Trước thềm vòng loại U23 châu Á, Đức Chinh tự tin mình đủ phong độ để có suất tham dự

17/03/2019, 15:30 GMT+07:00

Hiện tại, Hà Đức Chinh là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất ở U23 Việt Nam, nhưng chàng tiền đạo cho rằng mình đủ tự tin và phong độ để tham dự mùa giải tới

Năm 2018 là một năm đầy sóng gió với Hà Đức Chinh khi anh không có phong độ tốt, sự thể hiện khả năng trong nhiều trận đấu vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều NHM. Tuy nhiên mọi thứ đang được cải thiện khi lên tuyển U23 Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, tiền đạo quê Phú Thọ đã tự tin hơn nhiều.

“Năm 2018 quả thực rất khó khăn, tôi đang cố gắng và hy vọng sẽ cải thiện được trong năm 2019. Phong độ của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Ghi bàn vào lưới Quảng Nam cho tôi sự tự tin hơn khi lên tuyển. Ở U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo xếp thi đấu ở đâu tôi sẽ cố gắng thích nghi và thi đấu tốt nhất", Đức Chinh chia sẻ.


Đức Chinh được thầy Park gọi về U23 Việt Nam chuẩn bị cho U23 châu Á 2020.
Đức Chinh được thầy Park gọi về U23 Việt Nam chuẩn bị cho U23 châu Á 2020.

Theo tiền đạo quê Phú Thọ, do được thi đấu ít nên thời gian qua anh gặp rất nhiều khó khăn ở V-League, cũng là lý do nhiều NHM không ngại buông lời chỉ trích khá nặng nề trên MXH: "Đó chính là thiệt thòi, khiến tôi sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn mới có cơ hội được đá chính ở giải đấu sắp tới”.

Nhiều ý kiến nói rằng Đức Chinh không thể cạnh tranh ở U23 Việt Nam vì phong độ kém và sự thể hiện chưa thực sự tốt trong nhiều trận đấu trước đó, nhưng chính HLV Park Hang Seo đã lên tiếng bênh vực anh. Thầy Park lý giải rằng ở V-League, các đội bóng có tới 70-80% dành các vị trí tiền đạo cho ngoại binh, nên các chân sút nội như Đức Chinh như diều chưa gặp gió, không có cơ hội được thể hiện. 

Khi được hỏi về sức mạnh của các tuyến của U23 Việt Nam, Đức Chinh cho biết: “Theo tôi thì ở lần hội quân này các vị trí, các tuyến của U23 Việt Nam đồng đều, không tuyến nào nhỉnh hơn. Mục tiêu của tôi là tập luyện thật tốt, ra sân thương xuyên hơn, ghi điểm trong mắt thầy Park giành suất dự vòng loại U23 châu Á 2020 và giúp đội U23 Việt Nam giành kết quả tốt nhất".


Là một cầu thủ lớn tuổi trong lứa U23 lần này, Hà Đức Chinh đang vô cùng chăm chỉ luyện tập
Là một cầu thủ lớn tuổi trong lứa U23 lần này, Hà Đức Chinh đang vô cùng chăm chỉ luyện tập

Hiện tại, Hà Đức Chinh là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất ở U23 Việt Nam. Lần hội quân này, thầy Park triệu tập 37 cầu thủ (3 người vừa bị trả về), nên sự cạnh tranh là rất lớn. Bởi vậy Chinh “đen” đang vô cùng quyết tâm để có thể tỏa sáng trong mùa giải tới.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Ảnh: Internet