khiến người hâm mộ lo lắng, sức khoẻ chị hiện tại có ổn không?

Tôi khoẻ, sức khoẻ tốt và chỉ là muốn ép cân để ốm chút xíu. Tôi đã không ăn tối và làm việc quên ăn, 1 tuần tôi xuống 2kg. Đến thời điểm này tôi đã giảm được 5kg so với thời gian trước. Nhiều người nói tôi ốm nhưng chỉ ốm hơn lúc chị mập quá thôi, chứ đâu có quá ốm hay gầy gò gì mấy.

Tôi sụt cân khiến người nhà cũng rất lo lắng, hỏi "sao con ốm dữ vậy”. Tôi nói “con ốm vì con muốn chứ đâu có bị gì đâu. Con muốn dáng như vậy mà làm cả năm nay đâu có được”.

Có phải bản thân chị đang gặp những chuyện gì không tốt ở thời điểm này?

Nhưng thực ra tôi đang có chuyện không vui, tâm lý rất nặng nề về bản quyền. Tôi không thể nói ra trước được vì để xem mọi chuyện sẽ được giải quyết như thế nào. Nhưng đây là vấn đề lớn, nếu trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến kiện tụng.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Nếu giải quyết với nhau không được thì chị có ý định sẽ công khai với báo chí về vụ kiện tụng này không?

Nếu không có kiện tụng thì câu chuyện này sẽ không được nhắc nữa. Còn nếu có thì chắc chắn mọi người sẽ biết. Có nhiều vấn đề để mình đi đến quyết định.

Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề này, phải nói là rất buồn. Như mọi người cũng biết, tôi là người rất quan trọng về bản quyền, tôi cho đó là hơi thở của mình nên tôi thấy những gì không đúng trong xã hội, trong thời đại mình đang sống đều khiến tôi rất đau lòng.

Tôi đang rất buồn vì chuyện đó, nó ảnh hưởng đến tinh thần và không chấp nhận nổi những sự việc đang diễn ra như vậy.

Nó khiến tôi bị stress vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng tạm thời tôi chưa thể nói rõ về sự việc nhưng nếu vụ này không diễn ra như ý mình muốn thì chắn chắn tôi sẽ có buổi gặp gỡ báo chí, khi đó sẽ có nhiều điều để nói. 

Nếu vướng vào những chuyện kiện tụng, chị có sợ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình không?

Không, tôi đấu tranh cho sự đúng đắn mà sợ gì. Không khéo cả nước này theo mình để làm đấy chứ, vì thế tôi không có gì phải sợ mất hình ảnh cả.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Chắc chắn đây sẽ là một vụ kiện tụng bùng nổ trong showbiz sắp tới?

Tôi nghĩ nếu như tất cả những điều tôi đang làm mà họ không hiểu được, họ không nhìn thấy sự thật công lý, không hiểu được sự văn minh và cách sống đúng thì sẽ rất tệ.

Chị có cần sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ khác để tạo sức ảnh hưởng hơn đối với bên kiện trong vụ kiện tụng này không?

Tất cả mọi chuyện, tôi phải là người giải quyết và không muốn các bạn khác dính vào, kể cả những ca sĩ trẻ yêu mến mình vì chuyện này không liên quan đến họ.

Nhưng nếu chuyện này có xảy ra, tôi nói trước là mong các bạn đừng dính vào chuyện này bởi như vậy sẽ công bằng hơn. Nếu không các bạn sẽ bị ảnh hưởng với những đơn vị các bạn đang hợp tác.

Chị có gì nhắn nhủ đến với người đang vướng vào lùm xùm này để họ hiểu được vấn đề trước khi mọi việc trở nên căng thẳng hơn?

Mọi người biết hết, tôi là người biết cuối cùng trong câu chuyện này nên rất khó chịu và bức xúc. Tôi không nghĩ câu chuyện này lại trở nên như vậy, hơn cả buồn là rất đau lòng đến mức không ngủ được, không làm được gì.

Sự bực bội diễn ra liên tục, khó chịu, mệt mỏi, ức chế và cuối cùng là cảm giác rất đau lòng.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Đây không phải là lần đầu tiên chị vướng lùm xùm về chuyện bản quyền, chị cảm giác bây giờ và lần trước có khác nhau như thế nào?

Lần trước tôi vướng lùm xùm về chuyện bản quyền và đã lên tiếng xin lỗi, bồi thường đàng hoàng. Mình sai mình phải nhận, vì sao mình đã làm sai mình phải nói, còn việc đối phương, đối tác họ có muốn chấp nhận hay không lại là một chuyện khác.

Đương nhiên trong công ty của tôi sẽ có người nhận trách nhiệm chuyện đó. Người đảm nhận công việc liên quan sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này nhưng tôi là người chịu trách nhiệm cuối cùng với công chúng nên tôi phải là người đứng ra xin lỗi. 

Còn trong chuyện này, tôi đang cho họ thời hạn để giải quyết, còn nếu như vẫn không giải quyết được thì tôi sẽ có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ rõ ràng về vấn đề này.  

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Thời gian gần đây, Mỹ Tâm dường như từ chối khá nhiều lời mời ngồi vào ghế giám khảo, lí do vì sao chị quyết định tham gia ngồi ghế nóng chương trình này?

Người được chọn vào ghế nóng sẽ là người có sức ảnh hưởng đến khán giả chứ không phải dựa theo độ tuổi hay kinh nghiệm. Nếu tôi không có sức ảnh hưởng thì tôi sẽ không được mời, không chỉ chương trình này mà tất cả các chương trình khác, những nhà sản xuất cũng dựa trên tiêu chí đó.

Tôi lấy uy tín để khẳng định tất cả những chương trình mà tôi tham gia với vai trò giám khảo sẽ không có scandal. Nếu tôi mà biết người nào trong ê-kíp muốn tạo scandal thì tôi sẽ đấu tranh đến cuối cùng vì tôi đang ngồi đó chấm một cách công bằng cho những người tham gia.

Ngay từ đầu đúng là tôi không có ý định tham gia vào một gameshow nào cả. Cho đến khi bên chương trình mời thì tôi cũng đã từ chối liền luôn rồi. 2 tháng sau, họ vẫn cố gắng mời thì tôi đã hỏi về chất lượng thí sinh như thế nào và nhận được câu trả lời rằng đây là chương trình rất chuyên nghiệp và cũng rất cần chị. Thế là tôi nghĩ mình phải có một trách nhiệm nào đó trong việc này, đó là việc nói ra chuyên môn thật sự của âm nhạc như thế nào để cho các bạn trẻ có thể hiểu.

Thời gian gần đây, có cảm giác như các bạn muốn làm ca sĩ thì làm chứ không cần biết luật lệ, không cần biết về tất cả những gì đang diễn ra trong showbiz này cả. Vì vậy, nếu nhà sản xuất muốn làm một chương trình thật sự chuyên môn, nghiêm túc về âm nhạc thì tôi sẽ sẵn sàng dù tôi chưa hề biết format như thế nào cả.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Nhiều ý kiến cho rằng các cuộc thi bây giờ mất tính công bằng, bản thân chị từng được biết đến là một vị HLV, giám khảo công tâm, vậy với chương trình này chị có can thiệp nhiều vào kết quả cuối cùng không?

Tôi tin nhà sản xuất không có sự gian lận trong cuộc thi này. Tất nhiên, nhà sản xuất nào cũng có "gà" cài vào, A có gà của A, B có gà của B, tôi biết hết. Tuy nhiên, dù họ có 10 thí sinh đưa vô mà không có tài năng thì tôi cũng sẵn sàng loại thôi. Nếu họ thuyết phục được thì tôi nghĩ họ xứng đáng với chiến thắng đó

Không phải các bạn thí sinh tham gia nhiều cuộc thi thì sợ bị nhẵn mặt mà họ chỉ đang kiếm cơ hội cho họ và chúng ta nên trân trọng điều đó. 

Đứng trên cương vị giám khảo, tôi sẽ công tâm và bảo vệ đến cuối cùng những thí sinh mà mình cảm thấy xứng đáng nhất, không ai có thể ngăn cản tôi làm điều đó. Các thí sinh có quyền tham gia vào chương trình, có quyền được công bằng và có quyền được chiến thắng trên chính khả năng của họ.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Gần đây trường hợp của Đức Phúc cũng khiến nhiều khán giả cũng như thí sinh không phục, đối với chị là cô giáo của Đức Phúc chị chia sẻ điều gì?

Về việc này tôi cũng khá bất ngờ khi biết thông tin Đức Phúc làm giám khảo, nhưng mà đầu tiên mình phải đặt vào trường hợp cho nhà sản xuất, tôi không phán xét hay nói ai xứng đáng hay không xứng đáng ngồi vào hàng ghế BGK, họ phải có lí do họ mới ngồi vào đó, mọi người hay nói “phục hay không phục thì cũng đã ngồi rồi”.

Đầu tiên: nếu thẳng thắn mà nói chương trình Đức Phúc đang làm giám khảo phục vụ cho đối tượng trẻ, rất trẻ vậy thì khán giả trẻ bây giờ đều rất thích, Sơn Tùng, Isaac, Đức Phúc… Tôi nghĩ nhà sản xuất họ cảm nhận được Đức Phúc xứng đáng ngồi vào ghế giám khảo nên họ mới mời.

Việc thứ hai: Đức Phúc nên tự biết nên hay không nên nhận lời, nếu em ấy cảm thấy mình hoàn toàn làm được thì nên làm, em ấy có thể không có nhiều kinh nghiệm hơn người khác, em ấy có thể hát không hay hơn người khác, nhưng em ấy có kinh nghiệm, trải nghiệm của sự thành công, và có sự lột xác… tất cả vốn sống đó Đức Phúc hoàn toàn xứng đáng ngồi vào chiếc ghế giám khảo.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Nếu bàn về việc chuyên môn có nhiều sự tranh cãi đó là lỗi của Đức Phúc, Phúc nhận chương trình đó bị mọi người chê là em phải chấp nhận. Nhưng thí sinh đã bước lên đi thi mà chê Đức Phúc là không được, đừng bao giờ đi thi.

Đã bước vào cuộc chơi thì phải phục, còn không thì làm giám khảo đi rồi tính. Dù bạn có giỏi như thế nào nhưng đã đi thi là thí sinh thì phải thua Đức Phúc vì người ta là giám khảo và có quyền đó. Còn nếu em ấy yếu kém về chuyên môn thì đã có khán giả đánh giá.

Đức Phúc có liên lạc với chị để chia sẻ thông tin làm giám khảo không ạ?

Bản thân tôi không hề biết, Đức Phúc không có báo cho tôi biết, tôi vô tình được biết thông tin này qua những bài báo. Mà thật ra bản thân tôi cũng khá bận rộn.

Mỹ Tâm bênh vực  Đức Phúc:

Tớc đó không lâu, cộng đồng mạng truyền tai nhau thông tin Mỹ Tâm đang trình diễn thì bị một vị khách lên sân khấu ôm và có hành động không đúng mực. Vì quá bực tức, Mỹ Tâm đã bỏ phần hát của mình và đi thẳng vào trong cánh gà, thông tin này cụ thể như thế nào?

Thực ra khán giả yêu mình quá nên mới thế thôi. Hồi trước mình rất khó chịu, cứ thấy khán giả nào hơi quá khích là mình né ra ngay. Vừa nhìn thấy họ là mình chuẩn bị liền. Đó cũng là cái cách mình phán xét tình huống, nhưng rõ ràng, những trường hợp đó mình không hề lường trước được.

Nhưng ở đây tôi đặt tình huống là khán giả họ yêu mình, song không cố ý. Còn với trường hợp khán giả cố ý, họ chạy lên sân khấu để cố tình làm thế với mình, mà bản thân lại không lên tiếng được thì đúng là rất khó.

Vừa rồi chắc là các bạn cũng có biết qua câu chuyện của tôi. Đúng là câu chuyện đó không quá như thế, nhưng có thể vì cái bài báo kia xuất hiện nên mọi người mới ồn ào. Tôi không bàn chuyện họ ghét hay không ghét mình, nhưng tôi hoàn toàn chưa bị quá mức như thế. Có thể họ thích mình nên lên sân khấu ôm mình thôi. Tôi đọc một số bình luận hơi quá đáng cho chú ấy thì thấy hơi tội. Câu chuyện không quá mức như vậy và tôi không thích những bình luận đó.

Xin cảm ơn chị Mỹ Tâm về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Ảnh: BTC

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!