Dưa hấu tại Nhật Bản giảm giá "chỉ còn" 48 triệu đồng

18:10 17/06/2020

Nhật Bản từ lâu luôn được nhiều người biết đến là một "thiên đường" sản phẩm chất lượng và có giá cả xa xỉ. Không bất ngờ gì khi các sản phẩm hàng hóa nói chung và trái cây nói riêng tại Nhật có giá "trên trời", trong đó có thể kể đến các loại như dưa hấu, nho, xoài...

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trong thời gian qua nên các mặt hàng tại Nhật đã giảm giá, trong đó có một loại dưa hấu "xịn xò" được trồng tại vùng Hokkaido đã giảm "chỉ còn" 48 triệu đồng.

"Chân dung" quả dưa hấu "xịn xò" của vùng Hokkaido (Ảnh: Twitter)"Chân dung" quả dưa hấu "xịn xò" của vùng Hokkaido (Ảnh: Twitter)

>>Xem thêm: Dừng ngay việc ăn dưa hấu vào những ngày hè nắng nóng nếu bạn muốn da bị lão hóa sớm

Dưa hấu tại Nhật Bản giảm giá mạnh vì dịch Covid-19

Mới đây, tại Asahikawa (Hokkaido, Nhật Bản), một cuộc đấu giá 71 quả dưa hấu "xịn xò" được trồng tại phía Bắc của đất nước mặt trời mọc đã được tổ chức. Đây cũng là cuộc đấu giá trái cây đầu tiên trong năm 2020. Tại buổi đấu giá, một quả dưa hấu Hokkaido đã được bán với giá 220.000 yên Nhật (khoảng 48 triệu đồng). Con số này có thể khiến nhiều người bất ngờ, tuy nhiên, theo người phụ trách chợ nông sản tại đây thì giá đó được xem là đã giảm mạnh - ít nhất 3 lần so với giá năm ngoái.

Cụ thể, trong cuộc đấu giá dưa hấu năm 2019, một quả dưa hấu Hokkaido "xịn xò" từng được trả với giá 750.000 yên (khoảng 163 triệu đồng).

Dưa hấu tại Nhật giảm giá còn gần 48 triệu đồng (Ảnh: Twitter)Dưa hấu tại Nhật giảm giá còn gần 48 triệu đồng (Ảnh: Twitter)

>>Xem thêm: Nhật Bản quy định cấm hành khách chơi tàu lượn la hét

Không chỉ riêng dưa hấu giảm giá, dưa lưới Nhật cũng chung số phận

Không chỉ riêng dưa hấu Hokkaido giảm giá mạnh vì đại dịch Covid-19, nhiều loại nông sản khác tại Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể, vào tháng 5 vừa qua, dưa lưới Hokkaido - một trong những loại trái cây "xịn xò" cũng đã giảm giá "chỉ còn" 120.000 yên/cặp (khoảng 26 triệu đồng).

Theo những người trồng và bán loại trái cây cao cấp này, giá bán trên chỉ bằng khoảng 2,4% so với năm 2019. Những năm trước đó, một cặp dưa lưới luôn được bán với giá cao ngất ngưởng, thậm chí có người từng bỏ ra 5 triệu yên (gần 1,1 tỷ đồng) để mua một cặp dưa lưới Hokkaido này.

Dưa lưới Hokkaido cũng giảm giá mạnh vì dịch Covid-19 (Ảnh: Twitter)Dưa lưới Hokkaido cũng giảm giá mạnh vì dịch Covid-19 (Ảnh: Twitter)

>>Xem thêm: Nhật Bản hỗ trợ chi phí du lịch cho khách quốc tế hậu Covid-19​

Việc các mặt hàng tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung giảm giá mạnh đã cho ta thấy được sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, mọi người hãy cùng chung tay phòng, chống dịch để nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

Bạn nghĩ sao về giá bán trên của các loại trái cây Nhật Bản? Chia sẻ với cộng đồng tại YAN nhé!

Choáng với những quả dưa hấu có cân nặng "siêu khủng"

Không chỉ riêng câu chuyện "độc lạ" về dưa hấu ở Nhật Bản, tại một số khu vực khác trên thế giới cũng có nhiều câu chuyện thú vị về quả dưa hấu.

Cụ thể, tại Đại Hưng, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc định kì mỗi năm sẽ tổ chức Hội thi dưa hấu để quảng bá những sản phẩm dưa hấu chất lượng đến người dân. Vào Hội thi dưa hấu lần thứ 27, một quả dưa của người nông dân tên Lifeng Chun đến từ Bắc Kinh đã khiến nhiều người trầm trồ với cân nặng "khủng" của mình. Theo đó, quả dưa hấu này nặng hơn 83.94 kg. Với cân nặng này, quả dưa hấu đã được mệnh danh là "Vua của các quả dưa hấu"... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!