Đưa cả bẫy chuột lên bàn ăn, nhà hàng khiến khách “quay xe” vì quá sợ

27/02/2021, 14:15 GMT+07:00

Trong ẩm thực, sự sáng tạo, hướng đến điều mới mẻ là việc cần thiết để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, ranh giới giữa độc đáo và lập dị đôi khi rất mong manh.

Nhiều khách hàng phải đau lòng thừa nhận, cách trình bày một số món ăn khi đến nhà hàng khiến họ chỉ muốn “quay xe” bỏ về và tự nhủ sẽ chẳng dám quay lại lần nữa.

Không phải vì món ăn không ngon, gia vị không tốt mà đơn giản chỉ là cách trình bày khiến thực khách chẳng dám cầm đũa thưởng thức. Đơn cử như việc đưa cả bẫy chuột, giày, dép lên bàn ăn, thật sự khó lòng tưởng tượng.

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 2
Xin hỏi món ăn chính là đâu? (Ảnh: Caak)

>>> Xem thêm: Những món ăn “kinh dị” ở canteen trường đại học khiến sinh viên "thà nhịn đói" còn hơn

Bày trí món ăn theo phong cách có 1-0-2

Ngày nay, cuộc chạy đua cạnh tranh giữa các thương hiệu ẩm thực trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Để khách hàng tự nguyện tìm đến, các nhà hàng không có cách nào khác ngoài việc tạo ra “chất” riêng của chính mình.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở vì quá đam mê sáng tạo mà dường như đã khiến món ăn vượt ra ngoài giới hạn của thẩm mỹ. Chẳng những không cảm thấy ngon miệng, người thưởng thức còn hơi run sợ khi cầm đũa.

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 1
Không biết khi bê hòn đá này ra bàn, nhân viên nhà hàng có mệt không? (Ảnh: Twitter)

Nhìn miếng bánh được xếp trong đôi giày, phô mai bày trí trên bẫy chuột, đến cả rơm cũng được dùng để trang trí món ăn, nhiều “thượng đế” nhìn xong chỉ biết cạn lời.

Thậm chí, có nhiều cách bày trí khiến ai nấy khi thấy đều tự thắc mắc: Không biết người đứng sau những món ăn của nhà hàng 5 sao này là ai?

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 5
Chỉ cần để miếng phô mai lên đĩa là được mà. (Ảnh: Caak)

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 8
Ơ, thế một nửa chiếc đĩa còn lại ở đâu? (Ảnh: Pinterest)

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 10
Chuyên mục đoán xem đâu là món ăn trong đĩa này? (Ảnh: Reddit)

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 11
Chuẩn kem dừa rồi. (Ảnh: Index)

Sáng tạo quá đà, nhà hàng khiến thực khách mệt mỏi khi ăn, 'một đi không trở lại' - ảnh 13
Không biết người đầu bếp muốn gửi thông điệp gì cho món ăn? (Ảnh: Caak)

>>> Đừng bỏ qua: Chùm ảnh "hại bao tử" những người đã thức đêm còn... bày đặt đói bụng

Nổi da gà với những món ăn có phần lập dị

Nói đến cách trình bày món ăn theo phong cách độc lạ nhưng chẳng có “miếng” hấp dẫn nào, nhiều người lại liên tưởng đến các thực phẩm chỉ nghĩ thôi đã nổi da gà. Các món ăn này chưa cần trình bày lên đĩa cũng khiến nhiều người "xách dép chạy" bởi chỉ riêng chúng thôi đã đủ tiêu chuẩn… lập dị.

Một trong những thực phẩm phải nhắc đến trong danh sách này, đó là món sâu bướm. Ở các nước châu Phi, nó được xem như món ăn đặc biệt và chỉ dùng trong dịp Giáng sinh. Những con sâu bướm sau khi thu hoạch sẽ được ép lấy phần bên trong, sau đó chế biến bằng cách luộc hoặc hun khói.

Nổi da gà với những món ăn Giáng sinh kinh dị nhất thế giới
Nhìn thôi đã xin bỏ đũa. (Ảnh: Twitter)

Hay như Kiviak – món ăn khiến nhiều du khách phải thốt lên: Xin lỗi nhưng thực sự cảm thấy rợn người khi chứng kiến quá trình chế biến.

Theo đó, những chú chim được nhồi trong da hải cẩu rồi đưa đi lên men. Sau 7 tháng, chúng được đem ra và thưởng thức ngon lành.

Nổi da gà với những món ăn Giáng sinh kinh dị nhất thế giới
Nhiều người không tin nổi đây là một món ăn. (Ảnh: Sohu)

        
Cách chế biến món Kiviak khiến nhiều người cảm thấy buồn nôn.
Cách chế biến thực sự khiếp sợ. (Ảnh: Sohu)

>>> Có thể bạn quan tâm: Có gì trong món ăn “bốc mùi” nhưng rần rần người muốn nếm thử?

Phải đi nhiều, trải nghiệm nhiều, ta mới thấy được sự đa dạng, phong phú của ẩm thực thế giới. Bạn nghĩ sao về cách trình bày cũng như các món ăn có phần lập dị trên, cùng tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để thảo luận và đón đọc những tin tức khác nhé!

ĐUÔNG DỪA, TIẾT CANH LÀ MÓN ĂN VIỆT KHIẾN THẾ GIỚI… SỢ HÃI

Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều món ăn từ cách trình bày, quá trình chế biến đến khi thưởng thức khiến bạn bè thế giới nhiều phen hoảng hồn.

- Tiết canh: Hiểu một cách đơn giản, tiết canh chính là máu động vật sống đông lại. Mặc dù nhiều bài báo khoa học hay các chuyên gia đã chỉ ra rằng, món ăn này có thể chứa nhiều vi khuẩn, kí sinh trùng gây hại nhưng nó vẫn là sự lựa chọn khoái khẩu của nhiều người.

- Đuông dừa: Nhìn cảnh con vật thân tròn, bò lúc nhúc trong bát, nhiều người nổi da gà nhất quyết không dám thử. Món ăn có phần hơi "đặc biệt" này là đặc sản nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ. Dù không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho đường tiêu hóa nhưng nhiều người vẫn xếp chúng là món ăn kinh dị vì cách thưởng thức.

Xem thêm tại đây.