Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đức và Rumani về nước

08/11/2020, 21:40 GMT+07:00

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới.

Còn tại Việt Nam, công tác phòng dịch vẫn được triển khai gắt gao, song song với đó là những chuyến bay đưa người Việt hồi hương vẫn đang được thực hiện.

 
Người dân mặc đồ bảo hộ khi đi máy bay. (Ảnh: TTXVN).
Người dân mặc đồ bảo hộ khi đi máy bay. (Ảnh: TTXVN).

>> Xem thêm: Việt Nam tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ

Đưa 340 người Việt ở Rumani và Đức về nước

Theo TTXVN đưa tin, trong hai ngày 7 và 8/11, cơ quan chức năng tại Việt Nam, cùng đại diện Việt Nam ở Đức và Rumani kết hợp với hãng Hàng không Quốc gia đã đưa hơn 340 công dân người Việt từ về nước.

Được biết, hành khách trên chuyến bay này có cả trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại cùng một vài trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

 
Hành khách trên chuyến bay phải thực hiện đầy đủ quy tắc phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).
Hành khách trên chuyến bay phải thực hiện đầy đủ quy tắc phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).

Mặc dù hiện tại, dịch Covid-19 khiến việc đi lại trở nên khó khăn, song các cơ quan chức năng của Việt Nam đã nỗ lực hướng dẫn thủ tục cần thiết, giúp người dân thuận lợi đi đến các điểm tập trung tại hai sân bay là Frankfurt (Đức) và Bucharest (Rumani). Người dân sau khi đến đây được hỗ trợ hoàn thành thủ tục để lên máy bay về nước.

Để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như ngăn ngừa khả năng lây lan Covid-19, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay trở về Việt Nam. Công dân trở về từ Đức và Rumani được hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó đưa đi cách ly theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

 
Hành khách tại sân bay. (Ảnh: TTXVN).
Hành khách tại sân bay. (Ảnh: TTXVN).

>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Việt Nam trải qua gần 70 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã trải qua 67 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tổng số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam là 1.213 ca, trong đó có 105 bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế, 1.070 người được chữa khỏi và ghi nhận 35 trường hợp qua đời.

 
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Về số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe đến nay có 14.064 người. Trong đó, có 209 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 12.926 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 929 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Một khu vực cách ly dành cho trường hợp liên quan Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Một khu vực cách ly dành cho trường hợp liên quan Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng bác tin đồn có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Mặc dù đã trải qua nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, song người dân vẫn cần cảnh giác cao trước nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Hi vọng mỗi người sẽ thực hiện tốt công tác phòng dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và giữ khoảng cách nơi công cộng... để tránh dịch Covid-19 quay trở lại nhé!

VIỆT NAM TIÊM THỬ VACCINE NGỪA COVID-19 TRÊN NGƯỜI VÀO THÁNG 11

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia đã tham gia vào nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19, trong đó có Việt Nam.

Và sau thời gian dài nghiên cứu, mới đây Bộ Y tế và các chuyên gia về thử nghiệm, kiểm định vaccine với Học viện Quân Y đã có cuộc họp bàn về việc chuẩn bị thử nghiệm tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên người.

Được biết, đây là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam được tiến hành thử nghiệm trên người và dự kiến điều này diễn ra trong tháng 11.

Xem thêm TẠI ĐÂY!