Đưa chó cho bố trông ba ngày, cô gái dở khóc dở cười nhận về ngựa mini

10/07/2020, 17:10 GMT+07:00

Mùa hè nóng nực đã đến, có không ít người chọn cách cạo bớt phần lông dày cho cún cưng của mình. Thế nhưng cạo trọc đi thì trông chú cún chẳng còn oai phong lẫm liệt nữa, do đó người ta đã bắt đầu nghĩ ra nhiều cách tạo kiểu khác nhau như sư tử hay khủng long.

Và bố của cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng chọn cách tạo kiểu cho cún cưng của con gái như vậy. Sau khi trở về, cô gái đã được một phen bàng hoàng vì không nhận ra nổi chú cún của mình.

Đưa chó cho bố trông ba ngày, cô gái dở khóc dở cười nhận về ngựa mini

>> Xem nhanh: Bên trong mỗi con Poodle là một con chó Phốc

Cô gái gửi chó cho bố, nhận về một con ngựa

Câu chuyện thú vị này đã được đưa tin trên trang KKnews. Được biết, cô chủ của chú chó Alaska lông màu nâu đỏ này vẫn luôn tự mình chăm sóc cún cưng, và điều cô tự hào nhất chính là bộ lông bóng mượt, mềm mại của chú. Tuy nhiên, do công ty có việc, cô được điều đi công tác trong ba ngày và không thể mang chó theo.

Sau khi suy xét, cô gái quyết định không gửi chó ở các khách sạn thú cưng mà nhờ bố mình trông giúp. Đến ngày về, cô vội vàng tới thăm chó, nghe bố bảo chó chơi ở sân sau, cô lập tức chạy ra. Thế nhưng nào ngờ, đón chào cô lại là một chú chó trọc lốc, chỉ còn một chút bờm như ngựa trên đầu và dưới đuôi. Cô hoảng hốt hỏi bố thì biết do mấy hôm vừa rồi rất nóng, ông thấy lông nó quá dày nên mới cạo đi cho mát. Vậy là cô gái đành dở khóc dở cười đón chú cún "cosplay" ngựa của mình về nhà.

 
Chú chó với bộ lông mềm mại, bóng mượt ban đầu. (Ảnh: Weibo)
Chú chó với bộ lông mềm mại, bóng mượt ban đầu. (Ảnh: Weibo)

  
Chú chó sau khi được cạo lông phong cách ngựa. (Ảnh: Weibo) 
Chú chó sau khi được cạo lông phong cách ngựa. (Ảnh: Weibo)

 
Bước đi và bộ lông trông cũng "ra gì" phết đấy. (Ảnh: Weibo)
Bước đi và bộ lông trông cũng "ra gì" phết đấy. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Dàn hot boy, hot girl cún khiến dân mạng nhớ thương

Cộng đồng mạng: "Tưởng mập do lông ai ngờ mập thật"

Sau khi những hình ảnh về chú cún nói trên được đăng tải trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người cảm thấy thú vị và bật cười trước câu chuyện này.

"Em có mập đâu, em chỉ nhiều lông thôi và sự thật."

"Đã bảo kiểu undercut hợp với mọi đối tượng rồi mà."

"Khi muốn có ngựa nhưng không đủ tiền nuôi và cái kết."

"Chó của tôi mà như này chắc tôi khóc mất. Bao công chăm chút bộ lông."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Màn lột xác của chú chó bị xem là quái vật

Cười nghiêng ngả với những chú chó được cạo lông

Mùa hè nóng nực đã đến, có không ít người chọn cách cạo bớt phần lông dày cho cún cưng của mình. Thế nhưng cạo trọc đi thì trông chú cún chẳng còn oai phong lẫm liệt nữa, do đó người ta đã bắt đầu nghĩ ra nhiều cách tạo kiểu khác nhau như sư tử hay khủng long. Mặc dù vậy, đôi khi tai nạn với bộ lông vẫn diễn ra và chúng ta lại được chiêm ngưỡng những tấm hình "để đời" thế này đây.

     
“Anh không hài lòng đâu đấy…”
"Trông anh giống như đang vui lắm ư?" (Ảnh: Pinterest)

Chú chó
Sư tử lông trắng mới hiếm nè. (Ảnh: Pinterest)

 
"Trụi thùi lụi thế này thì anh còn mặt mũi đâu sang nhìn em hàng xóm!" (Ảnh: Animal)
"Trụi thùi lụi thế này thì anh còn mặt mũi đâu sang nhìn em hàng xóm!" (Ảnh: Animal)

     
Và đây là ngôi sao sáng nhất mạng xã hội những ngày qua.
"Anh tỉa ngắn cho em là được" và kết quả. (Ảnh: Pinterest)

      
Phải công nhận rằng chú chó này trở nên "chất" hơn rất nhiều nhờ quả đầu được tạo ra từ việc cạo sạch lông bên dưới. (Ảnh: Internet)
"Tưởng mua vòng cổ đẹp là sẽ khiến anh quên đi nỗi đau này ư?" (Ảnh: Animal)

Câu chuyện đi công tác về, suýt không nhận ra chó của cô gái trên đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng và sự đồng cảm của những người có nuôi thú cưng. Có không ít người cũng bắt đầu chia sẻ câu chuyện khi thú cưng nhà mình mới được cạo lông và những hình ảnh hài hước họ lưu giữ được.

CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG?

Trong mùa hè nắng nóng, có không ít người chọn cách cạo lông để giảm nhiệt cho những chú chó cưng của mình. Tuy nhiên, cách làm này không hoàn toàn chính xác.

Cơ chế giải nhiệt của chó nằm ở lòng bàn chân và qua việc thè lưỡi để nước bọt bay hơi chứ không phải bộ lông, do đó việc cạo lông cho chó vào ngày hè là không cần thiết. Hơn nữa, bộ lông có vai trò cách ly lớp da của chúng với ánh nắng bên ngoài, giúp ổn định thân nhiệt.

Vì vậy, khi lớp cách nhiệt này bị cạo đi, da của chó phải tiếp xúc trực tiếp với nắng, dễ gây bỏng da, thân nhiệt tăng nhanh và sốc nhiệt. Nếu muốn hạ nhiệt, bạn có thể cạo lớp lông ở phần bàn chân của chúng.

Nên thường xuyên chải lông, đánh tơi lông để tránh rối để gió lùa được vào bên trong lớp lông chó. Chỉ nên cạo lông cho chó trong các trường hợp viêm da, được chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh hoặc phẫu thuật.