Đưa thợ về tạo hình sư tử cho miếu tổ, gia chủ tá hỏa khi thấy kết quả

09:25 02/05/2021

Mới đây, cộng đồng mạng đã có một phen hoang mang khi xem được bài đăng chia sẻ về câu chuyện xây miếu tổ cho dòng họ đầy bi hài. Cụ thể gia chủ này đã thuê được người thợ "có 1-0-2", được yêu cầu tạo hình chú sư tử mà cuối cùng chẳng ai nhìn ra là con gì.

“Nhà em thuê thợ làm con sư tử cho miếu tổ như vậy giờ tính sao đây ạ???” là dòng trạng thái đầy ngán ngẩm của gia chủ sau khi thấy thành quả.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm với chia sẻ trên là hai bức hình sư tử mà người thợ đã tạo nên. Mang tiếng là được yêu cầu vẽ hình sư tử, thế nhưng thực tế sản phẩm phần thân lại như con trâu, còn đầu thì giống khỉ. Vì thế, nhìn mãi vẫn chẳng thể hình dung ra được đây là chúa sơn lâm dũng mãnh như trong tưởng tượng. Sau khi được đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

- “Rốt cuộc là thợ nào có can đảm làm ra được cái hình này. Miếu tổ mà để thế này thì biết ăn nói như nào với các trưởng bối. Chủ thớt lâm vào cảnh éo le thực sự.”
- “Chắc đây là sư tử đột biến, quý hơn hẳn chúa sơn lâm bình thường đấy.”
- “Nhìn như meme, nghĩ tới miếu tổ có con sư tử này chắc ra ngắm mỗi ngày vì tếu quá.”
- “Thợ thế này không ổn. Nếu tay nghề chưa tới thì đáng ra không nên nhận, chứ tội cho chủ nhà quá”
, một số bình luận của cư dân mạng về hoàn cảnh "dở khóc dở cười" mà gia chủ gặp phải.

 
Tạo hình khiến ai cũng phải bối rối vì như học sinh mẫu giáo tập vẽ. (Ảnh: K.S.C)
Tạo hình khiến ai cũng phải bối rối vì như học sinh mẫu giáo tập vẽ. (Ảnh: K.S.C)

Được biết sư tử là loài vật có uy quyền và mang sức mạnh lớn, cai trị thế giới động vật. Hình ảnh loài động vật này xuất hiện trong các ngôi nhà chính là tượng trưng cho quyền lực, sự oai phong cùng sức mạnh lẫy lừng cho gia chủ. Vì những nguyên nhân đó mà tạo hình liên quan đến nó luôn nhận được sự yêu thích của nhiều dòng họ.

 
 
Bình luận ngán ngẩm của cư dân mạng về bức phù điêu "có 1-0-2". (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận ngán ngẩm của cư dân mạng về bức phù điêu "có 1-0-2". (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên có vẻ như tìm được một người thợ tạo hình được đúng chuẩn sư tử dũng mãnh từ giao diện tới khí chất hẳn là hơi khó. Câu chuyện éo le về việc tạc tượng cho các công trình xây dựng trước đây cũng có nhiều trường hợp khác gây cười không kém.

Cụ thể, trên mạng xã hội cũng từng có một bài đăng gây xôn xao về bức tượng chúa sơn lâm phiên bản lỗi ở Bạc Liêu. Thay vì vẻ oai hùng nên có thì chú sư tử này lại trông gầy gò ốm yếu, lông bờm rũ rượi cùng với gương mặt “tấu hài cực mạnh.”

 
Bài đăng được dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết đó đã thu hút tới hơn 10.000 lượt like cùng 800 lượt share trên mạng xã hội trong thời gian ngắn. Ai nấy nhìn vào hầu hết đều không thể nhịn cười trước hình ảnh chúa sơn lâm hài hước.

Cười đau bụng với bộ sưu tập sư tử amp;#34;ngáo đáamp;#34; lầy lội nhất quả đất - 4
Một trường hợp sư tử phiên bản lỗi cũng tấu hài không kém. (Ảnh: KSC)

    
Khi bạn cố tỏ ra vui vẻ dù đang định đi "quẩy" thì bị bắt ở nhà trông nhà. (Ảnh: FB T.P.A)
Tạo hình sư tử mới lạ khiến chúng ta khó có thể nhìn ra. (Ảnh: FB T.P.A)

    
Còn đây là nụ cười thực sự thân thiện. (Ảnh: FB T.P.A)
Hay một chú sư tử khác với gương mặt tươi cười gây hoang mang không kém. (Ảnh: FB T.P.A)

Qua câu chuyện về những tạo hình sư tử "dở khóc dở cười" này chắc hẳn nhiều người sẽ phải chú ý hơn trong việc tuyển thợ, đặc biệt là thợ làm cho các công trình như miếu tổ, chùa chiền,... Bởi với các công trình đó, hình ảnh sư tử còn là đại diện cho cả một dòng họ, một bộ phận người với tín ngưỡng riêng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về về chú sư tử này? Chia sẻ cùng YAN và đừng quên đọc các tin tức hấp dẫn khác nữa nhé!

TẠO HÌNH SƯ TỬ TRONG VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT

Với người Việt mà nói hình ảnh sư tử thể hiện sự mạnh mẽ, uy phong cho chủ nhà. Hơn nữa đây là loại vật mạnh mẽ, lãnh đạo được muôn thú. Chính vì thế chúng ta thường thấy trong văn hóa người Việt, hình ảnh sư tử hay được tạo hình phía trước cửa nhà.

Ngoài ra tùy vào các công trình mà sư tử còn mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ với Phật giáo, hình ảnh sư tử còn mang ý nghĩa bảo vệ và thường được mô tả ở tư thế đang nâng ngai của Phật.

Đối với phong thủy, hình tượng sư tử còn mang ý nghĩa tâm linh khác đó là để tránh tà. Chúng sẽ giúp cho môi trường sống của chúng ta trở nên tốt hơn, gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên việc tìm được thợ có tay nghề tốt để làm ra một sản phẩm ưng ý là điều mà gia chủ nên cẩn trọng để tránh xuất hiện tình huống dở khóc dở cười như trên. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!